คอมเมนต์อินโดนีเซียหลังไทยกำลังจะสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ
กีฬา คอมเมนต์

คอมเมนต์อินโด+เวียดนามหลังไทยกำลังจะสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ

คอมเมนต์อินโด+เวียดนามหลังไทยกำลังจะสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ***ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์หรือช่องยูทูปอื่นๆ นะจ๊ะ***

คอมเมนต์อินโดนีเซียหลังไทยกำลังจะสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ

แอดมินเพจ
แอบส่องคู่แข่งขัน : สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยร่วมมือกับเลสเตอร์สร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้แถลงข่าวการเซ็นสัญญาร่วม (MOU) กับบริษัทคิงเพาเวอร์ในการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติของประเทศไทย

Bi***
เป็นเรื่องปกติสำหรับเจ้าของเลสเตอร์ชาวไทย

Ev***
ถือเป็นเรื่องที่ดีที่เลสเตอร์มีเจ้าของทีมมาจากเพียงประเทศเดียวเท่านั้น :v

Na***
ยอดเยี่ยมมาก

Ra***
เห็นได้อย่างชัดเจนว่าเจ้าของเลสเตอร์คือคนไทย

Mu***
ก็ปกตินะ, หุ้นส่วนใหญ่ของเลสเตอร์ถือครองโดยคนไทย

Ra***
ชาวเน็ตอินโดนีเซียขี้อิจฉาผู้น่าสงสาร 555

M***
แล้วพวกเราละ เมื่อไหร่?

Ni***
ก้าวนำเราไป 3 ก้าวแล้ว

Im***
ทีมไทยไม่ใช่ราชาอีกแล้ว … แต่พวกเขาคือทีมที่ทรงพลัง 555

An***
สปอนเซอร์ของไทยก็ยังมีคลาส, ส่วนอินโดนีเซียก็ยังคงกากในเรื่องของสปอนเซอร์ที่สนับสนุนกีฬาภายในประเทศ ยกเว้น PT Djarum

Je***
มีคนไทยที่ถูกจัดอันดับให้เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก แต่จำชื่อพวกเขาไม่ได้ … แล้วอินโดนีเซียละมีไหม???

Ah***
ก็ถือว่าปกตินะ, เจ้าของทีมเลสเตอร์ หรือ ผู้บริหารคิงเพาเวอร์มาจากประเทศไทย

Ib***
ขอคารวะ 👍 นี่คือตัวอย่างของคนรวยที่สนใจในฟุตบอลทีมชาติ … เอริค โตฮีร์ ยังคงห่างไกล (เอริค โตฮีร์ เป็นนักการเมืองและนักธุรกิจชาวอินโดนีเซีย เขาเป็นผู้ก่อตั้งและเป็นประธานของ Mahaka Group ซึ่งเป็น บริษัท ที่เน้นด้านสื่อและความบันเทิง เขายังเป็นอดีตเจ้าของ Inter Milan และ D.C. United อีกด้วย)

Fa***
ก็ถือเป็นเรื่องปกตินะ … ทีมเลสเตอร์ ซิตี้มีเจ้าของเป็นคนไทย

EN***
น่าทึ่งมาก

او***
ในอินโดนีเซีย, ส่วนใหญ่มีแต่มาเฟีย … ดังนั้นอาจจะทำให้สปอนเซอร์/ผู้ประกอบการลังเลที่จะให้เงินสนับสนุนฟุตบอลอินโดนีเซียเพราะว่ามันไร้ประโยชน์

Go***
นี่มันสุดยอดไปเลย … เขารักบ้านเกิดของเขา … เมื่อไหร่อินโดนีเซียจะมีแบบนี้บ้าง? อาจกล่าวได้ว่าพวกเราก็มีหลายคนที่มีสโมสรอยู่ในต่างประเทศ

Je***
เลสเตอร์ไม่ใช่ทีมอ่อนอีกต่อไปแล้ว

Fa***
ประเด็นก็คือว่า ถ้าคุณต้องการที่จะพัฒนาฟุตบอล, จงอย่าอาย/จงภูมิใจที่จะร่วมมือกับสปอนเซอร์ (ยกเว้นการพนันฟุตบอล) ประเทศไทยก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้ว, ผมหวังว่าจะมีสักบริษัทที่อยากลงทุนในสโมสรของยุโรป แต่ก็ต้องการที่ลงทุนในฟุตบอลทีมชาติอินโดนีเซียของตัวเองด้วย

Tr***
มีหลายคนที่โฟกัสผิดจุด … มันไม่สำคัญหรอกว่า “ใครคือเจ้าของเลสเตอร์” แต่มันเกี่ยวกับว่า “ทีมชาติไทยกำลังจะมีศูนย์ฝึกเป็นของตัวเอง … ไม่ใช่เพียงแค่สนามเท่านั้น, แต่ยังรวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ (สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส เซนเตอร์ ฯลฯ)

Se***
แต่ประเทศไทยก็ไม่มีสนามที่ยิ่งใหญ่เท่ากับเกโลรา บุง การ์โน, มีเพียงราชมังคลาที่เป็นสนามหลักเท่านั้น … ราชาอินโดนีเซียมีสนามอยู่มากมาย … ดังนั้นถือเป็นเรื่องธรรมดามากที่จะสร้างสนามฝึกซ้อมแห่งใหม่ 😊
ตอบ M***
นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมชาวอินโดนีเซียถึงไม่พัฒนาซักที … ก็เพราะความคิดแบบนี้แหละ … สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย (FAT) ร่วมมือกับสโมสรเลสเตอร์ไม่ใช่เพราะว่าไม่มีสนามฝึกซ้อม … แต่เพราะว่าพวกเขาต้องการพัฒนาผู้เล่นของพวกเขาให้เก่งขึ้นและพวกเขามีความเป็นมืออาชีพในการบริหารจัดการฟุตบอล
ไม่เหมือนกับพวกเราที่มีแต่สนามฝึกซ้อมชั่วคราว

Fa***
ก็ถือว่าปกตินะ เพราะว่าเจ้าของทีมเลสเตอร์มาจากประเทศไทย … แต่ถ้าหากเป็นประธานของสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด, บาร์ซ่า, รีล มาดริด มาเซ็นสัญญา MOU นั่นสิถือว่าไม่ธรรมดา … แต่ไม่ว่าจะเป็นยังไง … ฟุตบอลไทยก็น่าทึ่งมาก 👏

Mi***
ประเทศไทยมีความเป็นมืออาชีพมากที่สุดแล้ว … ลีกของพวกเขายังร่วมมือกับลีกของญี่ปุ่นอีกด้วย … ส่งผลทำให้ผู้เล่นหลายคนของไทยอาศัยอยู่ในสโมสรญี่ปุ่นได้เป็นเวลานาน 👏

Mu***
คนรวยในประเทศไทยทำงานร่วมกันสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยเพื่อความสำเร็จในทีมชาติของพวกเขา … ในทางตรงกันข้ามพวกเราได้สร้างแก๊งขึ้นมาแล้วก็ขัดผลประโยชน์กันเอง 😂😂

Ed***
เจ๋งอ่ะ … หวังว่าอินโดนีเซียจะเป็นแบบนั้นบ้าง

To***
อินโดนีเซียเริ่มที่จะล้าหลังแล้ว

Ar***
ถ้าเป็นในอินโดนีเซียตั้งแต่สนามแข่งขันไปจนถึงสนามฝึกซ้อมต้องไปขอกับรัฐบาล

Na***
พัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ สำหรับทีมชาติไทยในอนาคต

**************************

คอมเมนต์เวียดนามหลังไทยกำลังจะสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ

แอดมินเพจ
ประเทศไทยกำลังเตรียมตัวที่สร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติโดยได้รับทุนจากกลุ่มคิงเพาเวอร์ด้วยงบประมาณราวๆ 16.6 ล้าน USD … ซึ่งศูนย์แห่งนี้จะกลายมาเป็นสถานที่สำหรับฝึกซ้อมของทีมชาติไทยที่ประกอบด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยรวมไปถึงการวิจัยและพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาภายในดินแดนแห่งเจดีย์ทอง

Tố***
ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ … นี่จะเป็นสถานที่เริ่มต้นสำหรับจัดการแข่งขันรายการต่างๆ ในทุกระดับของทีมชาติไทย … ยืนอยู่หลังเงาของเวียดนาม 😂😂

Tấ***
คล้ายๆ กับ PVF ที่ไม่มีศูนย์ฝึกเยาวชนเลยนะแอดมิน (PVF Football Academy ได้รับการลงทุนโดย Vingroup พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยในพื้นที่เกือบ 220,000 ตารางเมตร PVF มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุดซึ่งสถาบันฟุตบอลหลายแห่งในโลกใฝ่ฝันถึง)

Lư***
ส่วนเวียดนามเองก็มีศูนย์ฝึก PVF ใช่หรือไม่
ตอบ Vă***
ถูกต้องเลย

Ng***
ในแง่ของกีฬา, นักกีฬาไทยถูกสร้างขึ้นมาอย่างสม่ำเสมอทั้งในกรุงเทพฯ, เชียงใหม่, นครราชสีมา, ชลบุรี … ซึ่งจังหวัดเหล่านี้ได้เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาซีเกมส์… ส่วนพวกเราก็ใช้แค่สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ที่สนามหมีดิ่ญ กรุงฮานอยมาตั้งแต่ปี 2003 แล้ว
ตอบ Ng***
คนไทยรวยกว่าคนเวียดนาม
ตอบ Ng*** (เจ้าของเมนต์)
ก็ยอมรับนะ แต่หลังจากผ่านไป 16 ปีก็อยากให้เวียดนามมีสปอร์ตคอมเพล็กซ์แห่งใหม่ในนครโฮจิมินห์ ซิตี้ หรือไม่ก็ดานัง เป็นต้น
ตอบ Đạ***
ในอดีตประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬาต่างๆ มากมาย แต่ถ้าประเทศไหนไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ พวกเขาก็จะเสนอตัวที่จะจัดแข่งขันแทน
ตอบ Sơ***
ติดตามประเทศไทยมาตั้งแต่เล็กจนโต, พวกเขาร่ำรวยกว่าเวียดนาม
ตอบ Ng***
หากย้อนไปดูประวัติศาสตร์ … พวกเขาจัดแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์มาถึง 4 ครั้งแล้ว
ตอบ Na***
ปี 2021 เวียดนาม, ปี 2023 กัมพูชา, ปี 2025 ไทยเป็นเจ้าภาพซีเกมส์
ตอบ Ng***
ปี 2025 จะจัดขึ้นที่จังหวัดชลบุรี … ซึ่งเป็นเมืองถัดไปของประเทศไทย
ตอบ Na***
แน่นอนว่าการจัดการแข่งขันมันต้องสร้างสนามกีฬาและถนนหนทางสำหรับจังหวัดใหม่เพราะว่าพวกเขามีเงิน … แต่เวียดนามไม่มีเงิน แต่ในฐานะที่ต้องรับผิดชอบการเป็นเจ้าภาพอาเซียนที่เวียนมาถึง, การจัดการแข่งขันก็ควรจะใช้ประโยชน์จากสิ่งที่มีอยู่แล้วในกรุงฮานอยและจังหวัดใกล้เคียงซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้เงินไปสร้างใหม่เหมือนกับเมืองอื่นๆ … มันง่ายถ้าหากมีเงิน … แต่ถ้าไม่มีเงิน … คุณก็ต้องใช้อย่างชาญฉลาด
ตอบ Ng***
ที่คุณพูดมามันก็ถูก … แต่ตอนนี้เศรษฐกิจของเวียดนามดีขึ้นมากแล้ว … และตำแหน่งก็ค่อนข้างที่จะสูงขึ้นแล้ว … รอเพียงแค่อนาคตเท่านั้น

Ng***
ในเวียดนามก็จะมี PVF แต่ขนาดไม่ได้ใหญ่เท่านี้
ตอบ Võ***
พวกเขาสร้างด้วยเงิน 16.5 ล้าน USD, แล้วเอามาเปรียบเทียบกันได้ยังไง … สนามแห่งนี้เป็นของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยที่ใช้สำหรับฝึกซ้อมทีมชาติ ก็คล้ายๆ กับสนามฝึกซ้อมของสมาคมฟุตบอลเวียดนาม (VFF) นั่นแหละ
ตอบ Ng*** (เจ้าของเม้นต์)
ดูจากภาพร่างแล้วมันดูทันสมัยดีนะ
ตอบ Th***
เอาไว้ให้เสร็จเรียบร้อยก่อนแล้วค่อยมาคอมเมนต์ก็ได้ :))) ขนาดของ PVF ใหญ่เป็นอันดับสองของเอเชียเลยนะ
ตอบ Võ***
PVF อยู่ในระดับอะคาเดมีแล้ว … ในประเทศไทย, ฉันสาบานได้เลยว่ายังไม่มีอะคาเดมีที่มีคุณภาพขนาดนี้หรอก … รูปข้างบน คือ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยร่วมกับสปอนเซอร์สนับสนุนให้สร้างสนามฝึกซ้อม, ที่พัก, โรงยิม, ห้องประชุมสำหรับทีมชาติในทุกครั้งที่เน้นในเรื่องของการฝึกซ้อม ก็เหมือนกับ VFF ที่มีสนามฝึกซ้อมอยู่หลายสนามสำหรับทีมชาติในทุกระดับ
ตอบ Vư***
นี่ยังไม่เท่ากับต้นทุนในการสร้างเวียตเทล ฟุตบอล อะคาเดมีเลยนะ
ตอบ Bả***
ดูจากในรูปมันก็มักจะสวยอยู่แล้วแหละ 😒

Bù***
แอดมินเอาข้อมูลมาจากแหล่งข่าวไหนเหรอ … ถึงรวดเร็วมาก :))
ตอบ Võ***
ข่าวนี้ผ่านมา 1 สัปดาห์แล้วนะ
ตอบ Vi*** (แอดมินเพจ)
โครงการนี้มีมานานแล้วละ เพียงแต่ว่าวันนี้มีการแถลงข่าวความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยกับคิงเพาเวอร์อย่างเป็นทางการ

Ch***
กวงไฮไทยแลนด์กำลังจะถือกำเนิดขึ้นที่ PVF Thailand แล้ว 😆

***นี่คือความคิดเห็นเพียงบางส่วนที่นำฝากเพื่อนๆ เท่านั้น ไม่สามารถเหมารวมว่าเป็นความคิดเห็นของคนทั้งประเทศได้ … นำมาฝากเพื่อให้เห็นถึงทัศนคติของชาวต่างชาติและเพื่อความบันเทิงเท่านั้น ได้โปรดใช้สติและวิจารณญาณในการรับชมรับฟังด้วยนะครับ***

แปลโดย : แอดมินอีเจ้
เครดิตเพจ : เพจคอมเมนต์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเว็บ : http://kwamkidhen.com/
ฝากติดตามช่องยูทูปด้วยนะจ๊ะ >>> EJComment
พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments