แข้งมหาวิทยาลัยไทยชาย-หญิง ควงคู่คว้าแชมป์ ม.เอเชีย 

แข้งมหาวิทยาลัยไทยชาย-หญิง ควงคู่คว้าแชมป์ ม.เอเชีย 

แข้งสาวบัณฑิตเอเชียเฉือนจีน 1-0 ซิวแชมป์ม.เอเชีย-คว้าตั๋วม.โลก

การแข่งขันฟุตบอลหญิงในกีฬามหาวิทยาลัยเอเชีย ที่ประเทศจีน โดยเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา18.30น.ที่สนามจินเจียง สปอร์ต เซ็นเตอร์ เป็นเกมรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง บีจี บัณฑิตเอเซีย (ไทย) พบ มหาวิทยาลัยตงหวา(จีน)

ปรากฏว่าจบเกม90 นาที เป็นบีจี-บัณฑิตเอเชียชนะไปด้วยสกอร์1-0 จากอรพินท์ แหวนเงิน น.23 ทำให้ทีมบีจี-บัณฑิตเอเชียคว้าแชมป์ฟุตบอลหญิงกีฬามหาวิทยาลัยเอเชียปี2561ไปครองได้สำเร็จ พร้อมสร้างประวัติศาสตร์คว้าสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลมหาวิทยาลัยโลก ที่ประเทศอิตาลี ในปี2562

สมพร ยศ นายทวารโขกตีเจ๊า2-2 น.94ก่อนชนะดวลจุดโทษเกาหลีใต้ 6-5 เสมอในเวลา 90 นาที 2-2

นักเตะจากลุ่มเจ้าพระยา แข้งปัญญาชน มหาวิทยาลัยไทย ทีมชาย ( ม.กรุงเทพธนบุรี ) ไม่น้อยหน้าทีมหญิง คว้าแชมป์ศึกลูกหนังในกีฬาม.เอเซีย ที่ จีน มาครองสำเร็จ ด้วยการล้มยักษ์ใหญ่อย่างเกาหลีใต้ ไปได้ ด้วยการดวลจุดโทษ สกอร์รวม 6-5 หลังเสมอในเวลา 90 นาที 2-2 ชนิดที่ตกเป็นฝ่ายตามหลังถึง 2 ครั้ง ท้ายครึ่งแรก ศนุกรานต์ ถิ่นจอม ตีเสมอก่อน 1-1 และท้ายเกม มาได้ สมพร ยศ นายทวาร เอสซีจี เมืองทองฯ ที่ปล่อยให้ พีที ประจวบฯ ยืมตัวไปเล่นให้ในไทยลีก 1 ซีซั่นที่ผ่านมาเป็นฮีโร่ ขึ้นไปโขกชุบชีวิตพาทีมไล่ตีเสมอได้เหลือเชื่อ จากลูกเตะมุม ความสำเร็จครั้งนี้ ทาง บมจ.เอสซีจี ฯ มอบเงินอัดฉีดให้นักเตะและเจ้าหน้าที่ทีมทุกคนๆละ 1 หมื่นบาทในช่วงก่อนเดินทางไปม.โลกที่ อิตาลี ปีหน้าด้วย

ศึกลูกหนังมหาวิทยาลัยเอเชีย 2018 ที่ จีน เมื่อ 10 พ.ย. 61 ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันนัดชิงฯฟุตบอลชาย โดย มหาวิทยาลัยไทย ( ม.กรุงเทพธนบุรี ) ที่ได้สิทธิผ่านเข้าไปเล่นกีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่ นาโปลี อิตาลี ปีหน้า ค.ศ. 2019 ได้แน่นอนแล้ว นั้น รอบรองฯ เอา ชนะ จีน เจ้าภาพ มาได้ 2-1 พบกับ ม.เกาหลีใต้ ที่ผ่าน ม.ฮ่องกง มา 5-1 เกมนี้ ทีมมหาวิทยาลัย ไทย นำทัพโดย สมพร ยศ , สุพร ปินะกาตะโพธิ์ , วัฒนากรณ์ สวัสดิ์ละคร ,ธนภัทร แวมประชา , ซันดี้ วงษ์เดอลี , วงศกร ชัยกุลเทวินทร์ , ศนุกรานต์ ถิ่นจอม , ปรเมศย์ อาจวิไล , ถิรพล ธนชาตกุล , ภาคภูมิ ศรีชัย , ศฤงคาร พรหมสุภะ

ครึ่งแรก 2 ทีมเสมอกันไปก่อน 1-1 โดย ม.เกาหลีใต้ นำก่อน 1-0 ในน. 32 จากดาวซัลโวประจำทัวร์นาเมนต์ที่ก่อนหน้านี้ซัดไปแล้ว 7 ประตู อย่าง ซุคโค ก่อนที่ท้ายครึ่งแรก ไทยจะมาตามตีเสมอได้จาก “เกมส์” ศนุกรานต์ ถิ่นจอม กองกลาง “กิเลนผยอง” น. 44 ครึ่งหลัง ม.เกาหลีใต้ มาแซงนำอีกครั้ง 2-1 ในน. 60 จาก ตัวสำรอง อย่าง ลี ดอง วอน ก่อนที่ไทยจะมาตามตีเสมอได้ในช่วงทดเจ็บ น. 94จากการเติมขึ้นไปโขกของ นายทวารอย่าง สมพร ยศ จบเกม เสมอกัน 2-2 ต้องต่อดวลจุดโทษ ตัดสินก่อนจะเป็นไทยที่ยิงได้แม่นเป้ากว่าชนะสกอร์รวม 6-5

จากความสำเร็จครั้งนี้ของทีมมหาวิทยาลัยไทยทีมชาย ที่คว้าเหรียญทองมาครองได้นั้นทำให้ทาง บมจ.เอสซีจี ได้มอบเงินอัดฉีดให้เป็นจำนวนคนละ 1 หมื่นบาท โดยจะมอบให้นักเตะ,เจ้าหน้าที่ทีมทุกคนในช่วงเดินทางไปแข่งขัน ม.โลกที่ อิตาลี ในเดือน ก.ค. ปีหน้า ค.ศ. 2019 และก่อนหน้านี้ได้มีผู้ใหญ่ใจดีอัดฉีดให้มาแล้ว 2 แสนบาทจากชัยชนะรอบ 8 ทีมเหนือโอมานและจีน มาแล้วด้วย นัดละ 1 แสนบาท

สำหรับทีมมหาวิทยาลัยไทยทีมชายและหญิงจะเดินทางกลับถึงไทยด้วยสายการบิน ฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ เที่ยวบิน PR 0732 วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ย. 61 นี้ เวลา 21.30 น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

ข่าว ฟุตบอลสยาม รายวัน
ภาพ เอกชัย ปรีชากุล

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments
error: Content is protected !!