ชาริล ชัปปุยส์ ยังไม่ต่อสัญญาสุพรรณบุรี เอฟซี ส่อแววย้ายไปบิ๊กทีมไทยลีก

วราวุธ ศิลปอาชา ประธานทีม สุพรรณบุรี เอฟซี ยอมรับว่า ชาริล ชัปปุยส์ มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติไทย ที่เหลือสัญญาจนจบแค่สิ้นฤดูกาลนี้ ยังไม่ต่อสัญญา จะพยายามรั้งไว้เต็มที่ แต่หากไม่ต่อสัญญาจริงๆ ก็เข้าใจ

ทีมสุวรรณบุรี เอฟซี มีโอกาสที่จะเสีย ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางทีมชาติไทยวัย 25 ปี ให้กับทีมอื่น เนื่องจากเขาเหลือสัญญากับสโมสรเพียงแค่สิ้นสุดฤดูกาล 2017 นี้เท่านั้น ซึ่งหากย้ายทีมจริงๆ สุพรรณบุรี เอฟซี ก็ไม่ได้เงินค่าตัวจากการย้ายทีมของเขาด้วย

ด้านบิ๊กท็อป ประธานสโมสรสุรพรรณบุรี ก็ออกมายอมรับว่า “จริงๆ ก็อยากให้เขาอยู่กับเราต่อ เพราะถือว่าเป็นผู้เล่นที่มีความสำคัญกับทีม และเป็นที่รักของแฟนคลับ อีกทั้งยังเป็นความภาคภูมิใจของทีมเรา”

“อย่างไรก็ตามตอนนี้เรากำลังให้ความสำคัญกับการแข่งขัน ที่ต้องลงสนาม 3 นัดต่อสัปดาห์ การมาคุยสัญญาตอนนี้อาจไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีนัก แต่ยืนยันว่าเราต้องการเก็บตัวเขาไว้กับทีมแน่ๆ อยู่แล้ว ซึ่งหากว่าท้ายที่สุดเขาไม่ยอมต่อสัญญาจริงๆ ก็ถือเป็นเรื่องที่ต้องเข้าใจว่าเป็นความเปลี่ยนแปลงอันเป็นเรื่องธรรมดาของฟุตบอลอาชีพเหมือนกัน” บิ๊กท็อปกล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ ชาริล ชัปปุยส์ มีข่าวว่าได้รับความสนใจจากหลายสโมสรในไทยลีก อาทิ เมืองทอง ยูไนเต็ดที่เคยเป็นข่าวก่อนหน้านี้ ดังนั้นจึงต้องติดตามกันต่อไปว่า นักเตะหน้าหล่อดีกรีทีมชาติไทยรายนี้จะเซ็นสัญญากับสโมสรใดของไทย

ภาพจาก 7charyl

Facebook Comments
error: Content is protected !!