สมาคมฟุตบอลเวียดนาม: ซูซูกิ คัพ มีความสำคัญกว่าเอเชียน คัพ
กีฬา ข่าว

สมาคมฟุตบอลเวียดนาม: ซูซูกิ คัพ มีความสำคัญกว่าเอเชียน คัพ

สมาคมฟุตบอลเวียดนาม: ซูซูกิ คัพ มีความสำคัญกว่าเอเชียน คัพ

เว็บไซต์ Football Tribe Asia ได้รายงานข่าวสมาคมฟุตบอลเวียดนามได้ให้ความสำคัญในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ มากกว่าเอเชียน คัพ

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สมาคมฟุตบอลเวียดนาม (VFF) ได้มีการพูดคุยกับโค้ช ปาร์ค ฮัง ซอ, ที่ปรึกษาโค้ชแห่งชาติและประธานเทคนิคเจอร์เดน เกด เพื่อวางแผนเกี่ยวกับทีมชาติในปี 2018 และ 2019

โดยในช่วง 2 ปีนี้, ทีมชาติเวียดนามทั้งชุดใหญ่และชุด U23 จะมีการแข่งขันรายการ AFF Suzuki Cup2018, เอเชียน เกมส์ 2018 และ เอเชียน คัพ 2019

ผลของการประชุม, ทางสมาคมฟุตบอลเวียดนามและโค้ชปาร์ค ฮัง ซอ เป็นพ้องต้องกันว่า รายการที่สำคัญที่สุดในปีนี้ คือ รายการ AFF Suzuki Cup ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 8-15 พฤศจิกายนนี้

ทั้งสองฝ่ายได้ข้อสรุปว่าถ้าทีมสามารถทำผลงานได้ดีในรายกา AFF Suzuki Cup 2018 ก็จะเป็นแรงผลักดันที่ดีให้กับโค้ชปาร์ค ฮัง ซอ และลูกทีมของเขาในการแข่งขันเอเชียน คัพ ในปีถัดไป

ตามแผนที่วางไว้, ทีมดาวทองจะมีการเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเป็นเวลา 33 วัน รวมการเข้าแคมป์ฝึกซ้อมที่เกาหลีใต้ 1 สัปดาห์ โดยนัดแรกในรายการ AFF Suzuki Cup ทีมชาติเวียดนามจะพบกับทีมชาติลาว ในวันที่ 8 พฤศจิกายน

ในทางกลับกัน, ทางสมาคมฯ และโค้ชปาร์ค ฮัง ซอยังแสดงความสนใจในทีมที่อยู่ในกลุ่มของพวกเขาในรายการเอเชียน เกมส์ 2018 และ เอเชียน คัพ 2019 อีกด้วย จากความสำเร็จของทีม U23 ในรายการ AFC U-23 Championship เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทางสมาคมฯ คาดหวังว่าจะประสบความสำเร็จอีกครั้งในรายการอื่นๆ ระดับเอเชีย

สำหรับการเตรียมความพร้อมในรายการเอเชียน เกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย, โค้ช ปาร์ค ฮัง ซอจะนำทีม U23 เข้าแคมป์ฝึกซ้อมเป็นเวลา 3 สัปดาห์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคมเป็นต้นไป

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ