กระหึ่มโลก! โปรเมคว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น เมเจอร์ที่ 2 ในชีวิต
กีฬา ข่าว

กระหึ่มโลก! โปรเมคว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น เมเจอร์ที่ 2 ในชีวิต

กระหึ่มโลก! โปรเมคว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น เมเจอร์ที่ 2 ในชีวิต

การแข่งขันเมเจอร์ที่ 2 ของปี ศึก “ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น” ที่รัฐอลาบามา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน นักกอล์ฟสาวมือ 1 ของไทยและมืออันดับ 5 ของโลกขวัญใจชาวไทย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล คว้าแชมป์เมเจอร์ที่ 2 ในชีวิตได้สำเร็จ หลังจากขึ้นนำถึง 7 สโตรกในช่วงครึ่งทางของรอบสุดท้าย ก่อนต้องไปดวลเพลย์ออฟเฉือนชนะคิม ฮโย จู สาวเกาหลีใต้ โดยทั้งคู่จบ 72 หลุม สกอร์ 11 อันเดอร์พาร์ 277 เท่ากัน

ในรอบสุดท้ายโปรเมออกสตาร์ตเป็นตำแหน่งผู้นำเดี่ยวที่ 12 อันเดอร์พาร์ โดยมีซาราห์ เจน สมิธ โปรสาวชาวออสเตรเลียตามมาอันดับ 2 ตามอยู่ถึง 4 สโตรก ช่วง 9 หลุมแรกของรอบสุดท้าย โปรเมฟอร์มฮอต ทำ 5 เบอร์ดี้ เสียเพียงโบกี้เดียว เก็บเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ ทำให้สกอร์ขยับเป็น 16 อันเดอร์พาร์ ทิ้งห่างคิม ฮโย จู ซึ่งแรงขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ที่ 9 อันเดอร์พาร์ ถึง 7 สโตรก

แต่เหตุการณ์เกิดดราม่าขึ้นในหลุมที่ 10 ซึ่งโปรเมทีออฟหลุดตกคูน้ำทางขวา ต้องดร็อปลูกและเล่นช็อตที่ 3 ก่อนจะเสียทริปเปิ้ลโบกี้ที่หลุมนี้ และช่วง 9 หลุมหลังก็ยังเสียอีก 3 โบกี้ และแก้คืนได้เพียงเบอร์ดี้เดียว และฟอร์มของคิมมาเร่งชึ้นมาในรอบสุดท้าย ทำ 5 เบอร์ดี้ และไม่เสียโบกี้เลย ส่งผลให้ทั้งคู่จึงจบ 72 หลุม ด้วยสกอร์ 11 อันเดอร์พาร์เท่ากัน ต้องดวลเพลย์ออฟ 2 หลุมที่หลุม 18

ผลการดวลเพลย์ออฟปรากฏว่า โปรเมได้พาร์หลุมแรก ส่วนคิมได้เบอร์ดี้ได้ ทำให้โปรเมตกเป็นรอง แต่ในหลุมสอง คิมกลับพลาดเสียโบกี้ ในขณะที่โปรเมได้พาร์ จึงทำให้ต้องดวลซัดเดนเดธกันไปเรื่อยๆ ซึ่งโปรเมมาระเบิดทรายเกาะหลุมได้พาร์ในการเล่นเพลย์ออฟหลุมที่ 4 ส่วนคิมได้โบกี้ จึงส่งผลให้ “โปรเม” คว้าแชมป์ไปครองเป็นเมเจอร์ที่ 2 ต่อจากศึก “วีเมนส์ บริติช โอเพ่น” เมื่อปี 2016

ด้านปาร์ก อินบี มือ 1 ของโลกชาวเกาหลีใต้ คว้าอันดับ 9 สกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 287

ผลงานของนักกอล์ฟสาวไทยคนอื่นๆ
น้องเหมียว ปภังกร ธวัชธนกิจ อันดับ 5 ร่วม 2 อันเดอร์พาร์ 286 เท่ากับเล็กซี่ ธอมป์สัน โปรมือ 3 ของโลกชาวอเมริกัน
โปรโม โมรียา จุฑานุกาล อันดับ 41 ร่วม สกอร์ 8 โอเวอร์พาร์ 296
โปรแจน วิชาณี มีชัย อันดับ 52 ร่วม สกอร์ 10 โอเวอร์พาร์ 298
โปรอ๊าย ศรัณย์พร ลางคุลเกษตริน อันดับ 59 ร่วม สกอร์ 15 โอเวอร์พาร์ 303

Photo: LPGA

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com

ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ