ชาวญี่ปุ่นไม่เชื่อเขมรเรื่องแก๊สพิษ ชี้เขมรพยายามทำตัวเป็นเหยื่อทั้งที่เริ่มก่อน
คอมเมนต์ อื่นๆ

ชาวญี่ปุ่นไม่เชื่อเขมรเรื่องแก๊สพิษ ชี้เขมรพยายามทำตัวเป็นเหยื่อทั้งที่เริ่มก่อน

ชาวญี่ปุ่นไม่เชื่อเขมรเรื่องแก๊สพิษ ชี้เขมรพยายามทำตัวเป็นเหยื่อทั้งที่เริ่มก่อน

📰 สื่อญี่ปุ่นวิพากษ์สถานการณ์ความขัดแย้งไทย–กัมพูชา หลังข้อกล่าวหา “ระเบิดแก๊สพิษ” จุดไฟความตึงเครียดชายแดน

วันที่ 28 กรกฎาคม 2568 สถานการณ์ความขัดแย้งบริเวณชายแดนไทย–กัมพูชาทวีความรุนแรง หลังรัฐบาลกัมพูชาออกแถลงการณ์กล่าวหาว่ากองทัพอากาศไทยใช้ “ระเบิดแก๊สพิษ” โจมตีพื้นที่ชายแดน ซึ่งถูกมองว่าเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศอย่างร้ายแรง โดยมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้งสองฝ่ายรวมกันมากกว่า 230 ราย

ฝ่ายไทยปฏิเสธข้อกล่าวหาอย่างแข็งขัน โดยระบุว่า “ไม่มีมูลความจริงโดยสิ้นเชิง” และเน้นย้ำว่าไม่ได้ใช้อาวุธเคมีในปฏิบัติการใด ๆ พร้อมชี้ว่ากัมพูชาใช้ “โฆษณาชวนเชื่อ” เพื่อสร้างภาพว่าตกเป็นฝ่ายถูกโจมตี

ขณะเดียวกัน กัมพูชายังกล่าวหาว่าฝ่ายไทยใช้ “ระเบิดลูกปราย” ซึ่งทางกองทัพไทยชี้แจงว่าอาจใช้ในเป้าหมายทางทหารตามความจำเป็น พร้อมระบุว่าโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งในฝั่งไทยถูกโจมตี และประชาชนจำนวนมากต้องอพยพ

🗣️ เสียงสะท้อนจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตญี่ปุ่น
สื่อออนไลน์ญี่ปุ่นรายงานความคิดเห็นของชาวญี่ปุ่นเกี่ยวกับประเด็นนี้ โดยส่วนใหญ่ตั้งคำถามถึงความน่าเชื่อถือของข้อกล่าวหาจากกัมพูชา และแสดงความเห็นใจต่อประเทศไทย

คอมเมนต์ชาวญี่ปุ่นเกี่ยวกับประเด็นนี้
คอมเมนต์ที่ 1
ไม่มีเหตุผลรองรับคำอธิบายนี้ ถึงแม้ว่าโดรนจะปล่อยแก๊สน้ำตาได้ แต่เครื่องบินขับไล่ไม่มีทางที่จะทิ้งระเบิดแก๊สพิษได้ (เพราะไม่มีอุปกรณ์) กัมพูชาน่าจะโกหก และการทิ้งระเบิดจากเครื่องบินขับไล่นั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย
.
คอมเมนต์ที่ 2
ความขัดแย้งทางทหารระหว่างไทยกับกัมพูชามีแง่มุมลึกลับมากมายจนยากที่จะเข้าใจสถานการณ์ “ข้อมูลที่รั่วไหล” จาก “พวกแก่ๆ” (ฮ่าๆ) ก็ดูไม่เป็นธรรมชาติเช่นกัน
แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ ยิ่งไทยกับกัมพูชาสูญเสียอาวุธในสงครามมากเท่าไหร่ จีนซึ่งส่งออกอาวุธให้ทั้งสองประเทศก็ยิ่งทำกำไรได้มากขึ้นเท่านั้น
.
คอมเมนต์ที่ 3
ไม่มีแก๊สพิษ กัมพูชากำลังพยายามทำตัวเป็นเหยื่อ ถูกกลั่นแกล้งโดยมหาอำนาจ ทั้งที่จริง ๆ แล้วเป็นฝ่ายเริ่มก่อน หลักฐานมีอยู่
.
คอมเมนต์ที่ 4
กัมพูชาไม่มีกองทัพอากาศที่ใช้งานได้จริง และกองทัพไทยก็มีอำนาจทางอากาศเหนือกว่า เลยรู้สึกเหมือนพวกเขากำลังทำเรื่องใหญ่โตอยู่ ขอโทษแล้วก็จบเรื่องนี้ไป
.
คอมเมนต์ที่ 5
พวกเขาเริ่มก่อน และตอนนี้พวกเขากำลังพ่นโฆษณาชวนเชื่อที่น่าสมเพชเกี่ยวกับ “การสูญเสียพลเรือน” และ “แก๊สพิษ”
.
คอมเมนต์ที่ 6
กัมพูชาเป็นแหล่งรวมของนักต้มตุ๋นและข่าวปลอม
.
คอมเมนต์ที่ 7
ฉันอยากรู้ว่ามันเป็นแก๊สพิษชนิดไหน มันไม่มีประโยชน์ที่จะทิ้งมันลงมาจากเครื่องบินขับไล่
.
คอมเมนต์ที่ 8
ฉันเคยไปเมืองไทยและกัมพูชา คนไทยเป็นมิตรและใจดีมาก
ในกัมพูชามีคนขี้เกียจมากมายที่คิดแต่เรื่องเงิน
ส่วนตัวแล้วฉันเชียร์ไทยค่ะ
.
คอมเมนต์ที่ 9
“คนโง่มากเชื่อข่าวลือ”
แล้วคุณเป็นคนโง่หรือเปล่า?
ลองคิดดูเอง


เรียบเรียงโดย อีเจ้
เพจ : เพจคอมเมนต์แฟนกีฬาต่างชาติ
เว็บ : http://kwamkidhen.com/
ยูทูป : EJComment
IG :ejcomment
twitter :EJComment
threads :EJComment
TikTok :EJComment