ความคิดเห็นแฟนบอลสิงคโปร์หลังแพ้ทีมไทย 0-3 ศึก AFF Suzuki Cup 2018
กีฬา คอมเมนต์

ความคิดเห็นแฟนบอลสิงคโปร์หลังแพ้ทีมไทย 0-3 ศึก AFF Suzuki Cup 2018

**ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะจ๊ะ แต่อนุญาตให้แชร์จากเพจหรือนำลิงค์จากเว็บไซต์ไปใช้ได้ ^^**
แปลโดย : แอดมินอีเจ้
เครดิตเพจ : เพจคอมเมนต์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเว็บ : www.kwamkidhen.com
***ความคิดเห็นเหล่านี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น ไม่ได้หมายความถึงความคิดเห็นของคนทั้งประเทศ ดังนั้นจึงไม่สามารถตีความเหมารวมได้ … อยากให้มีสติในการอ่านและวิจารณ์อย่างสร้างสรรค์กันนะจ๊ะ ^^***

ไฮไลท์การแข่งขัน AFF Suzuki Cup 2018 ไทย พบ สิงคโปร์

video and photo from AFF Suzuki Cup

ความคิดเห็นแฟนบอลสิงคโปร์หลังแพ้ทีมไทย 0-3 ศึก AFF Suzuki Cup 2018

Noer Patel
These all happened because you Football Association of Singapore biggest mistake rely on naturalized player in the past
สิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้เป็นเพราะคุณนั่นแหละ ความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่สุดของสมาคมฟุตบอลสิงคโปร์ที่พึ่งพาผู้เล่นโอนสัญชาติในอดีต

Anni Melati
You better need import players to play for Singapore national team
คุณน่าจะเอาผู้เล่นนำเข้ามาเล่นให้กับทีมชาติสิงคโปร์ดีกว่านะ

Ramlee Scania
thailand play good football. dangerous at long ball.
ทีมไทยมีการเล่นฟุตบอลที่ดี … มีการโยนบอลยาวที่อันตราย

Iswadi Ismail
Unfortunately yet again, the Lions choked when playing Thailand away. This was basically a “cup final” for the Lions which they needed to win. Should have started with a 4-3-3 with Khairul Amri, Ikhsan and Faris upfront to get the goals that they needed. This was a weak Thailand that we could have beaten. Irfan has all the talent but lack the composure in such a high tension game which Baihaki could have provided in this game. All in all, a much better show from the Lions than the last edition of this competition though.
เป็นที่น่าเสียดายอีกครั้ง, สิงโตต้องกระอักเมื่อไปเล่นทีมชาติไทย นี่คือนัดสุดท้ายของทีมสิงโตซึ่งพวกเขาต้องการชัยชนะ ควรจะเริ่มต้นด้วยระบบ 4-3-3 โดยมี ไครุล อัมรี, อิกห์ซาน และฟาริส เล่นแดนหน้าเพื่อล่าประตูที่พวกเขาต้องการ นี่คือทีมอ่อนแอของไทยที่พวกเราสามารถเอาชนะได้ อิร์ฟานมีพรสวรรค์แต่ขาดความนิ่งในเกมที่มีความกดดันสูงซึ่งควรจะให้ไบฮากีเล่นในเกมนี้ ทั้งหมดทั้งมวล, ถือว่าผลงานดีกว่ามากเมื่อเทียบกับทีมสิงโตในการแข่งขันครั้งที่แล้ว

Nakata Sg
Amri should have started instead of the …..
อัมรีควรจะได้เล่นตั้งแต่เริ่มต้นแทนที่ ….

Christopher Chan
No doubt is Fearless Lions but played with only one striker ☹
ไม่สงสัยเลยว่าสิงโตไม่เคยกลัวใคร แต่เล่นด้วยกองหน้าเพียงคนเดียว

Yeo Hui Soon
Good effort. Please continue to bring in the attack style.
เป็นความพยายามที่ดี … ได้โปรดนำสไตล์เกมบุกมาเล่นต่อไป

Azroy Aziman
Weak s’pore team. Fandi should bring in ezperience defender like bhaihaki madhu or afiq instead of irfan .
ทีมสิงคโปร์อ่อน … ฟานดิ (โค้ช) ควรจะนำกองหลังที่มีประสบการณ์อย่างเช่น ไบฮากิ มัดดุ หรือ อาฟิก แทนที่ อิร์ฟาน

Tuan Ariesz
The team gave up their fighting spirit 80mins…
ทีมนี้ยอมแพ้ ไร้สปิริตนักสู้เป็นเวลา 80 นาที

Jai Renegage
Tkpe ahh singapore. . .next time against thailand dont want put my money on singapore. . .aniway good game thailand. . .
สิงคโปร์ … ครั้งแต่ไปถ้าพบกับทีมไทย ฉันจะไม่วางเงินของฉันกับทีมสิงคโปร์แล้ว … แต่ก็เป็นเกมที่ดีนะไทยแลนด์

Mani Hulk
young squad..keep fandi and the coaching team intact.there is hope…i am very proud of them
ชุดเยาวชน … รักษาฟานดิ (โค้ช) เอาไว้และให้ฝึกสอนทีมให้สมบูรณ์ … มีความหวัง … ฉันภูมิใจในตัวพวกเขามาก

Mohamed Isham
This current lions has potential to go far. Let them gel as a team and gain playing experience. Throw in more young players and we can expect exciting football in the coming years. So far so good Fandi, keep developing.
ทีมสิงโตชุดปัจจุบันนี้มีศักยภาพที่จะไปได้ไกล ปล่อยให้พวกเขาเล่นกันเป็นทีมและเก็บประสบการณ์ต่อไป นำเอาผู้เล่นเยาวชนเข้ามามากขึ้นและพวกเขาก็จะสามารถคาดการณ์ถึงความน่าตื่นเต้นในเกมฟุตบอลได้ในปีต่อไปที่กำลังจะมาถึง ยิ่งนานก็ยิ่งดี,พัฒนากันต่อไป

Wen Shi
our tactic is not good enough.it is a failure since 6 year ago.relying on winger to deliver cross into the box
แท็คติกของพวกเราไม่ดีพอ มันล้มเหลวตั้งแต่ 6 ปีที่แล้ว พึ่งพาแต่ปีกในการโยนบอลครอสเข้าไปหน้ากรอบเขตโทษ

Danny How
Before the tournament, we are expected last or second last from the group. Luckily, we came in third. It should consider quite good achievement. Give Fandi more time, at least he won many games (6), lost one heavily to Thailand, the power house of Asean. Narrow lose to Philippines 0:1 only.
ก่อนรายการเริ่ม,ษ พวกเราได้รับการคาดการณ์ว่าจะได้อันดับบ๊วยหรือรองบ๊วยของกลุ่ม แต่โชคดี, พวกเราได้อันดับที่ 3 มันควรจะถือว่าเป็นความสำเร็จที่ค่อนข้างดี ให้เวลาฟานดิมากขึ้น, อย่างน้อยเขาก็ทำทีมชนะหลายเกม (6), แพ้ขาดๆ แค่ทีมไทย, มหาอำนาจของอาเซียนเท่านั้น และแพ้แบบสูสีกับทีมฟิลิปปินส์ 0-1

PatPal Tan
Thailand is a class above us…can see clearly in this game. They are ahead of us in term of skill and most importantly they have the full stamina in each and every player! Above all, they strikers finished once off while we don’t have the liberty with that and that’s the difference as in football you don’t score you don’t win games!
ทีมไทยคลาสเหนือกว่าเรา … สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนในเกมนี้ … พวกเขาก้าวหน้ากว่าเราในแง่ของทักษะและที่สำคัญที่สุดคือพวกเขามีความแข็งแกร่งอย่างเต็มเปี่ยมในผู้เล่นทุกๆ คน ยิ่งไปกว่านั้น, กองหน้าของพวกเขาจบสกอร์เพียงครั้งเดียวในขณะที่พวกเราไม่มีแบบนี้น และนี่คือความแตกต่างในเกมฟุตบอล ถ้าคุณทำประตูไม่ได้ คุณก็จะไม่ชนะในเกม

Tong Cai Sheng
Technically, we are far behind Thailand & I never expected us to get anything from this game. The biggest damage was done against the Philippines when we lost to them. And to think the pinoys could actually draw against the Thais a few days ago. How Singapore Football has fallen.
ในทางเทคนิคแล้ว, พวกเรายังห่างไกลจากทีมไทยและผมก็ไม่เคยคาดหวังว่าพวกเราจะได้อะไรจากเกมนี้ ความเสียหายที่ใหญ่ที่สุดเกิดขึ้นเมื่อพวกเราแพ้ให้กับฟิลิปปินส์ และการที่ฟิลิปปินส์สามารถเสมอกับทีมไทยได้เมื่อไม่กี่วันก่อน … ฟุตบอลสิงคโปร์ช่างตกต่ำยิ่งนัก

Ricky Ricardo
Technically the Thais are better than us.We could have defended better though. We lacked of creativity upfront and our forward are not up to be mark. Hopefully, the team will keep on improving.
ในทางเทคนิคแล้ว ทีมไทยดีกว่าพวกเรา พวกเราน่าจะป้องกันได้ดีกว่านี้ พวกเราขาดในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ในแดนหน้าและกองหน้าของพวกเราไม่สามารถทำประตูได้ หวังว่า, ทีมของพวกเราจะยังคงพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ

Kian Hong Tan
Tough group, rebuilding stage, these are all old excuses. However, it’s not to say we should discount the effort put into preparing for this tournament. And let’s be honest, find an Asean nation that can beat Thailand now.
เป็นกลุ่มที่ยาก, กำลังฟื้นฟูทีม, เหล่านี้คือข้ออ้างเก่าๆ แต่อย่างไรก็ตามเราไม่ควรลดความพยายามในการที่จะเตรียมตัวในรายการนี้ และพูดตามตรงเลยนะ, ลองหาประเทศในอาเซียนที่สามารถเอาชนะไทยได้ในตอนนี้ซิ

Lubis Ratno
Singapore’s defence has been our hallmark throughout the tournament…… until tonight. Despite having the lion’s share of the possession. Despite facing an average Thailand team. We still went down 0-3.Unbelievable. Sad. Whatever the case: win, lose or draw Majulah SingapuROAR.
การป้องกันของทีมสิงคโปร์ถือเป็นจุดเด่นในรายการนี้ … จนกระทั่งคืนนี้มาถึง … แม้ว่าทีมสิงโตจะมีการครอบครองบอลได้บ้างก็ตาม แม้ว่าจะพบกับผู้เล่นระดับปานกลางของทีมไทย พวกเรายังแพ้ 0-3 ไม่น่าเชื่อจริงๆ น่าเศร้า … แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะแพ้,เสมอ, หรือชนะ … ก็เชียร์ต่อไป … สู้ๆ สิงโตคำราม

Danny D Man
Big partial of this squad must be kept. The fighting spirit was there. Fandi keep on emphasising the players and tactical observations. We control the game but Thai defense was too good for us. Next is World or Asian Cup qualifier? We’ll be there to support.
นักเตะส่วนใหญ่ของทีมชุดนี้จะต้องเก็บไว้ มีสปิริตนักสู้ ฟานดิเน้นในเรื่องของผู้เล่นและการสังเกตการณ์ด้านแท็คติก พวกเราควบเกมได้แต่เกมรับของไทยดีเกินไปสำหรับพวกเรา รายการต่อไปคือรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกหรือเอเชียน คัพ? พวกเราจะอยู่ที่นั่นเพื่อสนับสนุนคุณ

Phillips Ng
Guys it’s expected we’re no where near Thai level in football nowadays. Anyway it’s already a huge success for us to finish 3rd in group. So good job Lions, come back stronger in 2020.
ทุกคน … พวกเราคาดการณ์ไว้อยู่แล้วว่าระดับฟุตบอลของพวกเราไม่ได้ใกล้เคียงกับไทยเลยในปัจจุบันนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ถือว่าเราประสบความสำเร็จอย่างมากที่จบอันดับ 3 ของกลุ่ม เยี่ยมมากทีมสิงโต … กลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิมในปี 2020 นะ

Mohamad Syahid Bin Arif
Congratulations to Thailand.. As for the Lions, well the result is wat we deserved after gifting goals to Thailand… However it is great to see the spirit to keep trying and nt being afraid to gt stuck in… Kudos to u Lions and may u guys keep improving… To the coaches and staffs, u guys deserved recognition too for preparing the boys well… Overall gd effort Lions… Majulah Singapura…
ยินดีด้วยนะทีมไทย … สำหรับทีมสิงโต, ผลการแข่งขันคือสิ่งที่เราสมควรได้รับแล้วหลังจากที่พวกเรามอบประตูให้ไทยเป็นของขวัญ … แต่อย่างไรก็ตามมันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่จะเห็นสปิริตความพยายามและความไม่เกรงกลัว … ขอให้สิงโตจงเจริญ และขอให้พวกคุณพัฒนาต่อไป … ถึงโค้ชและสต๊าฟ, พวกคุณสมควรได้รับการยอมรับด้วยสำหรับการเตรียมพร้อมให้กับเด็กๆ เป็นอย่างดี … โดยภาพรวมถือเป็นความพยามยามที่ดีของทีมสิงโต .. สู้ๆ สิงหปุระ

Glen Tok
congratulations Thailand ..this cup is urs again
ยินดีด้วยทีมไทย … ถ้วยใบนี้จะเป็นของคุณอีกครั้ง

Nicholas Leow
Thai defenders got the better of us. But the only positives we can look into is that we played better than last season and finished 3rd in the group.
กองหลังของไทยดีกว่าพวกเรา … แต่ข้อดีอย่างเดียวที่พวกเราสามารถมองหาได้ก็คือพวกเราเล่นดีกว่าเมื่อฤดูกาลที่แล้วและได้อันดับ 3 ของกลุ่ม

Mohd Wan
Last night i dream thailand beat lousy rubbish spore. tonite my wish comes true. i think thailand won coz the thai female fans are hot and pretty.hot thai girls.
เมื่อคืนผมฝันว่า ทีมไทยเอาชนะทีมกากสปอร์ได้ คือนี้ความปรารถของผมก็เป็นจริง ผมคิดว่าไทยชนะเพราะว่าแฟนๆ สาวไทยสวย เซ็กซี่และน่ารัก … สาวไทยสวยเซ็กซี่

Sunny Sukhbir Singh
Congrats Thailand on your victory! ??? We lose to a better team.. and we did well overall in this competition.. & we should head back with our chins held high and comeback stronger in the future..No matter what we are one people.. one nation.. one strong singapore.. MAJULAH SINGAPURA ??
ยินดีด้วยนะสำหรับชัยชนะของทีมไทย พวกเราแพ้ให้กับทีมที่ดีกว่า … และพวกเราทำได้ดีในภาพรวมในการแข่งขันครั้งนี้ … และพวกเราควรลุกขึ้นมาและกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิมในอนาคต … ไม่ว่ายังไง พวกเรายังเป็นหนึ่งเดียวกัน, เป็นชาติเดียวกัน, เป็นสิงคโปร์ที่แข็งแกร่งด้วยกัน … สู้ๆ สิงหปุระ

Yan Mohd
The draw for the next edition of the AFF Suzuki Cup has just been made. Group A: Singapore,Laos,Cambodia,Timor Leste,Phillipines n Group B:Vietnam,Thailand,Indonesia,Myanmar ,Malaysia.. This is a good planned draw so that Singapore can qualify to semi-final stage
ผลการจับสลากแบ่งสายในการแข่งขัน AFF Suzuki Cup ครั้งต่อไปออกมาเล้ว … กลุ่มเอ: สิงคโปร์, ลาว, กัมพูชา, ติมอร์ เลสเต, ฟิลิปปินส์ และกลุ่มบี : เวียดนาม, ไทย, อินโดนีเซีย, เมียนมา, มาเลเซีย … นี่คือการแบ่งกลุ่มที่ดีที่จะทำให้สิงคโปร์ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้

ภาพจาก ฟุตบอลทีมชาติไทย 

***อ่านจากเพจต้นฉบับกันเถิดหนาออเจ้า เพื่อเป็นการสนับสนุนและให้กำลังใจคนแปลอย่างเจ้ ขอบคุณแฟนๆ ทุกคน .. รักนะจุ๊บๆ***

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ