ทีมขนไก่สาวไทยเฉือนไต้หวัน 3-2 คว้าแชมป์กลุ่ม อูเบอร์-โทมัส คัพ
กีฬา ข่าว

ทีมขนไก่สาวไทยเฉือนไต้หวัน 3-2 คว้าแชมป์กลุ่ม อูเบอร์-โทมัส คัพ

ทีมขนไก่สาวไทยเฉือนไต้หวัน 3-2 คว้าแชมป์กลุ่ม อูเบอร์-โทมัส คัพ

ประเภททีมหญิงอูเบอร์ คัพ กลุ่ม บี ไทย ทีมวาง 4 ของรายการ เฉือนชนะ ไต้หวัน ไปได้หวุดหวิด 3-2 คู่

หญิงเดี่ยวมือ 1 “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 4 ของโลก พลาดท่าแผ่วปลายพ่ายให้กับ ไถ้ ซื่อหยิง มืออันดับ 1 ของโลกจากไต้หวัน ไปอย่างน่าเสียดาย 1-2 เกม 21-19 , 8-21 , 11-21 ใช้เวลาแข่งขัน 54 นาที ไต้หวัน ออกนำทีมไทย 1-0 คู่ ,

หญิงคู่มือ 1 “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 8 ของโลก โชว์ฟอร์มสดไล่ต้อนทำคะแนนเอาชนะ หวู หลินฟัง กับ วู ทีจิง คู่จากไต้หวัน 2-0 เกม 21-8, 21-10 ใช้เวลาแข่งขัน 35 นาที ทีมไทย ตามตีเสมอ 1-1 คู่,

หญิงเดี่ยวมือ 2 “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล มืออันดับ 11 ของโลก พลิกสถานการณ์หลังจากที่พลาดท่าพ่ายไปก่อนในเกมแรก มาเร่งเครื่องทำคะแนนแซงชนะ ไพ่ ยู่โป มืออันดับ 25 ของโลกจากไต้หวัน 2-1 เกม 11-21, 21-19, 21-11 ใช้เวลาแข่งขัน 69 นาที ทีมไทย ขยับแซงขึ้นนำ 2-1 คู่,

หญิงคู่มือ 2 “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล คู่มืออันดับ 106 ของโลก ชนะ ซื่อ หย่าชิง กับ เฉิง เสี่ยวหยวน คู่มืออันดับ 949 ของโลกจากไต้หวัน 2-0 เกม 21-14, 21-15 ใช้เวลาแข่งขัน 51 นาที เก็บคะแนนสำคัญให้ทีมไทย ขยับแซงขึ้นนำห่าง 3-1 คู่ การันตีตำแหน่งแชมป์กลุ่ม บี,

หญิงเดี่ยวมือ 3 “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 24 ของโลก แพ้ เชียง เหม่ยฮุ้ย มืออันดับ 260 ของโลกจากไต้หวัน 0-2 เกม 19-21, 21-23 ใช้เวลาแข่งขัน 41 นาที ไต้หวัน ทำคะแนนไล่ตามมา 2-3 คู่

ทีมสาวไทย ครองตำแหน่งแชมป์กลุ่ม, ไต้หวัน รองแชมป์กลุ่ม ผ่านเข้าสู่รอบน๊อคเอาท์ในฐานะทีมวางในการจับสลากแบ่งสาย ซึ่งจะมีขึ้นหลังจากจบจากการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มครบทุกคู่ (ในช่วงกลางดึกของคืนวันพุธ 23พ.ค.)

ทาง คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า “ขอชื่นชมในผลงานของนักกีฬาแบดมินตันไทยทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น ทีมหญิง ที่สามารถครองแชมป์ของกลุ่ม บี มาครองได้สำเร็จหลังจากทำผลงานเก็บชัยชนะได้ทั้ง 3 แมทช์ในรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งถือว่าฟันฝ่าอุปสรรคผ่านพ้นไปในย่างก้าวแรกเป็นที่เรียบร้อย หลังจากนี้ในรอบน๊อคเอาท์ 8 ทีมสุดท้ายเป็นที่แน่นอนว่าเราจะไม่ต้องพบกับทีมแกร่งอย่าง เกาหลีใต้ จีน ญี่ปุ่น ที่ต่างครองแชมป์กลุ่มมาทุกทีม ไม่ว่าผลการจับสายการแข่งขันที่ออกมาจะต้องพบกับนักกีฬาจากชาติใดเชื่อว่านักกีฬาของไทยจะต้องพบกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งอย่างแน่นอน ตนเชื่อมั่นว่าทางทีมผู้ฝึกสอนและนักกีฬาจะร่วมกันทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อก้าวไปให้ถึงเป้าหมายที่ทางทีมไทยของเราได้วางเอาไว้ ว่าจะต้องพยายามผ่านเข้าไปให้ถึงในรอบรองฯ ให้สำเร็จ

ส่วนทีมชายโธมัสคัพของไทย ถึงแม้ว่าจะจบด้วยอันดับ 3 ของกลุ่ม ไม่ผ่านเข้าสู่รอบน๊อคเอาท์ 8 ทีม แต่จากผลงานที่สามารถต่อสู้กับทีมแกร่งอย่าง เกาหลีใต้และอินโดนีเซีย ได้แบบได้ใจกองเชียร์ทั้งสนาม ขอชื่นชมนักกีฬาและทีมผู้ฝึกสอนทุกคนที่ได้ร่วมกันทำงานอย่างหนัก ตลอดระยะเวลาในการเตรียม และที่สำคัญที่สุด คือเสียงเชียร์และกำลังใจจากแฟนกีฬาชาวไทยที่เดินทางมาให้กำลังใจนักกีฬากันอย่างกึกก้อง สร้างพลังใจให้กับนักกีฬาของไทยได้อย่างยอดเยี่ยม”

สรุปทีมที่ทำผลงานผ่านเข้ารอบน๊อคเอาท์ 8 ทีมสุดท้าย ประเภททีมชายโธมัสคัพ ประกอบไปด้วย กลุ่ม เอ จีน (แชมป์กลุ่ม) , ฝรั่งเศส (รองแชมป์กลุ่ม) , กลุ่ม บี อินโดนีเซีย (แชมป์กลุ่ม) , เกาหลีใต้ (รองแชมป์กลุ่ม) , กลุ่ม ซี ญี่ปุ่น (แชมป์กลุ่ม) , ไต้หวัน (รองแชมป์กลุ่ม) , กลุ่ม ดี เดนมาร์ก(แชมป์กลุ่ม) , มาเลเซีย (รองแชมป์กลุ่ม)

ประเภททีมหญิงอูเบอร์คัพ กลุ่ม เอ ญี่ปุ่น (แชมป์กลุ่ม) , แคนาดา (รองแชมป์กลุ่ม) ,กลุ่ม บี ไทย (แชมป์กลุ่ม) ,ไต้หวัน(รองแชมป์กลุ่ม) ,กลุ่ม ซี เกาหลีใต้ (แชมป์กลุ่ม) , เดนมาร์ก (รองแชมป์กลุ่ม) ,กลุ่ม ดี จีน (แชมป์กลุ่ม) , อินโดนีเซีย (รองแชมป์กลุ่ม)

ข่าวและภาพจาก สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย

ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ