โต๊ะเล็กไทย เอ ชนะ ไทย บี 2-0 รั้งจ่าฝูงศึก SAT Intenational Futsal 2020
กีฬา ข่าว

โต๊ะเล็กไทย เอ ชนะ ไทย บี 2-0 รั้งจ่าฝูงศึก SAT Intenational Futsal 2020

โต๊ะเล็กไทย เอ ชนะ ไทย บี 2-0 รั้งจ่าฝูงศึก SAT Intenational Futsal 2020

ฟุตซอล SAT Intenational Futsal Championship 2020 ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ในคู่เวลา 19.00 น. ถือเป็นศึกสายเลือด ที่แฟนโต๊ะเล็กเฝ้ารอคอย เมื่อทีมไทย เอ ลงปะทะแข้งกับ ไทย บี โดยต่างมี 6 แต้มเท่ากัน

ทีมไทย เอ เอาชนะ มาเลเซีย มาได้ 4-3 ชนะ ทาจิกิสถาน 2-0 ส่วน ไทย บี ชนะ ทาจิกิสถาน 4-2 และ ชนะ อิหร่าน 5-0 ซึ่ง ทีมไหนเก็บ 3 แต้มได้ มีโอกาสที่จะก้าวไปคว้าแชมป์สูงทันที โดย ไทย เอ เกมนี้จัดฟูลทีมลงบู๊ ส่วนไทย บี ขาด อนันตชัย ปราบวงษา ที่โดนโทษแบน

นาทีที่ 5 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ได้บอลจาก จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ซัดนอกกรอบข้ามคานไป

นาทีที่ 7 ไทย บี ได้ลุ้นจากลูกยิงไกลทางฝั่งขวาของ วัชระ ลัยศรี คฑาวุธ หาญคำภา สกัดออกมา ธนากูล วิเชียรกุล ตามซ้ำ ก็ยังติด “เจ้าท็อป”

นาทีที่ 8 ไทย เอ ได้ลุ้นจาก พรมงคล ศรีทรัพย์แสง กดเต็มหลังเท้าเข้ามือ นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ รับไว้ได้

นาทีที่ 11 ไทย เอ ที่บุกหนักมาได้เตะมุมด้านซ้าย อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ยกบอลยาวข้ามฝั่ง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เอี้ยวตัวยิงบอลพุ่งชนคานไม่ได้สกอร์

นาทีที่ 13 คฑาวุฒิ หาญคำภา รับบอลได้เปิดเร็วให้ วรุฒิ หวังสะมาแอล กระชากเข้าไปซัดก็ชนโคนเสาอย่างจัง

นาทีที่ 17 ไทย บี เกือบขึ้นนำ จาก ศุภกร บวรรัชฏากุล ผ่านบอลจากด้านขวา ณัฐศักดิ์ โพธิ ได้ยิงโล่งๆที่เสาสองแต่ข้ามคานเฉย ผ่านครึ่งแรกเกมยังเสมอกัน 0-0

นาทีที่ 22 ธนากูล วิเชียรกุล คิกอินจากฝั่งขวาให้ วัชระ ลัยศรี ล้มตัวตวัดยิงข้ามคาน นาทีเดียวกัน ไมย เอ สวนเร็ว พรมงคล ยกบอลให้ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ อัดเต็มเท้า นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ เซฟไว้ทัน

นาทีที่ 25 ไทย เอ ก็มาได้ประตูออกนำ เมื่อ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ยกบอลให้ กฤษดา วงษ์แก้ว สอดขึ้นไปยกบอลข้ามหัว นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ เข้าประตูไป ไทย เอ นำ 1-0

นาทีที่ 27 ธนโชติ เสาะเสวง แข้งไทย บี กระชากหลุดทางซ้ายแต่ยิงออกข้างเสาไป นาทีเดียว “เจ้าฟอร์ด” ศุภกร บวรรัชฏากุล อัดจากฝั่งขวาก็ข้ามคานไปอีก

นาทีที่ 31 ไทย เอ ได้บอลยาวโต้กลับ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน จ่ายให้ กฤษดา วงษ์แก้ว ยิงโล่งๆ แต่ติดตัว นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ ที่ขยับมาขวางได้เร็ว

นาทีที่ 39 วัชระ ลัยศรี หลุดได้โอกาสซัดแต่ คฑาวุธ หาญคำภา พุ่งปัดได้ทัน นาทีสุดท้ายไทย บี ได้ฟาวล์ สุทธิพร กลัดเจริญ เปิดให้ วัชระ ลัยศรี ยิงที่โคนเสาก็ยังติด คฑาวุธ

นาทีที่ 40 ไทย เอ มาได้จุดโทษจุดที่สอง ก่อนที่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง จะสังหารไม่พลาดซัดเสียบโคนเสาเข้าไป

หมดเวลาการแข่งขันเป็นทีมชาติไทย ชุด เอ ที่เบียดเอาชนะไป 2-0 ทำให้คว้าชัย 3 เกมรวดมี 9 คะแนน ขึ้นมานำเป็นจ่าฝูง โดยนัดสุดท้ายจะเจอกับอิหร่านวันที่ 8 ก.พ.ไทย เอ เพียงแค่เสมอก็จะคว้าแชมป์ไปครองทันที

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันสุดท้ายจะมีขึ้นในวันที่ 8 ก.พ. ที่จะเป็นการตัดสินแชมป์ คู่แรกเวลา 16.30 น. มาเลเซีย พบ ไทย บี เพจ futsalthailand ถ่ายทอดสด และเวลา 19.00 น. ไทย เอ พบ อิหร่าน NBT 2 HD ถ่ายทอดสด จากเซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่

รายชื่อ 5 คนแรก ทั้ง 2 ทีม

ทีมชาติ ไทย เอ : คฑาวุธ หาญคำภา (GK),วรุฒิ หวังสะมาแอล,รณชัย จูงวงษ์สุข,เจษฏา ชูเดช,อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ

ทีมชาติ ไทย บี : นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ (GK),สุทธิพร กลัดเจริญ,วัชระ ลัยศรี,ธนากูล วิเชียรกุล,นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์

ขอบคุณข่าวและภาพจาก Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์

ฝากติดตามช่องยูทูปด้วยนะจ๊ะ >>> EJComment
พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments