คอมเมนต์ อื่นๆ

ความคิดเห็นชาวอาเซียนและต่างชาติกับเกี่ยวกับทุเรียน (ทุเรียนใครดีที่สุด) 

**ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะจ๊ะ … แต่อนุญาตให้แชร์จากเพจหรือนำลิงค์จากเว็บไซต์ไปใช้ได้ ^^**
แปลโดย : แอดมินอีเจ้
เครดิตเพจ : เพจคอมเม้นท์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเว็บ : www.kwamkidhen.com

ความคิดเห็นชาวอาเซียนและต่างชาติกับเกี่ยวกับทุเรียน (ทุเรียนใครดีที่สุด) 

เจ้าของคลิป
This is what it is like to be in a durian circle at the Woodstock Fruit Festival. This was my first time tasting it. I tasted seven different ones. They tasted like onion, garlic, cheese, strawberry, onion, vanilla, and cheesecake. WHAT AN EXPERIENCE!
นี่มันคือสิ่งที่เหมือนกับการตั้งวงกินทุเรียนที่เทศกาลผลไม้วู้ดสต๊อก นี่คือครั้งแรกของฉันที่ได้ลิ้มรสมัน ฉันชิมแล้วมันมีรสชาติเหมือนกับ 7 อย่างรวมกัน พวกมันมีรสชาติเหมือนหัวหอม, กระเทียม, ชีส, สตรอเบอร์รี่, วนิลา, และซีสเค้ก เป็นสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

Nicky Kalonio
dont mix durian with beer..
อย่าผสมทุเรียนกับเบียร์นะ ..

Dominic Voo (มาเลเซีย)
Hi, I am from Malaysia, home to the best durians in the world. Just a little update on what you guys are eating. If I am not mistaken what you people eating are durians from Thailand. Durians from Thailand are not tree ripened, that is , they are cut down green and forced ripe. In Malaysia, all our durians are ripened on the trees, that is, it will fall down from the branches and we picked them up . The taste and aroma is very vastly different, So is the texture. Malaysians durians cannot be kept and has to be eaten fresh to get the best out of it. You don’t get our durians because they cannot ‘keep’. They will split open itself and will go rancid if not eaten. It is a natural process. If anyone has the opportunity to come to Malaysia, a durian’s haven for durian connoisseur, you will never regret it. Durian here is seasonal. It is good to see so many appreciative of one of nature’s finest fruit. Thank you.
สวัสดี .. ฉันมาจากมาเลเซีย, เป็นบ้านของทุเรียนที่ดีที่สุดในโลก แค่อยากจะอัพเดทสิ่งที่พวกคุณกำลังกินอยู่ ถ้าฉันเดาไม่ผิดทุเรียนที่พวกคุณกินมาจากประเทศไทย ทุเรียนจากประเทศไทยไม่ได้สุกจากต้น, พวกมันถูกตัดตอนที่มันยังเขียวอยู่และบังคับให้มันสุก ในมาเลเซีย ทุเรียนของพวกเราทุกผลสุกบนต้น มันจะตกลงมาจากกิ่งและพวกเราก็จะนำมันมา ทั้งกลิ่นและรสชาติต่างกันมาก ดังนั้นทุเรียนของชาวมาเลเซียจึงไม่สามารถเก็บไว้ได้และต้องกินแบบสดๆ เพื่อรสชาติที่ดีที่สุด คุณจะไม่ได้กินทุเรียนของเราเพราะว่าพวกมันไม่สามาถ “เก็บ” เอาไว้ได้ พวกมันจะแยกตัวเองออกมาและมีกลิ่นเหม็นเน่าหากไม่กิน มันคือกระบวนการทางธรรมชาติ ถ้าใครที่มีโอกาสมาที่ประเทศมาเลเซีย ที่นี่คือสวรรค์ของคนชอบกินทุเรียน คุณจะไม่มีวันเสียใจเลย ทุเรียนที่นี่เป็นไปตามฤดูกาล ดีใจที่ได้เห็นหลายคนชอบหนึ่งในผลไม้ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในธรรมชาติ ขอบคุณ
>>Abdul Rahman Painoh
agreed. lama sangat tak makan durian xD
เห็นด้วย … นานแล้วที่ไม่ได้กินทุเรียน 555
>>Erwin Torrejos
yes i agree it taste realy good when rippend in the tree naturaly.
Madayaw from Davao.
ใช่ฉันเห็นด้วยว่า รสชาติมันดีจริงๆ เมื่อมันสุกบนต้นอย่างธรรมชาติ …. มาดายอจากดาเวา
>>Tetsutetsu Tetsutetsu
durian had many grade at Malaysia..the famous one is Musang King durian..if u come to malaysia,try musang king durian..the taste,it will blown your mind
ทุเรียนมีหลายเกรดมากในมาเลเซีย … ที่ขึ้นชื่อคือ มูแซง คิง ทุเรียน … ถ้าคุณมามาเลเซีย … ลองชิมมูแซง คิง ทุเรียน … มันจะทำให้คุณเปลี่ยนใจ
>>charnchon
You totally made false information here. Durian is Thai fruit and it’s basically Thai word. Here we call it Durian. There are several grades of Durian and it’s an industry here in Thailand. Just like other fruit such as mango, orange and apple, Durian will be cut from the tree when harvest. A cut Durian will ripe in a few days. We just need to avoid cutting it before time. Too young Durian will not be ripe after cut. No one will eat Durian falling from the tree. That will be too much ripe. Do you eat mango or apple after they fall down from the tree? That’s stupid.
คุณให้ข้อมูลที่ผิดที่นี่ ทุเรียนคือผลไม้ของไทย และเป็นคำของไทย ที่นี่เรียกมันว่าทุเรียน มีทุเรียนหลายเกรดมาก และประเทศไทยทำเป็นอุตสาหกรรม เหมือนกับผลไม้อื่นๆ เช่น มะม่วง, ส้ม, แอปเปิ้ล, ทุเรียนจะตัดจากต้นเมื่อถึงฤดูเก็บเกี่ยว โดยตัดก่อนที่มันจะสุก 2-3 วัน พวกเราพยายามจะไม่การตัดก่อนเวลาอันควร ถ้าทุเรียนที่อ่อนเกินไปมันจะไม่สุกหลังจากตัด ไม่มีใครกินทุเรียนที่หล่นจากต้นหรอก มันสุกงอมเกินไป แล้วคุณกินแอปเปิ้ลหรือมะม่วงที่หล่นลงมาจากต้นกันมั๊ย? มันดูโง่นะ
>>nico las
durian comes from indonesia archipelago. its name comes from duri , means spike, and ‘an’ , which just like english add on words like spikey. the ‘an’ is used as the -y in spike-y to explain its nature appearances. we have also another fruit that got the name from our language which is Rambutan ( you can google it ) , rambut means hair, and an ‘an’ for addition to explain a friut with hair on its skin. which literally means hairy fruit. and that explain durian means spiky fruit.
even latin name for durian is durio. with the duri mean spike. its Indonesian language. just to make clear.
so theres no way durian originated from thailand.
and also, Jakarta, the capital city of Indonesia is nick named ‘The Big Durian’.
ทุเรียนมาจากหมู่กเกาะอินโดนีเซีย ชื่อของมันมาจากคำว่า Duri, หมายถึง หนาม, และ ‘an’ ซึ่งเป็นที่อักษรที่ภาษาอังกฤษเพิ่มเข้ามาเหมือนกับคำว่า spikey อักษร ‘an’ ถูกใช้เหมือนกับตัว –y ในคำว่า spike-y เพื่ออธิบายลักษณะทางธรรมชาติที่ปรากฏ พวกเราก็มีชื่อของผลไม้อื่นๆ ที่มาจากภาษาของพวกเรา เช่น เงาะ (คุณสามารถค้นหาใน google), rambut หมายถึง ขน และ ‘an’ ก็เป็นการเพิ่มเติมเพื่ออธิบายเกี่ยวกับว่ามันคือผลไม้ที่มีขนที่ผิว ซึ่งหมายความว่า ผลไม้มีผลนั่นเอง และคำอธิบายของทุเรียนก็หมายถึงผลไม้มีหนาม แม้แต่ชื่อลาตินสำหรับทุเรียน ก็คือ ดุริโอ กับคำว่า ดุริ หมายถึงหนาม มันคือภาษาอินโดนีเซีย แค่อยากให้ชัดเจน … ดังนั้นไม่มีทางที่ทุเรียนจะมาจากประเทศไทย และจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซียมีชื่อเล่นว่า “ทุเรียนใหญ่”

Mr Naga
two tumbs up to you & your friends.
actually, you must come to Indonesia country.
yup.. in my country you can see and try the best in the world of Durian fruit.
and most important, surely you have not tried the most delicious pancake durian..
you can search in google about pancake durian guy’s.
have a try..
ยก 2 นิ้วให้กับคุณ และเพื่อนของคุณ
จริงๆ แล้ว คุณต้องมาที่ประเทศอินโดนีเซีย ..
ในประเทศของฉันคุณจะได้เห็นและได้ลองทุเรียนที่ดีที่สุดในโลก
และสิ่งที่สำคัญที่สุด แน่นอนว่าคุณต้องไม่เคยได้ลองแพนเค้กทุเรียนที่อร่อยที่สุด
พวกคุณสามารถค้นหาได้จาก google เกี่ยวกับแพนเค้กทุเรียน
ต้องลองเลย

Dato Oger
Dont mix durian and cocacola, durian is hot, but durian is cute from indonesia
อย่าผสมทุเรียนกับโค้ก, ทุเรียนมันร้อน, แต่ทุเรียนมันก็น่ารัก … จากอินโดนีเซีย

Sadam Norha
here in Davao PHILIPPINES have so many durian trees
ที่นี่ในดาเวา ฟิลิปปินส์มีต้นทุกเรียนมากมาย

TONY STARK
it taste like vanilla or banana to the peolple who like it
มันมีรสชาติเหมือนกันวนิลาหรือกล้วย สำหรับคนที่ชอบมัน

eljefri rae
pregnant woman shouldn’t eat much durian..the gas n the alcohol contained is not good. greet from the most exotic country in SEA..indonesia.
คนตั้งครรภ์ไม่ควรกินทุเรียนมาก .. แก๊สและแอลกอฮอล์ที่มีอยู่มันไม่ดี … ทักทายจากประเทศที่แปลกที่สุดในอาเซียน … อินโดนีเซีย

JidtapadTK
I originally come here to see white people eat durian and their reaction
but surprisingly, I’ve learned another lesson of philosophy of human life.
Cutting unriped durian at appropiate time so they will remain edible longer
and delicious then make them famous world wide everyone can taste them
and make money from them impact the country economic enormously.
VS
Let them ripen and freely fall from their trees and give their natural taste
but can’t keep them long, last for 4-5 days and you have to eat them instantly
only in the local or they will be rancid and spoil, so other people can’t eat them.
choose, learn and develop
ตอนแรกฉันเข้ามาที่นี่เพื่อมาดูคนผิวขาวกินทุกเรียน และดูกริยาท่าทางของพวกเขา แต่น่าประหลาดใจมาก ผมได้เรียนรู้อีกบทเรียนหนึ่งเกี่ยวกับปรัชญาของชีวิตมนุษย์ การตัดทุเรียนที่ยังไม่สุกในช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้พวกมันอยู่ได้นานขึ้นและอร่อย … จึงทำให้พวกมันมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ทุกคนได้ชิมมันและสามารถทำเงินจากพวกมันได้ด้วยเกิดผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศอย่างมาก
Vs
ปล่อยให้พวกมันสุกอยู่บนต้นและหล่นลงมาเองและให้มีรสชาติตามธรรมชาติ แต่ไม่สามารถเก็บรักษาพวกมันได้นาน ได้ประมาณ 4-5 วัน และพวกคุณต้องกินพวกมันทันที กินได้แค่คนในท้องถิ่น หรือไม่พวกมันก็ต้องเน่าเสีย และคนอื่นๆ ก็ไม่ได้กินมัน … เลือกเอา … เรียนรู้และพัฒนา

adi jaya
The Pride of Southeast Asia. ????
ความภูมิใจของอาเซียน

Jelah Providencia
durain from the Philippines.. Davao city
ทุเรียนจากฟิลิปปินส์ … เมืองดาเวา

Adi Godir
durian. this is a exsotic fruits from indonesia
ทุเรียน … นี่คือผลไม้แปลกจากอินโดนีเซีย

our story
Do not eat durian with alcohol
อย่ากินทุเรียนกับแอลกอฮอล

Erlina Camella
Durian originally is Indonesian Fruit. Duri = Spike and Durian = Spikey
ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีต้นกำเนิดมาจากอินโดนีเซีย ดุริ = หนาม ทุเรียน = มีหนาม

Nady St Clair
Eating durian for me is like not judging a book by its cover. It smells bad but it tastes good. But then as they say if you like it, you will really like it. And if you hate it, then yeah you will really hate it.
การกินทุเรียนสำหรับฉันก็เหมือนกับการกล่าวว่าอย่าตัดสินหนังสือที่หน้าปก … แม้ว่ากลิ่นมันจะไม่ดีแต่รสชาติดี … แต่ก็อย่างที่พวกเขาพูดนั่นแหละ ถ้าคุณชอบมันคุณก็จะชอบมันมากๆ … ถ้าคุณเกลียดมัน … คุณก็จะเกลียดมันมากๆ

mimi mumu
if i hav a choice durian or strawberry..i choose durian..that fruit so faking delicious
ถ้าให้ฉันเลือกระหว่างทุเรียนกับสตรอเบอร์รี่ … ฉันขอเลือกทุเรียน … เพราะมันอร่อยมาก

Doey Jay Cagadas
I just ate durian today too and its delicious.?
ฉันก็เพิ่งได้กินทุเรียนวันนี้เหมือนกัน และมันก็อร่อยดี

Yosi Tambunan
this fruit from my country,north Sumatera. in here durian is no 1 favourit fruit… you will love it if not too care about the smell but the taste of it.
ผลไม้นี่มาจากประเทศของฉัน … ตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ที่นี่ทุเรียนถือเป็นผลไม้ที่ชื่นชอบอันดับ 1 … คุณจะชอบมันถ้าไม่ใส่ใจเรื่องของกลิ่นมากนัก … ก็ต้องลองดู

Iwan Setiabudi
durian is Indonesian language , mean is thorns….fruit full thorns outside
original from Indonesia..froud.!!!
ทุเรียนเป็นภาษาอินโดนีเซีย … ความหมายของมันคือหนาม … ผลไม้ที่เต็มไปด้วยหนามข้างนอกมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอินโดนีเซีย

 

**โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน สำหรับการแปลในบางภาษาจะใช้เครื่องมือแปลภาษาอัตโนมัติ ซึ่งอาจจะเกิดข้อผิดพลาดขึ้นได้ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย หากเกิดข้อผิดพลาดในการแปลสามารถแจ้งให้แอดมินทราบเพื่อแก้ไขได้โดยทันทีบช ขอบพระคุณอย่างสูงจ้า**

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

อยากรู้เรื่องกฏหมาย ฝากติดตามเพจครบเครื่องเรื่องกฎหมายด้วยนะจ๊ะ