โต๊ะเล็กช้างศึกชนะเวียดนาม 4-1 คว้าแชมป์กลุ่มศึกฟุตซอลอาเซียน
กีฬา ข่าว

โต๊ะเล็กช้างศึกชนะเวียดนาม 4-1 คว้าแชมป์กลุ่มศึกฟุตซอลอาเซียน

บันทึกการแข่งขันไทย – เวียดนาม ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2018

โต๊ะเล็กช้างศึกชนะเวียดนาม 4-1 คว้าแชมป์กลุ่มศึกฟุตซอลอาเซียน

การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่ สนาม กอร์ ยูเอ็นวาย เมืองยอกจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย นัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม สายบี ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม

โดยผลงานของทั้งสองทีมในสองนัดแรก เริ่มที่ทีมชาติไทยนัดแรกเอาชนะ ทีมชาติติมอร์-เลสเต 14-0 ก่อนที่จะเอาชนะทีมชาติบรูไน 17-0 คว้า 6 แต้มเต็มรั้งจ่าฝูงของสาย ส่วนผลงานของ ทีมชาติเวียดนาม นัดแรกเอาชนะ ทีมชาติบรูไน 9-0 และเอาชนะ ทีมชาติติมอร์-เลสเต 8-1 รั้งอันดับสองของสาย โดยเกมนี้มีแฟนฟุตซอลของทั้งของทีม รวมถึงแฟนฟุตซอลชาวอินโดนีเซีย ให้ความสนใจเดินทางมาร่วมชมในสนามกว่า 2000 พันคน ซึ่งเกมนี้ทีมชาติไทยขอเพียงแค่ผลเสมอก็จะสามารถตี๋ตั๋วผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ในฐานะแชมป์กลุ่มทันที

ขณะที่สถิติการพบกันของทั้งสองทีม พบกัน 5 ครั้งหลังสุดเป็นทีมชาติไทย ที่สามารถเอาชนะได้ 4 ครั้ง ส่วนเวียดนามชนะได้ 1 ครั้ง ( ปี 2009 ไทย ชนะ 4-1 , ปี 2012 ไทย ชนะ 9-4 , ปี 2013 ไทย ชนะ 6-2 , ปี 2014 เวียดนาม ชนะ 2-0 และ ปี 2015 ไทย ชนะ 6-0)

เริ่มเกมมาเวียดนามวิ่งบีบบอลเร็วตั้งแต่วินาทีแรก ก่อนที่จะมีโอกาสลุ้นประตูขึ้นนำก่อนจากจังหวะยิงไกลของ เหงียน ทาน ทิน แต่บอลหลุดเสาสองออกไป

น.3 ไทยได้ฟรีคิกบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ แต่ รณชัย จูงวงษ์สุข ยิงไปติดบล็อคผู้เล่นเวียดนาม

น.4 ปูลปิส เปลี่ยนผู้เล่นชุดสอง นำโดย เจษฎา ชูเดช และ พรมงคล ศรีทรัพย์แสง ลงมาหวังทำประตูขึ้นนำ ก่อนที่จะมีโอกาสลุ้นประตูจาก ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง แต่บอลไปโดนผู้เล่นเวียนามออกหลังไป

น.6 ไทยต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่เล่นยากขึ้น เมื่อต้องเสียฟาวล์รวมครั้งที่ 5

น.8 ไทยมีโอกาสลุ้นประตูอีกครั้งจากจังหวะวอลเลย์หน้ากรอบเขคโทษของ นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์ แต่บอลเหินข้ามคานออกไป

น.11 เจษฎา ชูเดช เกือบทำประตูขึ้นนำให้ไทยได้สำเร็จ จากจังหวะเลี้ยงตัดเข้ากลางจากริมเส้นฝั่งขวา ก่อนกดด้วยซ้ายข้างถนัดแต่บอลยังไปติดเซฟของ โฮ วาน อี

นาทีเดียวกันนี้เวียดนามก็เกือบที่จะได้ประตูเช่นเดียวกัน จากจังหวะยิงของ พาม ดุ๊ค ฮัว แต่ คฑาวุธ หาญคำภา ยังบินปัดบอลด้วยปลายนิ้วออกหลังไปได้

น.14 เป็นทางเวียดนามที่ได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 จากจังหวะเตะมุมของ วู กั๊ว อึง เปิดเข้ากลางไปให้ ทราน ฟาน วู โหม่งย้อนตัว คฑาวุธ เข้าประตูไป ไทยฟาวล์ 5 ครั้งเช่นเดียวกับเวียดนามเริ่มไล่เบียดขึ้นมาจากฟาวล์สองจนกระทั่งมาฟาวล์หกด้วยการอัดหนักทั้งคู่ และ ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง กับ พาม ดุ๊ค ฮัว ก็โดนเหลืองไป

น.16 นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์ มีโอกาสส่องไกลบริเวณกลางสนาม แต่บอลยังหลุดกรอบออกไป

น.19 เกียรติยศ แฉล้มเขตร์ มีโอกาสล็อคด้วยขวาเข้ากลาง ก่อนจะซัดด้วยซ้ายเต็มข้อบอลพุ่งเข้าหากรอบประตู แต่ โฮ วาน อี ยังปัดออกหลังไปได้

นาทีเดียวกันนี้ไทยได้จุดโทษจุดที่สอง จากจังหวะฟาวล์รวม 6 ครั้งของเวียดนาม ก่อนที่ เจษฎา ชูเดช จะรับหน้าที่สังหาร บอลเบียดเสาฝั่งขวามือของผู้รักษาประตูเข้าไป และเป็นประตูตีเสมอของไทยเป็น 1-1

เวลาที่เหลือทั้งสองทีมต่างชิงจังหวะเปิดเกมรุกเข้าใส่กันเพื่อหวังลุ้นประตูขึ้นนำ แต่สุดท้ายไม่มีสกอร์เพิ่มก่อนจบครึ่งแรก ทีมชาติไทย เสมอ ทีมชาติเวียดนาม 1-1

ครึ่งหลังเริ่มมาไทยได้ลุ้นประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ นาวิน ยิงจังหวะไปติดเซฟของ โฮ วาน อี ก่อนที่บอลจะมาเข้าทาง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ซัดจังหวะเดียวแต่บอลเหินข้ามคานออกไป

น..22 ไทยมาได้ประตูขึ้นนำครั้งแรกของเกม จากจังหวะฟรีคิกบริเวณหน้ากรอบเขตโทษของ รณชัย จูงวงษ์สุข บอลทะลุผ่านกำแพงและผู้รักษาประตูเวียดนามเข้าประตูไป ไทย ขึ้นนำเวียดนาม 2-1

น.23 พาม ดุ๊ค ฮัว ไปดึงเสื้อของ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ก่อนที่ผู้ตัดสินจะเป่าฟาวล์ และให้ใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงออกจากสนามไป

จากจังหวะฟาวล์ดังกล่าว ไทยได้ฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษก่อนที่ เกียรติยศ แฉล้มเขตร์ จะยิงซัดด้วยขวาบอลพุ่งเสียบหน้าต่างเสาสองเข้าประตูไป และถือว่าเป็นประตูแรกในนามทีมชาติไทยรอบ 6 ปีของเจ้าตัวอีกด้วย ไทยขึ้นนำเวียดนาม 3-1

น.23 ไทยก็ต้องมาเหลือผู้เล่น 4 คนเป็นเวลา 2 นาที เมื่อ ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ถูกใบเหลืองใบที่สองจากการที่ผู้ตัดสินมองว่าพุ่งล้ม และเป็นใบแดงออกจากสนามไป

น.34 ไทยได้ประตูหนีห่างเป็น 4-1 จากจังหวะหลุดเข้าไปยิงง่ายๆของ เจษฎา ชูเดช

รายชื่อ 5 คนแรกของทั้งสองทีม

ทีมชาติไทย : คฑาวุธ หาญคำภา (GK), รณชัย จูงวงษ์สุข , วรุฒ หวังสะมาแอล , นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์ , มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

ทีมชาติเวียดนาม : โฮ วาน อี , เหงียน ทาน ทิน , พาม ดุ๊ค ฮัว ,โต แด๊ด พี , ชู วาน เตียน

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments