ฟุตบอลมหาวิทยาลัยชาย-หญิงไทยชนะจีน ผ่านเข้ารอบชิงฯ ศึก ม.เอเชีย
กีฬา ข่าว

ฟุตบอลมหาวิทยาลัยชาย-หญิงไทยชนะจีน ผ่านเข้ารอบชิงฯ ศึก ม.เอเชีย

ฟุตบอลมหาวิทยาลัยชาย-หญิงไทยชนะจีน ผ่านเข้ารอบชิงฯ ศึก ม.เอเชีย

เพจฟุตบอลสยามรายวัน ได้รายงานความไหวเกี่ยวกับฟุตบอลรายการชิงแชมป์มหาวิทยาลัยเอเชีย ไปติดตามผลงานของนักเตะหนุ่มสาวของไทยกันได้เลยจ้า

2 แข้งปัญญาชนจากแดนสยามแจ๋วทำจีนเจ้าภาพ น้ำตาร่วงทั้งชายและหญิง ในรอบรองฯ ศึก ม.เอเซีย ที่จีน โดยทีมมหาวิทยาลัยไทย ทีมชาย ได้ 2 แข้ง “ กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทองฯ อย่าง “ฟร็องซ์” ปรเมศย์ อาจวิไล กับ วงศกร ชัยกุลเทวินทร์ ซัดคนละเม็ด ในน.32,71 ชนะ ได้2-1 ส่วนทีมหญิงก็ชนะสาวจีน ม.ปักกิ่ง ได้ 2-1 เช่นกัน ผ่านเข้ารอบชิงฯ ไปลุ้นเหรียญทอง วันเสาร์ที่ 10พ.ย. 61 นี้โดยทีมชายได้ตั๋วไปเล่นม.โลกปีค.ศ.2019 ที่ นาโปลี อิตาลี แน่นอนแล้วส่วนทีมหญิงยังต้องลุ้นให้ได้แชมป์สถานเดียวถึงจะได้ตั๋วไปม.โลกปีหน้าโดยทีมหญิงจะลุ้นเหรียญทองกับ ม.ตงหวา วันศุกร์ที่ 9 พ.ย.61 นี้

ศึกลูกหนังในกีฬามหาวิทยาลัย เอเชีย 2018 รอบรองฯ ที่จีน เมื่อ 8 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา ทีมมหาวิทยาลัยไทยทีมชาย ที่รอบก่อนรองฯ พลิกแซงชนะ โอมาน มาได้ด้วยการดวลจุดโทษสกอร์รวม 7-5 หลังเสมอในเวลา 90นาที 2-2 ซึ่งไทยตามหลังไปก่อน 0-2 พบกับ มหาวิทยาลัย จีน เจ้าภาพ ที่รอบรองฯ ชนะ มาเลเซีย มาได้ 1-0

เกมนี้เป็นมหาวิทยาลัยไทย ชนะได้ 2-1 ครึ่งแรก เสมอ 1-1 โดย ม.ไทยได้ประตูนำก่อน 1-0ในน. 32 จาก “ฟร็องซ์ “ ปรเมศย์ อาจวิไล กองหน้าดาวรุ่ง เอสซีจี เมืองทองฯ ก่อนที่ ม.จีน จะตีเสมอได้จาก หลี่ ซื่อ เฉิน น. 39 ครึ่งหลังไทยมาได้ประตูนำ 2-1 ในน. 71 จาก กองกลางเอสซีจี เมืองทองฯ อีกรายอย่าง วงศกร ชัยกุลเทวินทร์

สำหรับรอบชิงฯทีมชาย จะแข่งขัน วันเสาร์ที่ 10พ.ย. 61 นี้ เวลา ไทย 18.30น. โดยจะพบกับ เกาหลีใต้ ที่รอบรองฯ ชนะ ฮ่องกง ได้ 5-1

ขณะที่ทีมฟุตบอลหญิงในกีฬามหาวิทยาลัยเอเชีย ครั้งนี้ ทีมน่องนิ่มมหาวิทยาลัยไทย ชนะ ม.จีน ( ม.ปักกิ่ง) เจ้าภาพ 2-1 ผ่านเข้าไปชิงฯสำเร็จเช่นกันโดยจะพบกับทีม ม.ตงหวา (จีน ) วันศุกร์ที่ 9 พ.ย. 61 นี้ เวลา18.30 น.

ขอบคุณภาพข่าวจาก ฟุตบอลสยาม รายวัน

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments
Loading...