อย่าไปกลัวไทย!! คอมเมนต์เวียดนามหลังต้องพบไทยในรอบรองชนะเลิศ ศึก AFF Suzuki Cup2020
กีฬา คอมเมนต์

อย่าไปกลัวไทย!! คอมเมนต์เวียดนามหลังต้องพบไทยในรอบรองชนะเลิศ ศึก AFF Suzuki Cup2020

อย่าไปกลัวไทย!! คอมเมนต์เวียดนามหลังต้องพบไทยในรอบรองชนะเลิศ ศึก AFF Suzuki Cup2020

Lo***
การแข่งขันมันจบไปแล้ว … ถ้าหากพวกคุณไม่สบายใจก็ปล่อยมันไป … หวังว่าพวกเราจะได้เป็นแชมป์ในปีนี้

Hu***
พบกับทีมไทย ทำไมต้องไปกลัวด้วย? ถ้าหากตั้งเป้าที่จะเป็นแชมป์ ยังไงพวกเราก็ต้องพบกับไทยอยู่ดี … หากเอาชนะได้ในรอบรองชนะเลิศ โอกาสในการเป็นแชมป์ก็จะเปิดกว้างมากขึ้น … ถ้าคุณแพ้ก็แค่กลับบ้านก่อน … ไม่เห็นมีอะไรต้องไปกังวลเกี่ยวกับทีมไทย … คุณจะไปกลัวอะไร … ลุยไปเลย 🙂

Th***
มาเพื่อป้องกันแชมป์ พวกคุณก็ต้องชนะไม่ใช่เหรอ? เจอช้าหรือเร็วก็ไม่ได้แตกต่างกัน … กลัวว่าจะได้ที่ 2 แล้วก็ต้องพบกับทีมไทย … ตอนนี้ก็แค่ลงเล่นไป ก็แค่นั้น

Ph***
ทฤษฎีสมคบคิด: โค้ชต้องการให้เพื่อนร่วมชาติ ชิน แทยังมาเจอกันในนัดชิงชนะเลิศ ดังนั้นเขาก็เลยให้อินโดนีเซียเป็นอันดับหนึ่ง … เวียดนามชนะไทย … อินโดนีเซียชนะสิงคโปร์ … ทั้งสองทีมจับมือกันเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ กลายเป็นเกาหลีดาบี้แมตช์ . 😌

Đô***
ชนะแต่ก็เหมือนแพ้ … ผู้เล่นเหนื่อยล้าแล้วยังต้องมาพบกับทีมไทยอีก … โชคไม่ดีเลย ไม่คิดว่ามาเลเซียจะอ่อนขนาดนี้ … คาดการณ์ว่าแชมป์และรองแชมป์ในปี 2018 พวกเขาไม่สามารถที่จะปกป้องความสำเร็จของพวกเขาในปี 2018 ได้ … ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเศร้าจริงๆ

Nh***
ฉันคิดว่าพวกเรากลัวไทยมากกว่าเพราะว่าระดับด้านจิตวิทยาเหนือกว่า, เวียดนามมักจะแพ้ไทยในแมตช์สำคัญจึงทำให้พวกเรารู้สึกกลัวทุกครั้งที่พบกับพวกเขา … พวกเราพบกับหลายทีมในฟุตบอลรอบคัดเลือกก็ไม่ได้แพ้ขาดนะ… ดังนั้นถ้าหากสภาพจิตใจโอเค … ในแมตช์ที่พบกับไทยก็ยังพอมีความความหวัง … อย่างเพิ่งสูญเสียศรัทธา … ในด้านจิตวิทยาให้นึกถึง ดึ๊ก จุง มาย … เขาคุมทีมฟุตบอลหญิงของเวียดนาม ทำให้พวกเขามีความมั่นใจมากเมื่อพบกับทีมไทย … ฟุตบอลทีมหญิงของไทยไม่สามารถเอาชนะเวียดนามได้มาเป็นเวลา 2-3 ปีแล้ว หวังว่าทีมชายก็จะทำได้เช่นนั้นด้วย

Trầ***
อินโดนีเซียพบไทยในรอบชิงชนะเลิศ ทีมไทยจะเอาชนะอินโดนีเซียได้ 3-0 และเป็นแชมป์

Ngu***
หากดูจากสไตล์การเล่นและการจบสกอร์ของเวียดนามอย่างกับกัมพูชาแหนะ … ฉันคิดว่ามันไม่เลวเลยทีเดียว … ในนัดชิงชนะเลิศจะเป็นการพบกันระหว่าง ไทย และ อินโดนีเซีย

021***
ถ้าหากคุณพบกับทีมไทย คุณก็จะได้หยุดพักอีก 1 วัน :))) ตอนนี้ฉันหวังว่านักเตะจะนิ่งและมีความมั่นใจเมื่อพบกับทีมไทยขอแค่อย่ายืนขาแข็งก็พอ 😀

Ngu***
ฉันคิดว่าทีมไทยแข็งแกร่งกว่า

Hoà***
ไม่ว่าคุณจะเจอกับใคร คุณก็ต้องสู้ … โดยส่วนตัวแล้ว … ฉันคาดว่า เวียดนาม พบ ไทย ในรอบชิงชนะเลิศ แต่พบกันในรอบรองชนะเลิศก็ดีเหมือนกัน … ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา พวกเราประสบความสำเร็จอย่างมากมาย แต่พวกเรายังไม่สามารถเอาชนะทีมไทยในระดับทีมชาติชุดใหญ่ได้เลย พูดตามตรงนะ, พวกเขาเป็นคู่แข่งที่สำคัญของพวกเราเสมอมาทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ … หลังจากประสบความสำเร็จในระดับทวีป … ฉันไม่รู้ว่านักเตะและโค้ชคิดยังไงนะ … แต่แฟนบอลจำนวนมากคิดว่าเวียดนามจะสามารถรับมือกับคู่ต่อสู้จากอาเซียนได้อย่างง่ายดาย … เกม 2 นัดในรอบรองชนะเลิศจะให้ความกระจ่างแก่พวกเราว่าระดับของพวกเราอยู่ตรงไหน … ทั้งตัวผู้เล่นและรูปเกมการเล่นของไทยในรายการ AFF ปีนี้ไม่ใช่เรื่องตลก … มันคือความท้าทายอย่างแท้จริง

Ngu***
เมื่อคุณพบกับทีมไทย … คุณทำท่าอย่างกะพบกับทีมบราซิล … ผมเฝ้ารอชมการแข่งขันในแมตช์นี้อย่างใจจดใจจ่อ … มันนานมากแล้วที่ไม่มีการแข่งขันที่เฝ้ารอคอยแบบนี้

Tra***
มีคนบอกว่าพวกเราไม่ชนะไทยมา 2-3 ปีแล้วในรายการที่เป็นทางการ, มันหมายว่าไทยเองก็ไม่ชนะพวกเราในรายการที่เป็นทางการเหมือนกัน … ส่วนในระดับเยาวชนและนัดกระชับมิตร ทีมไทยก็พ่ายแพ้ … นักเตะไม่ได้กลัวทีมไทยเลย … มีแต่แฟนบอลเท่านั้นแหละที่กลัว 😀

Ng***
สู้กับซาอุดิ อารเบีย, ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย พวกเรายังคงต้องการที่จะชนะ แต่พอกลับมาเล่นฟุตบอลระดับหมู่บ้านกลับกลัวทีมไทย

Ngu***
ถ้าหากดูจากสไตล์การเล่นและการจบสกอร์ในเกมที่เวียดนาม พบ กัมพูชาแล้ว … ถือว่าแย่มาก … นัดชิงชนะเลิศ น่าจะเป็น อินโดนีเซีย พบ ไทย

Trầ***
ไทยจะพบกับอินโดนีเซียในนัดชิงชนะเลิศ … ไทยจะเอาชนะอินโดนีเซีย 3-0 และเป็นแชมป์

Phư***
ยังคงเชื่อมั่นในโค้ชปาร์คเสมอ … เขาคือคนที่บอกกับนักเตะชุดปัจจุบันว่า ไม่รู้ว่าจะไปกลัวอะไรกับทีมไทย … เวียดนามจะป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ

M***
ไม่ต้องไปกลัว … พวกเราจะเอาชนะทีมไทยในรอบรองชนะเลิศ … แล้วก็คว้าแชมป์ในรอบชิงชนะเลิศ!!!

Ho***
ยังไม่ได้เตะเลย … แต่ความคิดเหมือนกับสมัยก่อนเลย แล้วจะออกสู่ท้องทะเลอันกว้างใหญ่ได้ยังไง … แม้จะไม่เจอเคยกันในระดับทีมชาติ … แต่ในยุคของโค้ชปาร์ค เขาได้ช่วยยกระดับสภาพจิตใจของนักเตะให้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก … สามารถเอาชนะและทำผลงานได้ดีในรุ่นเยาวชน … ทีมไทยเริ่มเบื่อที่จะพบกับทีมของโค้ชปาร์คแล้ว … เพิ่งจะจบการแข่งขัน แฟนชาวไทยก็เข้ามากระโดดโลดเต้นอยากให้เวียดนามและมาเลเซียได้รับชัยชนะ .. หวังว่าเวียดนามจะทำสกอร์เพิ่มเพื่อให้ทีมไทยของพวกเขาหลีกเลี่ยงทีมชาติเวียดนาม … แต่อย่างไรก็ตามหลังจากจบการแข่งขันกลับกลัวว่าจะตกรอบ … พบกับญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย และยูเออีมาแล้ว … มาตอนนี้ยังจะกลัวทีมไทยอยู่อีกเหรอ … แล้วเมื่อไหร่จะได้ออกสู่ท้องทะเลอันกว้างใหญ่ซะที

Dê ***
อย่าไปกลัว … อย่างมากที่สุดก็แค่แพ้ … ไม่เห็นมีอะไรต้องไปกลัวเลย … เกมกีฬามีแพ้ชนะเป็นเรื่องธรรมดา

Qu***
ปล่อยให้โค้ชปาร์คจัดการทุกอย่างไปเถอะ … ถ้าหากจะป้องกันแชมป์ จะไปกลัวไทยทำไมกัน

Trầ***
ไม่ได้กลัวที่จะต้องเจอกับไทยนะ … แต่การเจอกันในรอบรองชนะเลิศ … มันคือก้าวที่ผิดพลาด =))))))

Tu ***
ถ้าหากใครดูฟุตบอลอยู่เป็นประจำก็จะรู้ว่าความแข็งแกร่งที่แท้จริงของพวกเรากับทีมไทยเป็นยังไง

Ch***
ความกลัวไทยมันฝังลึกลงในจิตใจของแฟนบอล … วิธีเอาชนะใจตัวเอง ก็คือ การเอาชนะความกลัว

Ngu***
ถ้าหากตั้งเป้าที่จะเป็นแชมป์ก็ต้องเจอได้ทุกทีม … แม้แต่ทีมไทย ไม่ช้าก็เร็วต้องเจอกัน

Trầ***
ไม่เคยรู้สึกกลัวไทยเลย … ในทางกลับกัน … กลับชอบที่จะแข่งขันกับทีมไทยในเวทีระดับภูมิภาค

Tài ***
ปี 2021 แล้วยังจะกลัวไทยอยู่อีกเหรอ 😏, ถ้าหากคุณไปพูดแบบนี้บนท้องถนน … ชาวกัมพูชาคงจะหัวเราะคุณแน่ๆ

Kĩ ***
ฉันไม่ต้องการรู้หรอกว่าพวกคุณจะเอาชนะไทยได้หรือไม่ … แต่หลังจากที่เห็นทัศนคติที่น่าตลกในวันนี้ … เวียดนามไม่คู่ควรที่จะเป็นแชมป์หรอก

Cát ***
ทำไมไม่ลองถามแฟนชาวไทยดูว่า พวกเขาเหนื่อยที่จะพบกับเวียดนามแล้วหรือไม่

To***
บอกตามตรงเลยนะ … ทีมไทยควรเชียร์เวียดนามทำประตูได้มากกว่านี้

Lý ***
ทีมไทยแข็งแกร่งมาก … แต่ถ้าต้องการที่จะเป็นแชมป์ คุณต้องเอาชนะให้ได้ทุกทีม :))

Hoa***
พวกเราชอบกินต้มยำหม้อไฟไทยอย่างมากเลย . เกมที่ยอดเยี่ยมกำลังรอพวกเราอยู่

Min***
หวังว่าจะเป็นแมตช์ที่ดีระหว่างไทยและเวียดนาม 👍

Hoà***
ในเพจ ASEAN FOOTBALL ไม่มีใครสนับสนุนเวียดนามเลย … แต่พวกเราสามารถทำได้ 🔥🥇🏆

Tra***
ถ้าหากไทยพบอินโดและเวียดนามพบสิงคโปร์ในรอบรองชนะเลิศ มันก็คงจะไม่น่าสนใจเท่าไหร่ … หยุดวิพากษ์วิจารณ์กันเถอะนะ … แล้วมาให้กำลังใจผู้เล่นและรอชมการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศที่สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ … มามอบ 1 หัวใจให้กับทีมบ้านเกิดของพวกคุณกันเถอะ ❤ VIỆT NAM

Qua***
อาจจะไม่มีใครให้ความสนใจกับสิ่งนี้ … แต่เวียดนามคือทีมแรกในประวัติศาสตร์ของ AFF Suzuki Cup ที่ไม่เสียประตูในรอบแบ่งกลุ่มถึง 2 ฤดูกาลซ้อน

Vân***
พวกเรามาเจอกันอีกครั้งนะ อินโดนีเซีย … ฉันหวังว่าคุณจะเอาชนะสิงคโปร์ได้ …. เพื่อที่ว่าพวกเราจะได้รีแมตช์กันในรอบชิงชนะเลิศ … สนับสนุนจากเวียดนาม

Phú***
หลายคนคิดว่าเวียดนามกลัวที่จะพบกับทีมไทย ฮ่าๆๆๆ … ประสาทหลอนให้น้อยลงหน่อยเถอะ … พวกเราเฝ้ารอที่จะพบกับทีมไทยทุกวันเลย

Phu***
สวัสดีชาวไทย … อย่าขี้โม้โอ้อวดให้มากนักเลยเมื่อการแข่งขันยังไม่ได้เริ่มต้นขึ้น … จงอ่อนน้อมถ่อมตน … เพราะว่าถ้าคุณแพ้เวียดนาม, คุณจะได้ไม่ต้องอับอายขายหน้า … ไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ถ้าคุณชนะ พวกเราก็ยินดีด้วย เพราะว่าคุณคู่ควร … ถ้าคุณแพ้ … ฉันจะหัวเราะเยาะใส่หน้าคุณ 🤣🤣🤣

Anh ***
ผมคิดว่าพวกเราแฟนชาวเวียดนามและแฟนชาวไทยมักจะสงสัยอยู่เสมอว่าทีมไหนดีกว่ากัน … เพราะว่าในแมตช์ที่เป็นทางการทั้ง 4 แมตช์จบด้วยผลเสมอทั้งหมด … ดังนั้นนี่คือโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับพวกเราที่จะหยุดการถกเถียงกัน … ผมหวังว่าอีก 2 นัดถัดไปจะไม่จบด้วยผลเสมออีกนะ … ผมจะแสดงความยินดีไม่ว่าทีมไหนชนะก็ตาม … ฟุตบอลควรจะทำพวกเรามารวมกันไม่ใช่แตกแยกกัน …. ผมมักจะสนับสนุนผู้เล่นเยาวชนอย่าง ศุภชัย หรือ เตี๋ยน ลินห์ เช่นเดียวกันผู้เล่นเยาวชนอาเซียนคนอื่นๆ … และข่าวที่ดีที่สุดของทั้งคู่ คือ พวกเขายิงประตูแรกของตัวเองในนัดสุดท้ายของกลุ่ม … เฝ้ารอชมพวกเขาในรอบรองชนะเลิศ

Đào ***
อินโด 4-1 มาเลย์ แต่ตั้งรับตลอดทั้งเกมในการเจอกับเวียดนาม … นี่มันก็เพียงพอที่จะเข้าใจได้ว่าเวียดนามนั้นแข็งแกร่งแค่ไหน

Lê ***
มันตลกดีนะที่ไทยต้องการเป็นแชมป์กลุ่มเพื่อหลีกเลี่ยงเวียดนาม … และเวียดนามต้องการเป็นแชมป์กลุ่มเพื่อหลีกเลี่ยงไทย แต่สุดท้ายแล้ว … ทั้งสองทีมก็มาพบกันในรอบรองชนะเลิศ 🤣

Ngư***
ตอนนี้สต๊าฟฟ์โค้ชและนักเตะรวมถึงแฟนบอลชาวไทยคงจะนอนไม่หลับและหวาดกลัวเมื่อต้องพบกับทีมระดับเอเชียอย่างเวียดนาม

Vu ***
ความฝันที่จะเป็นแชมป์ของชาวไทยต้องแตกสลายเมื่อพวกเขาได้ยินว่าเวียดนามอยู่ในอันดับสองของกลุ่มบี และต้องเผชิญหน้ากับทีมไทย และเขี่ยทีมไทยออกไปจากการแข่งขัน … ขอโทษด้วยนะเพื่อนชาวไทย เพราะว่าพวกเราไม่ได้เจอกันในนัดชิงชนะเลิศ … พวกเราเฝ้ารอนัดชิงชนะเลิศ ศึกเกาหลีดาบี้แมตช์ เวียดนาม และ อินโดนีเซีย

***นี่คือความคิดเห็นเพียงบางส่วนที่นำฝากเพื่อนๆ เท่านั้น ไม่สามารถเหมารวมว่าเป็นความคิดเห็นของคนทั้งประเทศได้ … นำมาฝากเพื่อให้เห็นถึงทัศนคติของชาวต่างชาติและเพื่อความบันเทิงเท่านั้น ได้โปรดใช้สติและวิจารณญาณในการรับชมรับฟังด้วยนะครับ***

แปลโดย : แอดมินอีเจ้
เครดิตเพจ : เพจคอมเมนต์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเว็บ : http://kwamkidhen.com/

ฝากติดตามช่องยูทูปด้วยนะจ๊ะ >>> EJComment

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments