ชลบุรีบลูเวฟเสมอแบล็คสตีล 5-5 ประเดิมศึกสโมสรชิงแชมป์อาเซียน
กีฬา ข่าว

ชลบุรีบลูเวฟเสมอแบล็คสตีล 5-5 ประเดิมศึกสโมสรชิงแชมป์อาเซียน

ชลบุรีบลูเวฟเสมอแบล็คสตีล 5-5 ประเดิมศึกสโมสรชิงแชมป์อาเซียน

การแข่งขันฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์ อาเซียน “AFF FUTSAL CLUB CHAMPIONSHIP 2019” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย) VS แบล็ค สตีล ฟุตซอลคลับ (อินโดนีเซีย) วันที่ 18 มิ.ย.2562 เวลา 14.00 น.ศูนย์การค้า เทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ถ่ายทอดสดทาง อัมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง 34

1-0 เซฟตินัส โซมิเลน่า น.9
1-1 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง น.13
2-1 เซฟตินัส โซมิเลน่า น.13
2-2 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง น.14 (เม็ดสอง)
2-3 ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน น.17
3-3 เอโก้ ปูต้า น.18
4-3 ริโอ ปูต้า น.19
4-4 ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน น.23 (เม็ดสอง)
4-5 ติอาโก้ เซลบาช น.27
5-5 เซฟตินัส โซมิเลน่า น.30 (แฮตทริก)

นาทีที่ 3 โอกาสแรก จาก กฤษดา วงษ์แก้ว ได้ลองส่องไกล แต่ยังไปติดเซฟ และ ในนาทีเดียวกัน เกมโต้กลับของ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ โดย 6 ได้ยิงบ้าง แต่ยังไปติดเซฟ ทำให้ เกมผ่าน 5 นาทีแรก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่มีโอกาสบุกมากกว่า แต่ยังเจาะแนวรับ แบล็ค สตีล ฟุตซอลคลับ ไม่เข้า สกอร์ยังอยู่ที่ 0-0

นาทีที่ 9 ยอดทีม จาก อินโดนีเซีย มาได้ประตูออกนำ จาก โฮลีพอล ซูมิเลน่า ได้ยิงนอกกรอบลอดขา คฑาวุธ หาญคำภา เข้าไป แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ ออกนำ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 1-0

นาทีที่ 13 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มาได้ประตูตีเสมอ จาก ลูกคิกอิน โดย ซาป้า เขี่ยบอลมาให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ได้วิ่งมายิงเน้นๆเข้าไป “ฉลามพลังเพลิง” ตีเสมอเป็น 1-1

นาทีที่ 13 ริโอ พุทตรา พาบอลมาทางขวา ก่อนส่งให้ โฮลีพอล ซูมิเลน่า ล็อกหลบ 1 จังหวะ ก่อนจะยิงเข้าไป ให้ทีมออกนำ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 2-1

นาทีที่ 14 ศุภรวุฒิ เถื่อนกลาง ตามแย่งบอลจากแนวรับ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ มาได้ ก่อนจะซัดเข้าไปไม่เหลือ ให้ทีมตีเสมอเป็น 2-2 และ เป็นลูกที่ 2 ของเจ้าตัว ในเกมนี้

นาทีที่ 16 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มาพลิกขึ้นนำบ้าง จากการส่องไกลด้วยขวา ของ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน บอลเข้ามุมสามเหลี่ยมอย่างสวยงาม ให้ “ฉลามพลังเพลิง” ออกนำ 3-2

นาทีที่ 18 กันตู อาริวิโบโว ผู้เล่น แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ มีโอกาสยิงไกล แต่แนวรับ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เคลียร์บอลกันไม่ขาด จน ซามูเอล ทัมปูโบลอน ได้ตามซ้ำเข้าประตูไป แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ ตามตีเสมอเป็น 3-3

นาทีที่ 19 เกมโต้กลับ ของ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ โดย ริโอ พุทตรา แย่งบอลมาจากเท้าของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง แบบดื้อๆ ก่อนจะจัดการยิงเข้าไปง่ายๆ ให้ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ พลิกนำด้วยสกอร์ 4-3

นาทีสุดท้าย ของ ครึ่งแรก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มาได้จุดโทษจุดที่ 2 จากการทำฟาว์ครบ 6 ครั้ง ของ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ โดย ศุภรวุฒิ เถื่อนกลาง รับหน้าที่สังหาร แต่ว่า กลับยิงไปติดเซฟ พลาดโอกาสตีเสมอ อย่างน่าเสียดาย และ จบครึ่งแรก ไปด้วยจังหวะนี้

นาทีที่ 23 จังหวะเล่นชิ่งกันของ ติอาโก้ เซลบาช ก่อนจะส่งไปให้ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ได้ยิงเสยเพดานตาข่ายเข้าไป พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตามตีเสมอ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ เป็น 4-4

นาทีที่ 27 จังหวะเล่นชิ่งกันอีกครั้ง ของ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ทางกราบซ้าย ของจะไหลหลังไปให้ ติอาโก้ เซลบาช วิ่งมาซัดเข้าไปแบบเต็มข้อ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พลิกนำ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ 5-4

นาทีที่ 30 แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ มาตามตีเสมอเป็น 5-5 จากจังหวะครองบอลของ โฮลีพอล ซูมิเลน่า แต่ไม่มีผู้เล่น พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี คนไหนเข้าไปแย่งบอลได้เลย ก่อนที่ เจ้าตัว จะได้โอกาสลากเข้าไปซัดตุงตาข่าย และ เป็นแฮตทริก ในเกมนี้อีกด้วย

เกมดำเนินมาถึงช่วง 5 นาทีสุดท้าย ของ การแข่งขัน ทั้ง 2 ทีม ต่างเล่นเกมสวนกลับกันอย่างสนุก แต่แนวรับ ของ ทั้ง 2 ทีม ยังทำหน้าที่ได้ดี จนไม่มีทีมใด ทำประตูเพิ่มได้ จบเกม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เสมอกับ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ 5-5 ประเดิมเกมแรก บอลถ้วยอาเซี่ยน ได้ไม่สวยนัก

ผู้เล่น 5 คนแรก ทั้ง 2 ทีม

พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี : คฑาวุธ หาญคำภา (GK), กฤษดา วงษ์แก้ว, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, วรุฒ หวังสะมาแอล

แบล็ค สตีล ฟุตซอลคลับ : มูฮัมหมัด อัลบาเกียร์ (GK), อาเดียนเซีย นูร์, อาเดียนเซีย, ริโอ ปูต้า, โฮลีพอล ซูมิเลน่า

ขอบคุณข่าวและภาพจาก Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์

Loading…

ฝากติดตามช่องยูทูปด้วยนะจ๊ะ >>> EJComment
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments
Loading...