ฟุตซอลทีมชาติไทยเอาชนะอิรัก 7-2 ศึกเพลย์ออฟนัดแรกชิงตั๋วฟุตซอลโลก
กีฬา ข่าว ข่าวด่วน ข่าวฮอต

ฟุตซอลทีมชาติไทยเอาชนะอิรัก 7-2 ศึกเพลย์ออฟนัดแรกชิงตั๋วฟุตซอลโลก

ฟุตซอลทีมชาติไทยเอาชนะอิรัก 7-2 ศึกเพลย์ออฟนัดแรกชิงตั๋วฟุตซอลโลก

“โต๊ะเล็กช้างศึก” ทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย ลงสนามแข่งขัน พบกับ ทีมชาติอิรัก เกมเพลย์ออฟ ชิงตั๋ว ฟุตซอลโลก 2021 ที่ ลิทัวเนีย นัดแรก ซึ่งแข่งขัน คอร์ฟาคาน อินดอรร์ อารีนา ประเทศยูเออี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 พ.ค.

ทีมฟุตซอลไทย เจ้าของอันดับ 18 ของโลก ภายใต้การบริหารจัดการของ “บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดไทย พร้อมด้วย “สุทิน บัวตูม” ผู้จัดการทีม และ “ปูลปิส” กุนซือใหญ่ ส่ง 5 คนแรก ประกอบด้วย คณิศร ภู่พันธ์ (ผู้รักษาประตู), จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, กฤษดา วงษ์แก้ว (กัปตันทีม), ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน และ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

ขณะที่ อิรัก อันดับ 54 ของโลก ของทางด้าน ฮาเต็ม อับบาส กุนซือใหญ่ จัด 5 คนแรก ประกอบด้วย มาดี้ ฮาดี้ (ผู้รักษาประตู), มุสตาฟา ฮัมซ่า, ซาลิม ไฟซอล, ราฟิต ฮามิต และ วาลิต คาลิต โดยเกมนี้ถือว่า อิรัก เป็นเจ้าบ้านก่อน หากไทยทำประตูได้ ก็จะเป็นเรื่องที่ได้เปรียบ จากการทำประตูทีมเยือน ซึ่งเกมนี้ ได้รับเกียรติจาก รัฐมนตรีกีฬาของอิรัก มาร่วมชมเกมด้วย

ครึ่งเวลาแรก ทีมชาติไทย ในชุดน้ำเงิน เป็นฝ่ายเขี่ยบอลเริ่มเล่นก่อน น.2 ไทย ได้เฮก่อน จากจังหวะพลิกยิงของ มูฮัมหมัด อุสมานมูซ่า ช่วยให้ไทย นำ อิรัก 1-0

น.10 มุสตาฟา ฮัมซ่า ของอิรักไปทำฟาวล์ใส่ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ก่อนที่ผู้ตัดสินจะแจกใบเหลืองให้ มุสตาฟา ฮัมซ่า และเป็นการฟาวล์ครั้งที่ 4 ของอิรักในครึ่งแรก ก่อนที่จะเป็นฟรีคิกที่ริมซ้าย กฤษดา วงษ์แก้ว ไหลให้ เจษฎา ชูเดช วิ่งมาซัดหน้าประตูเข้าไป ช่วยให้ ไทย หนี อิรัก 2-0

น.13 อิรักยังมีโอกาสลุ้นประตู จากจังหวะส้มหล่นหน้าประตูของ วาลิต คาลิต ที่ได้กดเน้นๆ บอลพุ่งตรงกรอบ แต่ยังติดเซฟ คณิศร ภู่พันธ์ นายด่านไทยทุบทิ้งเอาไว้ได้ , ถัดมาไม่กี่วินาที “ปูลปิส” ส่งผู้เล่นอีกชุด อย่าง วรุฒ หวังสะมาแอล , อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ , รณชัย จูงวงษ์สุข และ เจษฎา ชูเดช ลงสนาม

น.15 อิรัก ได้ประตูตีไข่แตกไล่ ไทย 1-2 จากลูกยิงไกลของ ทาเล็ก เซยาส จบครึ่งแรก อิรัก ตามหลัง ไทย 1-2

กลับมาลุยต่อในครึ่งหลัง น.24 ไทยมาได้เม็ดสามจากลูกซ้ำดาบสองของ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ช่วยให้ ไทย หนีห่างเป็น 3-1 , ถัดมาในนาทีเดียวกัน กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมกดหน้าประตูช่วยให้ไทยนำห่างเพิ่มเป็น 4-1

น.26 สกอร์ไทยยังไหลต่อเนื่อง จากลูกยิงจ่อๆของ พรมงคล ศรีทรัพย์แสง ช่วยให้ไทยนำไกลถึง 5-1 , น.29 ทาเล็ก เซยาส ชาร์จหน้าประตูให้ อิรัก ไล่ ไทย 2-5 เป็นประตูที่ 2 ของ ทาเล็ก เซยาส ในเกมนี้ด้วย

น.32 ไทย นำ อิรัก 6-2 จาก กฤษดา วงษ์แก้ว เป็นประตูที่ 2 ของ กฤษดา ในเกมนี้ โดยเหลือ 8 นาทีสุดท้ายของเกม อิรัก เลือกใช้ระบบเพาเวอร์เพลย์ทันที

น.37 จิรวัฒน์ สอนวิเชียร มาเบิ้ลประตูที่ 2 ของตนเองช่วยให้ ไทย ทิ้งห่างไปไกล 7-2 จบเกม ฟุตซอลไทย ชนะ อิรัก 7-2

สำหรับเกมนัด 2 เพลย์ออฟ ชิงตั๋วฟุตซอลโลก 2021 ที่ ลิทัวเนีย เกมนี้ ไทย จะเป็นเจ้าบ้าน พบ อิรัก ในวันอังคารที่ 25 พ.ค. แข่งขันที่ คอร์ฟาคาน อินดอร์ อารีนา ประเทศยูเออี ตามเวลาไทย 18.00 น. ถ่ายทอดสดผ่านทางเฟสบุ๊ก และ ยูทูปของ FA Thailand, T-SPORTS Channel และ ฟุตซอลไทยแลนด์

ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์

ฝากติดตามช่องยูทูปด้วยนะจ๊ะ >>> EJComment

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments