ข่าวจากฟิลิปปินส์ ทีมวอลเลย์บอลของเราจะเข้าชิงฯ กับไทยในซีเกมส์
กีฬา ข่าว

ข่าวจากฟิลิปปินส์ ทีมวอลเลย์บอลของเราจะเข้าชิงฯ กับไทยในซีเกมส์

**ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะจ๊ะ แต่อนุญาตให้แชร์จากเพจหรือนำลิงค์จากเว็บไซต์ไปใช้ได้ ^^**
แปลโดย : แอดมินอีเจ้
เครดิตเพจ : เพจคอมเมนต์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเว็บ : www.kwamkidhen.com

ข่าวจากฟิลิปปินส์ ทีมวอลเลย์บอลของเราจะเข้าชิงฯ กับไทยในซีเกมส์

จริงๆ แล้ว, พวกเขาถามผมว่าทำไมต้องซีเกมส์ ทำไมต้องวอลเลย์บอล ผมแค่บอกพวกเขาว่า พวกเราจะเล่นกับทีมไทยในในนัดชิงชนะเลิศ — คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรมอน ซูซารา กล่าว

คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรมอน ซูซารา เชื่อว่าทีมชาติฟิลิปปินส์มีโอกาสที่ดีมากที่จะได้ยืนอยู่บนแท่นรับรางวัลเมื่อฟิลิปปินส์จะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ในวันที่ 30 พฤศจิกายน – 10 ธันวานคม ในปีหน้า ทีมวอลเลย์บอลทีมชาติทั้งทีมชายและทีมหญิงของฟิลิปปินส์เพิ่งจะได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2 ครั้งล่าสุดที่ประเทศสิงคโปร์และมาเลเซีย หลังจากที่เว้นว่างจากการแข่งขันในกีฬาชนิดนี้ไปกว่า 10 ปี แต่อย่างไรก็ตามทีมชาติฟิลิปปินส์ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จในการได้รับเหรียญรางวัลเลยทั้ง 2 ครั้ง

“แน่นอน, ชาวฟิลิปปินส์คาดหวังว่าจะได้รับเหรียญรางวัลเมื่อปีที่แล้วที่กัวลาลัมเปอร์แต่ตอนนั้นใช้เวลาในการเตรียมทีมชาติไม่ถึง 1 ปี ซึ่งตอนนี้ก็ได้ใช้เวลาจากการแข่งขันซีเกมส์ถึง 2 ครั้งในการเตรียมทีมแล้ว” ซูซารากล่าว, และเขายังดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายการตลาดและการพัฒนาแห่งสหพันธ์วอลเลย์บอลเอเชียและ FIVB อีกด้วย

โค้ชทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติฟิลิปปินส์ รามิล เดอ เจซัส ได้ลองจัดทีมออกเป็น 2 ทีมเมื่อเดือนที่แล้วเพื่อใช้ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ในเดือนกรกฏาคมและเอเชียน คัพในเดือนสิงหาคม

การได้เข้าร่วมรายการใหญ่ๆ ในระดับนานาชาติเหล่านี้ จะเป็นเครื่องมือที่ทำให้ทีมวอลเลย์บอลฟิลิปปินส์ค้นพบเหรียญในกีฬาซีเกมส์ได้อีกครั้ง หลังจากที่ทีมชาติฟิลิปปินส์เคยได้เหรียญทองแดงในปี 2005 ที่กรุงมะนิลา และได้เหรียญทองครั้งสุดท้ายต้องย้อนกลับไปในปี 1993 ที่ประเทศสิงคโปร์

“จริงๆ แล้วพวกเขาถามผมว่าทำไมต้องเป็นซีเกมส์ ทำไมวอลเลย์บอลถึงสำคัญ ผมเพิ่งจะบอกพวกเขาไปว่าเราจะเล่นกับทีมไทยในนัดชิงชนะเลิศ … ทีมวอลเลย์บอลหญิงของพวกเราต้องเล่นในดีมากๆ ในเอเชียนเกมส์ และเอเชียน คัพ เพื่อเป้าหมายของพวกเราในกีฬาซีเกมส์”

“ซีเกมส์ถือเป็นรายการที่สำคัญมากในหัวใจของพวกเราที่เราควรจะเข้าชิงฯ ให้ได้ … แม้แต่ท่าน มอนเซอร์ เดล โอซาริโอก็ยังถามผมเมื่อคืนว่า คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับทีมวอลเลย์หญิงของพวกเรา? พวกเราจะสามารถเข้าไปเล่นในนัดชิงฯ ได้ไหม? ผมก็บอกไปว่า ผมคิดในแง่บวกว่าทีมวอลเลย์บอลหญิงของพวกเราควรจะได้เล่นในนัดชิงชนะเลิศ”

กีฬาวอลเลย์บอลถือเป็นกีฬายอดนิยมอันดับ 2 ของฟิลิปปินส์ รองจากบาสเกตบอล
หลังจากการประชุมสภาสมาพันธ์ซีเกมส์เพียง 2 วัน คณะกรรมการจัดการแข่งขันท้องถิ่นก็ได้ประกาศว่าในการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลใจใช้สนามโดมขนาดใหญ่ในการจัดการแข่งขัน

และซูซาราก็ได้มองโลกในแง่ดีว่าแฟนๆ จะเข้าไปเชียร์เต็มสนามแข่งขัน

“ผมมั่นใจ (แฟนจะเข้าไปเชียร์เต็มสนาม), เรามีทั้งวอลเลย์บอลทีมชายและทีมหญิงและพวกเราต้องให้ความสนใจ แต่ผมคิดว่าวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจะต้องฝึกซ้อมอย่างหนักและด้วยประสบการณ์ของพวกเธอในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ และเอเชียน คัพในปีนี้ พวกเราควรจะรู้ว่าพวกเรานั้นอยู่ในระดับไหน พวกเราต้องทุ่มเทอย่างหนัก ทีมชาติของพวกเราควรทำอย่างเต็มที่และไปให้ถึงเป้าหมายในปี 2019 … พวกเรายังมีเวลาอีก 1 ปีครึ่งสำหรับทีมชาติของพวกเราในการที่จะขึ้นไปให้ถึงจุดสูงสุด”

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com

ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ