ความคิดเห็นชาวต่างชาติเกี่ยวกับการทำทันตกรรมในประเทศไทย
คอมเมนต์ อื่นๆ

ความคิดเห็นชาวต่างชาติเกี่ยวกับการทำทันตกรรมในประเทศไทย

**ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะจ๊ะ แต่อนุญาตให้แชร์จากเพจหรือนำลิงค์จากเว็บไซต์ไปใช้ได้ ^^**
แปลโดย : แอดมินอีเจ้
เครดิตเพจ : เพจคอมเมนต์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเว็บ : www.kwamkidhen.com
***ความคิดเห็นเหล่านี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น ไม่ได้หมายความถึงความคิดเห็นของคนทั้งประเทศ ดังนั้นจึงไม่สามารถตีความเหมารวมได้ … อยากให้มีสติในการอ่านและวิจารณ์อย่างสร้างสรรค์กันนะจ๊ะ ^^***

Deep Teeth Cleaning for $18?!

ความคิดเห็นชาวต่างชาติเกี่ยวกับการทำทันตกรรมในประเทศไทย

Deep Teeth Cleaning for $18?!
ขุดหินปูนใต้เหงือกราคา 600 บาท?!
Today, I walked into a random dentist office in Bangkok, without an appointment or health insurance, paid $18 USD (600 Baht) and immediately saw a fantastic dentist, who gave me a deep teeth cleaning for an hour. Completely spotless.
วันนี้, ผมเดินเข้าไปคลินิกหมอฟันแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ, โดยไม่มีการนัดหมายหรือมีประกันสุขภาพ, จ่ายเงิน $18 (600 บาท) และก็ได้พบกับทันตแพทย์ที่ยอดเยี่ยมทันที, ซึ่งทันตแพทย์ได้ทำการขูดหินปูนให้เหงือกของผมเป็นเวลา 1 ชม. อย่างสมบูรณ์ไร้ที่ติ

Back home, if I want to see a dentist for the same general teeth cleaning, I must make an appointment 3 months in advance AND pay 6X the price that I just paid in Thailand. For the exact same teeth cleaning!
มองกลับมาที่บ้าน, ถ้าผมต้องการที่จะพบทันตแพทย์ในการทำความสะอาดฟันทั่วไปแบบนี้, ผมต้องนัดล่วงหน้าเป็นเวลา 3 เดือน และจ่ายเงินถึง 6 เท่าที่ผมจ่ายในประเทศไทย สำหรับการทำความสะอาดแบบเดียวกัน

The topic of this video goes beyond dental work — it’s health care in general. Thailand has one of the best overall health care systems in Asia (highly skilled doctors, incredibly modern hospital facilities, technologies, etc) — and it’s very cheap. Especially if you need to get any medications (prescription or over-the-counter), it’s maybe 10X cheaper than back home.
หัวข้อในวิดีโอนี้มีมากกว่างานทางด้านทันตกรรม – มันคือการดูแลด้านสุขภาพโดยทั่วไป ประเทศไทยคือประเทศที่มีระบบการดูแลสุขภาพที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย (แพทย์ที่มีทักษะสูง, มีสิ่งอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาก, ฯลฯ) – และมันก็ราคาถูกมากๆ ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณต้องการที่จะรับยา (ใบสั่งยาหรือที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์), มันอาจจะถูกลงกว่าที่บ้านถึง 10 เท่าเลยทีเดียว

Many of you are going to bring politics into this video, but I am steering clear of that. I am only making this to introduce you to the world of health care in Thailand because many of you may not realize!
พวกคุณหลายคนกำลังจะนำเรื่องทางการเมืองเข้ามาในวิดีโอนี้, แต่ผมการที่จะชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ผมแค่ทำวิดีโอนี้ขึ้นมาเพื่อแนะนำคุณเกี่ยวกับโลกของการดูแลสุขภาพในประเทศไทยเพราะว่าพวกคุณหลายคนอาจจะไม่เข้าใจ!

Dina Shreim
Me and my husband just moved to US and we are so frustrated at how ridiculously complicated health care (among other things) are here!! Even to schedule a simple doctor visit for our kids is such a hassle.. and inconvenient. America needs a tooooootal health care revamp..and i can’t wait for it!!
ฉันและสามีของฉันเพิ่งจะย้ายมาอยู่อเมริกาและพวกเรารู้สึกหงุดหงิดที่ระบบการดูแลสุขภาพที่นี่มันช่างซับซ้อนเหลือเกิน (เหนือสิ่งอื่นใด) แม้การกำหนดเวลาในการพบแพทย์ให้ลูกๆ ของพวกเราก็ยังยุ่งยากและไม่สะดวกสบายเลย … อเมริกาจำเป็นต้องมีการปรับปรุงระบบดูแลสุขภาพโดยรวมนะ … และฉันไม่สามารถรอมันได้

ความคิดเห็นชาวต่างชาติหลังดูวิดีโอคลิปทันตกรรมในประเทศไทย 

Kulas Kinman
I think my teeth cleaning in the Philippines was around 300 pesos ($6) and when i got fillings for my cavities they were only like around 250 pesos ($5) in total for multiple teeth.
ฉันคิดว่าการขูดหินปูนของฉันในฟิลิปปินส์ราคาประมาณ 300 เปโซ ($6) และเมื่อฉันได้รับการอุดฟันสำหรับฟันผุ มีราคาเพียงประมาณ 250 เปโซ ($5) ในราคารวมสำหรับฟันหลายซี่

Stacey Anna
A friend of mine is Thai & posted pics of their relative in hospital in Thailand. It was pics of the food (nutrition is key post surgery) served in ceramic dishes (not plastic) & fresh rice, beef & vegetables. Not prepackaged crap like one would get in a Canadian hospital!
เพื่อนของฉันคนหนึ่งเป็นไทยและได้โพสต์รูปญาติของเขาในโรงพยาบาลในประเทศไทย มันเป็นรูปของอาหาร (โภชนาการหลังการผ่าตัด) เสิร์ฟในจานเซรามิก (ไม่ใช่พลาสติก) และข้าวร้อนๆ, เนื้อสัตว์และผัก ไม่ใช่ใส่กล่องกากๆ เหมือนกับที่ได้รับในโรงพยาบาลแคนาดา

Ashley Yap
Malaysia is also great for that!
มาเลเซียก็ยอดเยี่ยมแบบนั้นเช่นกัน

Hannti Tan
Thailand and Malaysia have very efficient and affordable healthcare, that I have to say… In fact, we in Malaysia are focusing on medical tourism these past few years and for instance, wealthy Medan folk now like to go to Malacca for their medical treatment and stuff!
As for Singapore, the city-state is known for some of the region’s best hospitals (including Mount Elizabeth, Raffles, and Gleneagles) even if prices are on the high side at times…
ไทยและมาเลเซียมีระบบดูแลสุขภาพที่มีประสิทธิภาพและราคาไม่แพง, ซึ่งฉันต้องบอกเลยว่า … จริงๆ แล้ว, พวกเราในมาเลเซียกำลังมุ่งเน้นในเรื่องของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ยกตัวอย่างเช่น คนร่ำรวยในเมดันจะเดินทางมาที่มะละกาเพื่อการรักษาพยาบาลและอื่นๆ เมืองสิงคโปร์, ที่เป็นที่รู้จักสำหรับโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในภูมิภาค (รวมถึง Mount Elizabeth, Raffles, and Gleneagles ด้วย) แม้ว่าราคาจะสูงอยู่ตลอดเวลาก็ตาม

Ayesha Afrina
one of the main reasons my family and I visit Bangkok every year – routine, thorough medical checkups! Well worth the airfare & Bangkok is still so much fun, even though its more expensive than it used to be.
หนึ่งในเหตุผลหลักที่ครอบครัวของฉันและฉันไปเที่ยวกรุงเทพฯ ทุกปี – ไปตรวจสุขภาพประจำปีอย่างละเอียด! คุ้มค่ากับตั๋วเครื่องบินและกรุงเพทฯ ก็ยังคงเป็นอะไรที่สนุกมา, แม้ว่ามันจะแพ้ขึ้นกว่าแต่ก่อนก็ตาม

Falah Khalid
When hospitals wanna make money and not wanna cure thats what happens.
เมื่อโรงพยาบางต้องการเงินและไม่ต้องการรักษา นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น

Zeinab Ahmed
Drew do you want all of us to move to Thailand? this place is good and cheap I can’t believe it
ดริว คุณต้องการให้พวกเราทุกคนย้ายไปอยู่ประเทศไทยเหรอ? สถานที่แห่งนี้ทั้งดีและถูก ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย

Harry Timothy
Almost same in Jakarta, Indonesia, it costs 20usd (reputable dentist)….
เกือบจะเหมือนกับในจาการ์ต้า, อินโดนีเซีย, มีราคา 20 usd (ทันตแพทย์ที่มีชื่อเสียง) …

Linda Beckemeyer
$100 in my California city dies include check up and a cleaning by the dentist.
$100 ในเมืองแคลิฟอร์เนียของฉันตายไปเลย รวมค่าตรวจและค่าทำความสะอาดฟันโดยทันตแพทย์แล้ว

Luca Udrea (โรมาเนีย)
In my country, you can’t get anything done at a hospital without waiting a very long time or paying a huuuge bribe, or if you know somebody in the hospital
ประเทศของฉัน, คุณจะต้องรอนานมากในการตรวจรักษาสุขภาพในโรงพยาบาล หรือไม่ก็ต้องจ่ายสินบน หรือต้องรู้จักใครสักคนในโรงพยาบาล

Olga Nagirna Lenz
Welcome to Ukraine. Best doctors and the most pleasant prices ?
ยินดีต้อนรับสู่ยูเครน … แพทย์ที่ดีที่สุดและราคาที่น่าพอใจที่สุด

Stephen
i need to go to the dentist there!
ผมต้องการไปหาทันตแพทย์ที่นั่น

Katherine Spinoza
Got my 2 wisdom tooth taken out in Ecuador. It was about $150 total including pain and anti inflammatory medicine. I felt better two days later. My sister had the same procedure in the US. Cost about $400 and it took her two weeks to be able eat again.
ผ่าฟันคุด 2 ซี่เอกวาดอร์ ราคาประมาณ $150 รวมยาแก้ปวดและยาแก้อักเสบแล้ว ฉันรู้สึกดีขึ้น 2 วันหลังจากนั้น น้องสาวของฉันทำแบบเดียวกันในอเมริการาคา $400 และต้องใช้เวลานานถึง 2 สัปดาห์ถึงจะสามารถรับประทานอาหารได้อีกครั้ง

Cha Cikaxx (มาเลเซีย)
If in my country u just need to pay Rm1 at government hospital…private may b a little bit expensive.. but still u can be treated even u poor or rich
ถ้าเป็นในประเทศของฉันคุณต้องจ่ายเงินแค่ 1 ริงกิตในโรงพยาบาลของรัฐ … ส่วนเอกชนก็อาจจะแพงขึ้นอีกเล็กน้อย … แต่คุณก็ยังสามารถได้รับการรักษาได้ไม่ว่าคุณจะจนหรือรวย

Ryan Bartholomew
Great video Drew! Hope this opens everyone’s eyes…
เป็นวิดีโอที่ดีมากเลยดริว! หวังว่าวิดีโอนี้จะได้เปิดหูเปิดตาทุกคน …

Hung Ly
I got a full mouth X-ray done n sent to the doctor office in Vietnam for $2.50 usd three yrs ago. Got some dental work done for $2k usd because they want d 14k usd here in the states
ฉันได้รับการเอ็กซ์เรย์แบบอย่างเต็มรูปแบบและส่งไปให้แพทย์ในเวียดนามราคา $2.50 เมื่อ 3 ปีที่แล้ว มีการทำฟันบางประเภทในราคา $2000 เพราะว่าพวกเขาต้องการ $14000 ในรัฐที่นี่

Michael Anthony
Another reason I love this place
นี่คืออีกหนึ่งเหตุผลที่ฉันชอบสถานที่แห่งนี้

Archie Chugh
World class facilities… I get work done there also as Canada is very expensive… keep the videos flowing ?
สิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลก … ฉันเคยไปทำฟันที่นั่นเหมือนกันเนื่องจากที่แคนาดาราคาแพงมาก … เก็บวิดีโอไว้ให้เห็นต่อไปนะ

Sharifa Sh
Your videos are very educational! Thanks for sharing your travel and experience.
วิดีโอของคุณได้ความรู้มากๆ … ขอบคุณที่แชร์การท่องเที่ยวและประสบการณ์ของคุณ

Nokann Lin
Yeap! Drew Binsky orthodontists is crazy cheap too!
ใช่แล้ว! คุณ ดริว บินสกี้ การจัดฟันก็ราคาแสนถูกเช่นกัน

Paul Dali
Many Australians go to Bangkok, Phuket or Chiang Mai for dental work as it is so comparably cheap.
A full ceramic non metallic zirconium crown will set you back 15000 THB ie 400USD.
It is 3x more expensive in Australia.
ชาวออสเตรเลียจำนวนมากไปที่กรุงเทพฯ, ภูเก็ต หรือเชียงใหม่เพื่อทำทันตกรรมเนื่องจากราคาถูกมาก การเคลือบฟันด้วย เซรามิคที่ไม่มีโลหะจะมีราคา 15000 บาท หรือ 400 usd ซึ่งมันถูกกว่าในออสเตรเลียถึง 3 เท่า

Julie A. Martin
We haven’t been to Thailand yet but my family has had medical and dental care in Europe for far far cheaper than we ever could have in the United States!!!!! Among others…. Urgent Strep throat Care in Greece + antibiotics…. $13.
พวกเรายังไม่เคยไปเมืองไทยเลย แต่ครอบครัวของฉันเคยได้รับการดูแลรักษาทางการแพทย์และทันตกรรมด้วยราคาที่ถูกกว่าในอเมริกามากๆ!!!! ในประเทศอื่นๆ … ค่ารักษาอาการคออักเสบในกรีซ + ยาปฏิชีวนะ … $13

Paul Dali
Many of the Thai dentists are women and they are very gentle. There are usually two female assistants; so it makes for a very nice experience
ทันตแพทย์ของไทยหลายคนเป็นผู้หญิงและพวกเธอก็อ่อนโยนมาก แล้วก็มักจะมีผู้ช่วยหญิงอีก 2 คน, ดังนั้นมันทำให้เกิดประสบการณ์ที่ดีมากๆ

Feuy Saechao
Got my eyebrows microbladed for $120 with highly skilled professionals in Bangkok vs. $400-$800 in the states.
ฉันสักคิ้วถาวรในราคา $120 กับผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะสูงในกรุงเทพฯ เทียบกับ $400-$800 ในรัฐของฉัน

Mariam Martin
Thailand has amazing health care. Cancer patients from all over the world go to the King’s hospital in Bangkok for treatment. $18 for a full clean is great. Here in UK i can’t afford to remove a broken cusp. How much would it be in thailand ?
ประเทศไทยมีระแบบการดูแลสุขภาพที่ยอดเยี่ยมมากๆ ผู้ป่วยโรคมะเร็งจากทั่วโลกจะไปที่โรงพยาบาลของพระมหากษัตริย์ (น่าจะเป็นศิริราช) ในกรุงเทพฯ เพื่อรับการรักษา ราคา $18 สำหรับการทำความสะอาดฟันถือว่ายอดเยี่ยมมาก ที่นี่ในอังกฤษฉันไม่สามารถที่จะจ่ายเงินเพื่อถอนฟันผุได้ … ถอนฟันผุราคาเท่าไหร่ในประเทศไทย?

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ