ฮาคีม อัลอาไรบี เตรียมกลับบ้านหลังจากอัยการสูงสุดถอนคำร้องส่งผู้ร้ายข้ามแดนแล้ว
กีฬา ข่าว ข่าวด่วน ข่าวฮอต

ฮาคีม อัลอาไรบี เตรียมกลับบ้านหลังจากอัยการสูงสุดถอนคำร้องส่งผู้ร้ายข้ามแดนแล้ว

ฮาคีม อัลอาไรบี เตรียมกลับบ้านหลังจากอัยการสูงสุดถอนคำร้องส่งผู้ร้ายข้ามแดนแล้ว

สำนักข่าว ABC ได้เสนอข่าวว่า นายฮาคีม อัล อาไรบีกำลังจะได้กลับออสเตรเลียแล้วหลังจากที่การตัดสินคดีเกี่ยวกับการส่งผู้ร้ายข้ามแดนของศาลไทยถูกยกเลิก

นักฟุตบอลชาวออสเตรเลีย ฮาคีม อัล อาไรบีกำลังจะกลับออสเตรเลียภายใน 24 ชม.ข้างหน้านี้หลังจากได้เข้ารับการตัดสินคดีส่งผู้ร้ายข้ามแดนในประเทศไทย

อธิบดีกรมองค์การระหว่างประเทศของรัฐบาลไทยได้ยืนยันกับสำนักข่าว ABC ว่าอัยการสูงสุดได้ยื่นถอนคำร้องคดีส่งผู้ร้ายข้ามแดนของนาย ฮาคีม อัล อาไรบีไปยังประเทศบาห์เรนแล้ว

เวลาประมาณ 21.00 น. นายกรัฐมนตรีสก็อตต์ มอร์ริสันยืนยันว่า นายอัล อาไรบีกำลังเดินทางไปที่สนามบินกรุงเทพฯ เพื่อขึ้นเครื่องบินกลับบ้าน
นายมอร์ริสัน กล่าวว่า “รู้สึกยินดีที่ได้เห็นเขากลับบ้าน, เราขอขอบคุณและแสดงความซาบซึ้งใจต่อรัฐบาลไทยที่ตัดสินใจกระทำสิ่งนี้ให้เกิดขึ้นในวันนี้” มอร์ริสันกล่าวกับผู้สื่อข่าว

“เราเคารพกระบวนการการทำงานของพวกเขาอย่างมากและเราซาบซึ้งอย่างยิ่งที่พวกเขารับฟังประเด็นที่รัฐบาลของพวกเราและคนอื่นๆ นำเสนอ”

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ มาริส เพย์น กล่าวว่า ยังมีอีกหลายขั้นตอนที่ต้องดำเนินการ หากทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่น นายฮาคีม อัลอาไรบี ควรจะได้กลับมาพบหน้าครอบครัวของเขาในออสเตรเลีย “ในวันถัดไป”

source: ABC News

*******************************************
บ้านน็อคดาวน์ถูกที่สุดในโลก
คลิ๊ก>>> https://www.facebook.com/filmfarmtttp/

ฝากติดตามช่องยูทูปด้วยนะจ๊ะ >>> EJComment
เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments
Loading...