ชบาแก้วอุ่นเครื่องอัดมาเลเซีย 3-0 ก่อนชิงแชมป์อาเซียน
กีฬา ข่าว

ชบาแก้วอุ่นเครื่องอัดมาเลเซีย 3-0 ก่อนชิงแชมป์อาเซียน

ชบาแก้วอุ่นเครื่องอัดมาเลเซีย 3-0 ก่อนชิงแชมป์อาเซียน

วันที่ 8 มิถุนายน 2561 เวลา 17.00 น. ที่สนาม ไอพีอี สเตเดี้ยม สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมเข้าแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2018 ลงเตะกระชับมิตรระดับ ‘A’ Match กับทีมชาติมาเลเซีย เกมแรก

เกมนี้ โค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน เลือกใช้ผู้เล่นหลักที่หายจากการบาดเจ็บ ลงสนามแบบครบทีม ทั้ง วราภรณ์ บุญสิงห์, ดวงนภา ศรีตะลา, พิสมัย สอนไสย์ และกาญจนา สังข์เงิน

เริ่มเกมครึ่งแรก ไทยบุกต่อเนื่อง แต่โอกาสทำประตูยังมีน้อย นาทีที่ 24 พิสมัย สอนไสย์ จับบอลจากกลางสนาม ส่องไกล บอลข้ามคานออกไป

นาทีที่ 41 ธนีกานต์ แดงดา ส่งบอลให้ ศิลาวรรณ อินต๊ะมี งัดยิงหน้ากรอบ 18 หลาข้ามคาน

เกมดำเนินมาถึงช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งแรก ไทยได้จุดโทษ กาญจนา สังข์เงิน ยิงให้ไทยออกนำก่อน 1-0

เริ่มครึ่งหลัง ไทยมีโอกาสอยู่หน้าประตูแต่ยังจบสกอร์ไม่ได้ จนนาทีที่ 75 อรทัย ศรีมะณี ผ่านบอลไปที่เสาสองให้ ศิลาวรรณ อินต๊ะมี แปเข้าไปเป็น 2-0

นาทีที่ 87 อินทร์อร พันธุ์ชา เปิดจากด้านข้างไปที่เสาสอง เสาวลักษ์ เพ็งงาม เทคตัวขึ้นโหม่ง เป็นลูกที่ 3 ของไทย และจบเกมที่สกอร์ 3-0

สำหรับการอุ่นเครื่องนัดที่สอง ระหว่าง ทีมชาติไทยและทีมชาติมาเลเซีย จะมีขึ้นในวันที่ 10 มิถุนายน 2561 เวลา 17.00 น. ณ สนาม ไอพีอี สเตเดี้ยม สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี

รายชื่อผู้เล่นทีมชาติไทย

วราภรณ์ บุญสิงห์, อินทร์อร พันธุ์ชา, ดวงนภา ศรีตะลา, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, สุนิสา สร้างไธสง, พิสมัย สอนไสย์, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, รัตติกาล ทองสมบัติ, ธนีกานต์ แดงดา, กาญจนา สังข์เงิน

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com

ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ