คอมเมนต์ชาวญี่ปุ่นหลังไทยเสมอเวียดนาม 0-0 ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก
กีฬา คอมเมนต์

คอมเมนต์ชาวญี่ปุ่นหลังไทยเสมอเวียดนาม 0-0 ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

คอมเมนต์ชาวญี่ปุ่นหลังไทยเสมอเวียดนาม 0-0 ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ที่สนามมีดินห์ สเตเดียม เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ 32
จบเกม ทีมชาติไทย เสมอกับ เวียดนาม 0-0
ส่วนผลอีกคู่ ในกลุ่มเดียวกัน มาเลเซีย ชนะ อินโดนีเซีย 2-0
ทำให้สถานการณ์ในกลุ่มจี ตอนนี้ เวียดนาม เป็นจ่าฝูงของกลุ่ม มี 11 คะแนน ตามมาด้วย มาเลเซีย ที่มี 9 คะแนน ส่วน ไทยอยู่อันดับ 3 มี 8 คะแนน
โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 6 พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 26 มีนาคม 2563

***ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์หรือช่องยูทูปอื่นๆ นะจ๊ะ***

msa*****
เวียดนามไม่สามารถเอาชนะเกมในบ้านได้และจบลงด้วยการเสมอกัน … มันดูอึดอัดนะ … จากข้อมูล, ผมได้ยินมาว่าทีมไทยพลาดการทำประตูจากการยิงลูกจุดโทษ … ดูเหมือนว่าทีมไทยจะเป็นฝ่ายเปิดเกมรุกเข้าใส่ … นัดต่อไปจะเป็นเกมที่เล่นในกรุงเทพฯ … ผมชอบทั้งเวียดนามและไทย … แต่เนื่องจากนิชิโนะเป็นโค้ชทีมชาติไทย … ผมก็จะเชียร์ทีมไทย

 

tyo*****
แม้ว่าจะเป็นเกมเยือน แต่เปอร์เซ็นต์การครองบอลก็ยังสูงกว่ามาก

rik*****
ทีมไทยต้องทำงานอย่างหนักในเกมที่พบกับเวียดนาม … เวียดนามอยู่ในอันดับที่สูงกว่าและไทยก็เพิ่งจะแพ้มาในเกมก่อนหน้านี้ … เวียดนามต้องการที่จะเอาชนะในเกมนี้ถ้าเป็นไปได้ …. แต่ผลเสมอก็ถือว่าคุ้มค่าในการพบกับทีมไทย เพื่อที่จะผ่านเข้าสู่รอบต่อไป … ทีมไทยคงจะรู้สึกเจ็บปวดในเกมที่พ่ายแพ้ให้กับมาเลเซียก่อนหน้านี้

sho*****
ถ้าประเทศเวียดนาม, ไทย และคีร์กีซสถานเพิ่มความแข็งแกร่งขึ้นอีกสักเล็กน้อย … แผนที่ประเทศมหาอำนาจของเอเชียคงจะมีการเปลี่ยนแปลง … ถึงแม้ว่าพวกเขาจะยังไม่สามารถเอาชนะทีมท็อป 3 ของเอเชียได้ … แต่พวกเขาก็แข็งแกร่งพอที่จะเอาชนะทีมจากตะวันออกกลางได้แล้ว

har*****
ในอีก 3 เกมที่เหลือ, เกมที่ไปเยือนยูเออีถือว่าเป็นเกมที่ยากลำบาก … แต่ก็ยังคงมีโอกาสที่จะได้เพิ่มอีก 6 คะแนนจากเกมที่พบกับอินโดนีเซียและมาเลเซียในเกมเหย้า … การจะได้เป็นแชมป์กลุ่มถือว่าเป็นงานที่ยาก … แต่ผมก็อยากให้ทีมไทยติดท็อป 4 ของอันดับ 2 ที่ดีที่สุด และขอให้โชคดีในรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย

ban*****
ผมนั่งดูการแข่งขันที่ร้านอาหารท้องถิ่นแห่งหนึ่งในเวียดนาม … ผมรู้สึกไม่ค่อยเชื่อมั่นในผู้ตัดสินเท่าไหร่ … แต่ชาวเวียดนามที่อยู่รอบๆ ตัวผมไม่ได้รู้สึกแบบนั้น

fst*****
ประเทศไทยยังคงต้องดิ้นรนต่อสู้ต่อไป

pha*****
ยูเออีอยู่ในอันดับที่ 4 จาก 5 ทีม ฮ่าๆๆ

とりこ****
มีแค่ชนาธิป, ธีราทร และผู้รักษาประตูเวียดนามเท่านั้น ที่เล่นได้อย่างโดดเด่น

rrw*****
ถ้าคุณไม่สามารถผ่านรอบคัดเลือกรอบที่ 2 นี้ได้ … คุณจะถูกไล่ออกอย่างแน่นอน

gri*****
ดูเหมือนว่าโค้ชโมริยาสุก็กำลังจะถูกไล่ออกด้วย … ส่วนโค้ชนิชิโนะก็คงจะถูกไล่ออกหากไม่ชนะในนัดต่อไป … มันเป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยดีสำหรับโค้ชญี่ปุ่น

dai***** 。
เวียดนามมีแนวโน้มที่จะได้เป็นแชมป์กลุ่ม

oib*****
ตอนนี้ทีมไทยอยู่ในอันดับที่ 3 มันคงจะเป็นไปไม่ได้ที่ผ่านเข้ารอบคัดเลือกรอบสุดท้าย โซนเอเชีย

krl*****
นิชิโนะเป็นแบบนี้ … ก็ยังมีบางคนที่อยากจะผลักดันให้เค้าเป็นโค้ชทีมชาติญี่ปุ่นอยู่อีกนะ

kam*****
ผมรู้สึกประหลาดใจมากที่เห็นทีมยูเออีตกต่ำขนาดนี้

jak*****
เหตุผลที่ฟุตบอลไทยไม่พัฒนาไม่ใช่เพราะโค้ช แต่เป็นเพราะผู้เล่น … ผมรู้สึกว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นตั้งแต่อดีตที่ผ่านมาแล้ว … นั่นก็คือโชค!

Odo***
ฉันได้ดูเกมในนัดที่แล้วระหว่างทีมไทยกับทีมมาเลเซีย, รู้สึกประหลาดใจในความแข็งแกร่งของทีมมาเลเซีย … มีผู้เล่นที่แข็งแกร่งจำนวนมาก … และฉันก็รู้สึกประทับใจที่มีผู้เล่นจำนวนมากมีสภาพร่างกายที่แข็งแกร่ง … โดยส่วนตัวแล้ว, ฉันอยากให้ทีมไทยเอาชนะญี่ปุ่นภายใต้การคุมทีมของโค้ชนิชิโนะ

As***
แม้แต่ทีมชาติญี่ปุ่นในปัจจุบัน … ผมก็ยังไม่รู้เลยว่าจะสามารถผ่านเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่มได้หรือไม่

msa*****
เมื่อคืน, ผมรู้สึกกังวลเกี่ยวกับการแข่งขันระหว่างเวียดนามและไทย … ผมก็เลยเปิดอินเตอร์เน็ตและนั่งดูเกมการแข่งขัน … ทั้งเวียดนามและไทยเป็นสองประเทศที่ผมไปเที่ยวบ่อยและมีความคุ้นเคยเป็นอย่างดี … แต่เนื่องจากนิชิโนะซังเป็นโค้ชทีมชาติไทย, ดังนั้นผมก็อยากจะให้ทีมไทยชนะแน่นอน … แต่ผลออกมาเสมอกันถือว่าน่าเสียดาย … แต่อย่างไรก็ตาม ก็ถือว่าเป็นผลการแข่งขันที่ไม่เลวร้ายนักเพราะได้ผลเสมอในเกมเยือน … ผมเฝ้ารอคอยที่จะเห็นทีมไทยประสบความสำเร็จในการเตรียมความพร้อมสำหรับนัดที่เหลือ … ขอให้โชคดีนะ, ไทยแลนด์!!

man*****
ถือเป็นเรื่องใหญ่มากที่ทีมไทยแพ้ให้กับมาเลเซีย

123***
นี่คือแผนการสมคบคิดของโค้ชโมริยาสุ เพื่อที่จะเบี่ยงเบนความสนใจจากการวิจารณ์ความพ่ายแพ้ของทีมชาติญี่ปุ่น (ญี่ปุ่นอุ่นเครื่องแพ้เวเนซูเอล่า 1-4)

あお****
หลังจากที่โค้ชนิชิโนะถูกปลดออกจากการเป็นโค้ชทีมชาติไทยแล้ว … ผมก็อยากให้เขามากลับมาคุมทีมชาติญี่ปุ่น … หลังจากที่ได้เห็นเกมที่พบกับเวเนซูเอล่าโดยโค้ชโมริยาสุ

ルヴ***
ขอให้โชคดีนะทีมชาติไทย … ชนา! โปรดอย่าได้รับบาดเจ็บนะ!

max*****
คุ้นๆ ว่าเหมือนกับสถานการณ์ที่เคยเห็นในเจลีก, มันดูเหมือนว่านิชิโนะจะเข้ามาจัดการปัญหาในช่วงเวลาที่ยากลำบาก … ฉันรู้สึกระลึกถึงความหลัง

hig*****
คุณคิดถึงญี่ปุ่นบ้างไหม? ถ้าคุณต้องการเป็นโค้ชทีมชาติญี่ปุ่น … ตอนนี้คือโอกาสของคุณแล้ว?

re_*****
สุดท้ายแล้ว, ทีมจากอาเซียนก็มีการจัดอันดับตามความสามารถ … ผลการแข่งขันในรายการซูซูกิ คัพ คือ ผลของการผ่านเข้ารอบต่อไป

mhp*****
ได้โปรดกลับมาเป็นโค้ชทีมชาติญี่ปุ่นอีกครั้งเถอะ … แต่ก็ขอให้โชคดีกับทีมชาติไทยด้วยนะ

koi…。
ลูกยิงของเวียดนามถูกปฏิเสธไป 2 ครั้งโดยผู้ตัดสิน … แค่นี้ก็ถือว่าโชคดีมากแล้ว … ธีราทรยังมาพลาดลูกจุดโทษอีก … แต่พวกเขาก็ยังมีโอกาสอยู่นะ … อยากให้มีการถ่ายทอดสดถ้าเป็นไปได้

cqf*****
โชคดีนะนิชิโนะ … โชคดีนะปาร์ค … มันเป็นเชียร์ที่ตลกดีนะ

kim*****
ยังคงเป็นไปได้หลายทางสำหรับทีมไทย … เวียดนาม, ซึ่งเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มอยู่ตอนนี้ มีเกมเหย้า 1 นัด และเยือน 2 นัด (มาเลเซียและยูเออี) ใน 3 เกมที่เหลือ ถ้าชนะ 2 นัด และแพ้ 1 นัด ก็จะตกไปอยู่ในอันดับที่ 3
ถ้าหากทีมไทยเอาชนะทั้งเกมเหย้า 2 นัด และเกมเยือน 1 นัด ส่วนเวียดนามเอาชนะ 2 นัด และแพ้ 1 นัด ก็ยังเป็นไปได้ที่ไทยจะชนะในเรื่องของผลต่างประตูได้เสีย
เนื่องจากยูเออียังเหลือเกมหย้าอีก 3 นัด และเกมเยือน 1 นัดที่พบกับอินโดนีเซีย, ยูเออีอาจจะสามารถเอาชนะได้ทุกนัดและกลายมาเป็นที่ 1 ก็ได้
สำหรับมาเลเซีย ซึ่งตอนนี้อยู่ในอันดับที่ 2 และพบกับอินโดนีเซียครบแล้ว … ผมคิดว่ามันถือเป็นเรื่องยากกับเกมเหย้า 1 นัด และเกมเยือน 2 นัด
ส่วนอินโดนีเซียคือทีมที่อ่อนที่สุด

kou******
ไม่อยากให้มองว่าเป็นสงครามระหว่างญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ … ในเกมที่ เวียดนาม พบ ไทย … ลักษณะประจำชาติดูจะแตกต่างกันเกินไป … ตอนนี้, ได้ยินมาว่าทีมไทยแพ้ให้กับมาเลเซีย … ถ้าคุณไม่สามารถเอาชนะเวียดนามได้ก็ถือว่าเป็นงานยากแล้วละ … โดยส่วนตัวแล้วผมอยากให้ไทยได้อันดับที่ 1 และยูเออีได้อันดับที่ 2

ebz*****
เนื่องจากมันเป็นการแข่งขันระหว่างไทยและเวียดนาม … ฉันไม่อยากให้เอามาโยงกับเรื่องของญี่ปุ่นและเกาหลีใต้

***
สู้ๆ นะทีมชาติไทย

***นี่คือความคิดเห็นเพียงบางส่วนที่นำฝากเพื่อนๆ เท่านั้น ไม่สามารถเหมารวมว่าเป็นความคิดเห็นของคนทั้งประเทศได้ … นำมาฝากเพื่อให้เห็นถึงทัศนคติของชาวต่างชาติและเพื่อความบันเทิงเท่านั้น ได้โปรดใช้สติและวิจารณญาณในการรับชมรับฟังด้วยนะครับ***

แปลโดย : แอดมินอีเจ้
เครดิตเพจ : เพจคอมเมนต์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเว็บ : http://kwamkidhen.com/
ฝากติดตามช่องยูทูปด้วยนะจ๊ะ >>> EJComment
พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments