กีฬา ข่าว

แถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขันระหว่างคาชิมา แอนท์เลอร์ส กับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

การแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก นัดสุดท้ายชี้ชะตาแชมป์กลุ่มระหว่างทีมคาชิมา แอนท์เลอร์ส เปิดบ้านรับการมาเยือนของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันที่ 10 พ.ค.2560 เวลา 17.00 น.

ด้านโค้ชธชตะวันกล่าวถึงเกมนี้ว่าเป็นเกมที่ยาก เนื่องจากขาดผู้เล่นตัวหลักไปหลายคน แต่เชื่อว่าหากนักเตะมีวินัยและอดทนมีโอกาสที่จะเอาชนะได้เหมือนกัน
“เป็นเกมที่ยากมากของเรา เพราะเราขาดผู้เล่นตัวหลักที่ติดโทษแบนถึง 3 คน (โด, ซิสโก้ และอีโฮ)และเมื่อวานตัวหลักอีกคนอย่างเซลิโอก็เป็นไข้เดินทางมาไม่ได้ รวมถึงตัวหลักอีก 2 คนที่บาดเจ็บก่อนหน้านี้ (อดิศักดิ์และสารัช)
และการมาเยือนก็นับว่าเป็นงานยากอยู่แล้ว แต่เราก็อาจชนะพวกเขาได้ถ้าเราเล่นด้วยความมีวินัยเหมือนนัดแรกที่เราเล่นอย่างอดทนและชนะพวกเขาได้”
ธชตะวัน ศรีปานเฮดโค้ชเมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวกับผู้สื่อข่าว

ส่วนเจ้าเจ ธนาธิป สรงกระสินธ์กล่าวว่าจะทำให้เต็มที่ ฟุตบอลลูกกลมๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ในเกมฟุตบอล
“คอนนิจิวะ (ชนาธิปทักทายสื่อญี่ปุ่น แปลว่า สวัสดีครับ) สำหรับผม คาชิมา แอนท์เลอร์ส เป็นทีมที่ดีและมีนักเตะที่ดี แต่ผมจะพยายามทำผลงานออกมาให้ดี แม้ว่าเราจะเข้ารอบแล้วก็ต้องเต็มที่ การมาเยือนเราอาจเป็นรอง แต่ฟุตบอลก็คือลูกกลมๆ อย่างที่ผมเคยบอกไปแล้ว ว่ามันไม่ได้เลือกข้างไหน อยู่ที่ว่าในวันแข่งใครทำงานออกมาดีที่สุด แท็กติกของโค้ช รวมทั้งฟอร์มการเล่นของผู้เล่นและหลังเกมมันถึงจะรู้ผล”
ชนาธิป สรงกระสินธ์ เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวกับผู้สื่อข่าว

ทางด้านกุนซือของคาชิมา แอนท์เลอร์ส กล่าวว่า เมืองทองฯ เป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เขาก็อยากได้ชัยชนะและเป็นที่หนึ่งของสายต่อหน้าแฟนบอล
“แม้ทีมเราและเมืองทองจะผ่านเข้ารอบแล้ว แต่เกมนี้เรายังคงมุ่งมั่นเต็มที่ เพราะเล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอลของเรา และเราต้องการชนะเพื่อเป็นที่ 1 ของสาย
ส่วนตัวแล้วผมไม่ได้ให้ลูกทีมจับตานักเตะเมืองทองคนไหนเป็นพิเศษ เพราะเมืองทองเป็นทีมที่แข็งแกร่งและเล่นกันเป็นทีม และพวกเราก็ได้เล่นกับพวกเค้ามาแล้ว”
มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชคาชิมะ แอนท์เลอร์ส กล่าวกับผู้สื่อข่าว

ข้อมูลและภาพจาก Muangthong United FC.

Facebook Comments
Loading...