ต้านไม่ไหว ทีมแบดสาวไทยพ่ายจีน 0-3 คู่ ซิวเหรียญทองแดงแบดอูเบอร์ คัพ (คลิป)
กีฬา ข่าว

ต้านไม่ไหว ทีมแบดสาวไทยพ่ายจีน 0-3 คู่ ซิวเหรียญทองแดงแบดอูเบอร์ คัพ (คลิป)

ต้านไม่ไหว ทีมแบดสาวไทยพ่ายจีน 0-3 คู่ ซิวเหรียญทองแดงแบดอูเบอร์ คัพ (คลิป)

การแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก “โททาลเอนเนอร์ยี บีดับเบิลยูเอฟ โธมัส-อูเบอร์ คัพ 2020” ที่เมืองออร์ฮุส ประเทศเดนมาร์ก เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 15 ต.ค.64 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในประเภททีมหญิง อูเบอร์ คัพ รอบรองชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง ไทย รองแชมป์เก่า พบกับ จีน ซึ่งเป็นการรีแมตช์พบกันอีกครั้ง หลังจากที่เคยพบกันมาเมื่อปี 2018 ที่ประเทศไทยซึ่งเป็น ทีมอูเบอร์คัพ สาวไทย เอาชนะไปได้ 3-2 คู่

คู่แรก ประเภทหญิงเดี่ยว มือ 1 “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 6 ของโลก ได้ถอนตัวออกจากการแข่งขันหลังจากที่ เฉิน ยู่เฟย มืออันดับ 2 ของโลกจากจีน ออกนำ 5-2 โดยเมย์ รัชนก มีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ ขอถอนตัวออกจากการแข่งขัน ทำให้ทีมจีนออกนำ 1-0 คู่

คู่ที่ 2 ประเภทหญิงคู่ มือ 1 “วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 8 ของโลก กับ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล พ่ายให้กับ เฉิน ยิงเฉิน กับ เจีย ยี่ฟาน คู่มืออันดับ 2 ของโลกจากจีน 0-2 เกม 15-21 ,10-21 ใช้เวลาแข่งขัน 42 นาที ทีมจีนขึ้นนำ 2-0 คู่

คู่ที่ 3 ประเภทหญิงเดี่ยว มือ 2 “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 10 ของโลก พ่ายให้กับ เหอ บิงเจียว มืออันดับ 9 ของโลกจากจีน ไป 0-2 เกม 15-21,16-21 ใช้เวลาแข่งขัน 46 นาที

สรุปผลการแข่งขันทีมไทย พ่ายให้กับ จีนไปอย่างขาดลอย 0-3 คู่ จีน ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปรอพบผู้ชนะระหว่าง ญี่ปุ่น หรือ เกาหลีใต้ ส่วนทีมแบดมินตันสาวไทย อูเบอร์ คัพ สามารถคว้าเหรียญทองแดงไปครองเป็นสมัยที่ 2 หลังจากที่เคยทำได้ในปี 2012

ขอบคุณข่าวและภาพจาก สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย

ขอบคุณวิดีโอจากช่อง TrueVisionsOfficial

ฝากติดตามช่องยูทูปด้วยนะจ๊ะ >>> EJComment

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments