กัปตันทีมชาติอินเดีย: อินเดียจะต้องได้คะแนนจากไทยไม่น้อยกว่า 3 คะแนน
กีฬา ข่าว

กัปตันทีมชาติอินเดีย: อินเดียจะต้องได้คะแนนจากไทยไม่น้อยกว่า 3 คะแนน

กัปตันทีมชาติอินเดีย: อินเดียจะต้องได้คะแนนจากไทยไม่น้อยกว่า 3 คะแนน

กัปตันทีมชาติอินเดีย สุนิล ฉเหตรี กล่าวว่า “อินเดียจะต้องได้คะแนนจากทีมไทยไม่น้อยกว่า 3 คะแนน” ก่อนการเข้าร่วมการแข่งขันรายการเอเชียน คัพ 2019

“ผมมีส่วนร่วมในการจับสลากแบ่งสายของรายการเอเชียน คัพ และผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าเราจะได้พบกับทีมใดบ้าง ผมรู้ดีว่าไม่ว่าเราจะเจอกับทีมไหนก็ตาม, มันจะเป็นงานยากสำหรับเรา แต่ตอนนี้, พวกเราพร้อมแล้วที่จะพบกับทีมใดก็ได้ พวกเรามีการเตรียมตัวมาอย่างดีและเฝ้ารอคอยกับความท้าท้ายที่กำลังเข้ามา” ฉเหตรีกล่าว

เมื่อเปรียบเทียบเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมในปัจจุบันกับปี 2011, ฉเหตรี กล่าวว่า “ในปี 2011, พวกเรารวมตัวกันเป็นเวลา 6 เดือน แต่ในตอนนี้เตรียมตัวกันมาเป็นปี, ทุกคนที่ถูกเลือกต่างก็ได้เล่นอย่างต่อเนื่องในอินเดีย ซุปเปอร์ลีก (ISL) และ ไอ-ลีก ตอนนี้พวกเราได้มาร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวกันและทำมันให้ดีที่สุดเมื่อพวกเรามาถึงยูเออี”

ขณะที่, หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอินเดีย สตีเฟ่น คอนแสตนติน ยอมรับว่าทีมมีเวลาเพียงพอที่จะปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม

“พวกเราพยายามอย่างเต็มที่ที่สุดในการเตรียมความพร้อมเท่าที่จะเป็นไปได้ พวกเราต้องการเล่นกับทีมใหญ่และแข็งแกร่งเหมือนกับที่พวกเราได้เจอกับทีมจีนและจอร์แดน พวกเราจะอุ่นเครื่องนัดต่อไปกับโอมานในวันที่ 27 ธันวาคม พวกเรามีเกมอุ่นเครื่องที่มากเพียงพอในการที่จะสร้างทีมของพวกเราให้พร้อม”

“เอเชียนคัพถือเป็นรายการใหญ่มากสำหรับทีมอินเดียและทุกคนที่เกี่ยวข้องด้านกีฬา พวกเรามีการแข่งขัน 3 นัด ในวันที่ 6-14 มกราคม และผมก็กำลังโฟกัสในช่วงเวลานี้อยู่ พวกเราจะได้แข่ง 1 เกมในแต่ละครั้งและพวกเราได้สำรวจข้อมูลทีมไทยมาอย่างเข้มข้น โดยพวกเราได้ดูการเล่นของทีมไทย 3-4 ครั้งเพื่อการวิเคราะห์ พวกเราเฝ้ารอคอยที่จะทำให้อินเดียภาคภูมิใจ” คอนแสตนตินกล่าว

ทีมชาติอินเดียเคยเข้าร่วมรายการเอเชียน คัพ มาแล้วในปี 1964, 1984 และปี 2011 นายกสมาคมฟุตบอลอินเดีย (AIFF) พราฟุล เพเทล ได้กล่าวถึงการเข้าร่วมรายการเอเชียน คัพ ของอินเดียที่จะมาถึงนี้ว่า นี่คือจุดเริ่มต้นที่จะบรรลุเป้าหมายการเข้าร่วมฟุตบอลโลก ปี 2026

“ความฝันในระดับเอเชียต้องสำเร็จในปี 2026 เนื่องจากจะมี 8 ทีมในเอเชียได้เข้าร่วมฟุตบอลโลก คุณแค่จะต้องไม่อยู่กับความฝันเท่านั้นและพวกเราต้องทำความฝันในระดับเอเชียให้เป็นจริง และด้วยฟอร์มการเล่นของทีมชาติในตอนนี้ ถ้าหากสุนิล ฉเหตรีและเพื่อนร่วมทีมสามารถดึงศักยภาพมาได้พร้อมๆ กัน, พวกเราก็จะสามารถทำมันให้สำเร็จได้” เพเทลกล่าว

เพเทลกล่าวยกย่องชมเชยผู้เล่นในทีมว่า “เหตุผลที่พวกเราผ่านเข้ารอบเอเชียน คัพ 2019 มาได้ก็เพราะผู้เล่นอย่าง สันเทศ ชหินคาน, คุรปรีต สิงฆ์ สันธุ, อนิรุธ ฐปา, เชเช ลัลเปขลัว และกุมาม อุทันตา สิงฆ์ และคนอื่นๆ มันเป็นเพราะว่าผู้เล่นเหล่านี้เข้าสู่สนามโดยไร้ความกดดัน พวกเขาจะทำอย่างเต็มที่ที่สุด”

“พวกเราควรจะไปให้ไกลที่สุดและพวกเราควรจะพยายามเอาชนะให้ได้ในรายการนี้, จะไม่อยู่เพียงแค่รอบแบ่งกลุ่ม พวกเราเตรียมความพร้อมทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ พวกเขาขอให้ทีมของพวกเราโชคดีและพวกเขาจะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากสมาคมฯ”

“คนทั้งชาติควรจะสนับสนุนทีมชาติและควรที่จะยืนเคียงข้างกับพวกเขาอย่างเต็มที่ มันเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งที่คนในชาติจะให้กำลังใจพวกเขาในรายการที่ยูเออี, ผมหวังว่าพวกเราจะมีกองเชียร์จำนวนมากที่นั่น” เขากล่าวเสริม

ผู้เล่นทั้ง 28 คนจะออกจากอินเดียเพื่อเตรียมความพร้อมในอาบูดาบีในวันที่ 20 ธันวาคม และจะประกาศรายชื่อผู้เล่น 23 คนสุดท้ายในวันที่ 26 ธันวาคม โดยอินเดียจะมีนัดอุ่นเครื่องกับโอมานในวันที่ 27 ธันวาคมด้วย

อินเดียในกลุ่มเอ โดยมีคู่แข่งร่วมสาย คือ เจ้าภาพยูเออี, ไทย และบาห์เรน เสือน้ำเงินจะเล่นนัดแรกกับทีมชาติไทยในวันที่ 6 มกราคม, ตามมาด้วยเจ้าภาพยูเออี ในวันที่ 10 มกราคม และบาห์เรนในวันที่ 14 มกราคม

ที่มา: Indiatoday

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ