โค้ชรัสเซียเปิดใจ “การเล่นกับทีมไทยคือบทเรียนสำหรับพวกเรา”

โค้ชรัสเซียเปิดใจ “การเล่นกับทีมไทยคือบทเรียนสำหรับพวกเรา”

สัมภาษณ์หลังเกม ระหว่างไทย กับ รัสเซีย

กัปตันทีมชาติรัสเซีย Evgeniya Startseva: “เราปล่อยให้ไทยเล่นวอลเลย์บอลได้อย่างรวดเร็วในช่วงเริ่มต้นของแมทช์นี้ ในเซตที่ 3 เราปรับตัวได้กับการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วและการเสิร์ฟของพวกเราแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เราสามารถโต้ตอบกลับมาได้”

เฮดโค้ชทีมชาติรัสเซีย Vadim Pankov: “มันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมโดยประเทศไทย พวกเราเสิร์ฟได้ไม่ค่อยดีในช่วงแรกของแมทช์นี้และเกมรับของไทยยอดเยี่ยมมากนี่คือสาเหตุที่ทำให้เราเสียไปหลายคะแนน เนื่องการเกมเสิร์ฟของเราดีขึ้น นี่คือจุดเปลี่ยนที่ทำให้เกมทุกด้านของเรากลับมาและเราเล่นได้ดีขึ้นจากจุดนั้น”

โค้ชวาดิม แพนคอฟเปิดใจกับสื่อรัสเซีย

วาดิม แพนคอฟ : “การเล่นกับไทยคือบทเรียนสำหรับพวกเรา”

เฮดโค้ชทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติรัสเซีย วาดิม แพนคอฟ ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเอาชนะทีมไทยอย่างยากลำบากใน 5 เซต (3-2) ในรายการเวิลด์แชมเปียนชิพ ที่ประเทศญี่ปุ่น
“ทีมไทยเป็นทีมที่เล่นวอลเลย์บอลผสมผสานมากที่สุดในโลก” แพนคอฟ กล่าว “ด้วยการบล็อกและเกมป้องกันที่เชื่องช้าของพวกเราในการต่อสู้กับพวกเขา, มันเป็นเรื่องยากที่จะต้านทานได้”
“จำเป็นต้องมีผู้เล่นที่แข็งแกร่งที่สามารถเอาลูกลงได้ เพื่อไม่ให้ทีมไทยรับได้ มันก็จะเป็นเกมที่ง่ายดายทันที มิเช่นนั้นมันก็จะเป็นการยากสำหรับเรา พวกเราต้องจัดการกับเคลื่อนไหวเหล่านี้ทั้งหมด, การชิฟท์, การครอส, การรีเวิร์สครอส, และที่สำคัญเลยคือการบล็อก, อย่างที่คุณเห็น, ไม่สามารถทำได้”
“นอกจากนี้ คุณจำเป็นต้องปรับในเรื่องของบอลแรก นี่คือบทเรียนสำหรับเรา ถือเป็นการตอบสนองที่ยอดเยี่ยมมากในวันนี้เพื่อเริ่มต้นและสร้างความมั่นใจในการที่จะเจอกับสถานการณ์เช่นนี้กับทีมที่แข็งแกร่งกว่าพวกเรา”

Photo: FIVB

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments
error: Content is protected !!