ชบาแก้ว U16 พลิกแซงอินโดนีเซีย 4-1 ประเดิมชิงแชมป์อาเซียน
กีฬา ข่าว

ชบาแก้ว U16 พลิกแซงอินโดนีเซีย 4-1 ประเดิมชิงแชมป์อาเซียน

ชบาแก้ว U16 พลิกแซงอินโดนีเซีย 4-1 ประเดิมชิงแชมป์อาเซียน

แม้จะโดนยิงประตูออกนำไปก่อนอย่างรวดเร็วแต่ ชบาแก้ว U16 ก็มารัวคืนสี่ประตูช่วยให้ทีมเก็บชัยชนะในการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนนัดแรง

วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.00 น. ณ สนาม บูมิ ศรีวิจายา ปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดแรก ทีมชาติไทย แชมป์เก่า พบกับ เจ้าภาพ อินโดนีเซีย

เกมนัดนี้ นฤพล แก่นสน จัดผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนาม นำโดย ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์ กัปตันทีม และ จณิสตา จินันทุยา กองหน้าตัวเก่ง

เริ่มเกมมาได้แค่ 3 นาที เป็นอินโดนีเซีย ที่มาได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ ไทยจ่ายบอลพลาดกันเองและเป็น ฟิรานด้า ฟิรานด้า ที่ลากบอลหลบกองหลัง ก่อนแปด้วยขวาผ่านมือ ทิชานันท์ สดชื่นเข้าไปช่วยให้ เจ้าภาพ นำก่อน 1-0

นาทีที่ 8 ไทยมาได้ลุ้นบ้างจากจังหวะยิงไกลของ จณิสตา จินันทุยา แต่บอลยังไปตรงตัวของผู้รักษาประตู อินโดนีเซีย

นาที 13 ไทยมาได้ลุ้นอีกครั้งทางด้านขวาและเป็น จณิสตา จินันทุยา ที่ได้ยิงแต่บอลหลุดเสาแรกออกไป

ชบาแก้วพยายามเดินหน้าบุกอย่างหนักเพื่อทวงประตูคืนให้ได้และก็มาทำได้สำเร็จในนาทีที่ 22 จากจังหวะที่ จณิสตา จิรันทุยา ได้บอลในเขตโทษก่อนดึงบอลหลบแนวรับอินโดนีเซียสองคนแล้วกดด้วยขวาเสียบเสาสองเข้าไปให้ สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1

ฝนเทลงมาอย่างหนักเช่นเดียวกับการบุกของชบาแก้ว และในนาที 24 จากจังหวะที่ ธนัทภัทร บุ้งทอง เติมขึ้นมาทางขวาก่อนเปิดให้ ธวันรัตน์ พรมทองมี ยิงแฉลบบอลไปชนคานพลาดโอกาสพลิกขึ้นนำอย่างน่าเสียดาย

นาที 28 ชบาแก้ว U16 มาได้ประตูพลิกขึ้นนำจนได้จากจังหวะที่ ธวันรัตน์ พรมทองมี จ่ายบอลให้ ฉัตรญา ประทุมกูล ยิงเข้าไปให้ ทีมพลิกขึ้นนำอินโดนีเซีย 2-1

ชบาแก้ว U16 ยังพยายามเดินหน้าบุกอย่างหนักแต่ไม่มีประตูเพิ่มเติมจบครึ่งแรก นำ อินโดนีเซีย อยู่ 2-1

เริ่มครึ่งหลังมายังเป็น ชบาแก้ว U16 ที่เดินหน้าบุกกดดันได้อย่างต่อเนื่อง นาที 50 เป็น ฉัตรญา ประทุมกูล ที่ได้วิ่งมาชาร์จลูกเตะมุม บอลแฉลบหลุดกรอบออกไปอีก และจากลูกต่อเนื่องเป็น ธวันรัตน์ พรมทองมี ที่ได้ยิงด้วยซ้ายแต่บอลก็เหินข้ามคานออกไป

เกมดำเนินไปอย่างยากลำบากหลังฝนที่เทลงมาทำให้น้ำท่วมขังในสนาม นาที 53 ชบาแก้วมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ สุชาวดี ชมแพง ยิงไกล ผู้รักษาประตูอินโดนีเซีย รับไม่อยู่ ฉัตรญา ประทุมกูล ซ้ำก็ยังไปติดบล็อค มาเข้าทางของ ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์ ซ้ำข้ามคานออกไป

นาที 65 ชบาแก้วมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะลูกเตะมุมสั้นและเป็น ธวันรัตน์ พรมทองมี ที่ลากมายิงด้วยขวาติดเซฟออกหลังไป

ไทยยังเดินหน้าบุกอย่างหนักเพื่อหวังจะทำประตูทิ้งห่างให้ได้และมาทำได้สำเร็จในนาที 67 จากลูกเตะมุม ที่โยนเข้าไปและเป็น ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์ ที่โหม่งเข้าไปให้ ทีมนำห่างอินโดนีเซียเป็น 3-1

ชบาแก้ว U16 ยังคงเดินหน้าบุกอย่างต่อเนื่อง นาที 70 มาได้ลุ้นจากลูกยิงไกลของ ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์ แต่บอลก็หลุดกรอบออกไปอีก

นาที 74 ไทยมาได้ประตูเพิ่มจากจังหวะที่ ผู้รักษาประตูอินโดนีเซียออกบอลไม่ดีมาเข้าทางของ สุชาดา คำเจริญ ยิงสวนเข้าไปให้ ชบาแก้ว U16 ทิ้งห่างไปเป็น 4-1

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ประเดิมศึกชิงแชมป์อาเซียนด้วยการเอาชนะ อินโดนีเซีย ไป 4-1

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่ 2 พบกับ สปป.ลาว ที่สนาม แอธเลติก จาก้า แบริง ในวันที่ 4 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.00 น.

รายชื่อ 11 ตัวจริง ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี
ทิชานันท์ สดชื่น – สุชาวดี ชมแพง, อาทิตยา ตนวัฒนไพบูลย์, สุภาพร อินทรประสิทธิ์, สวิตตา บุญวงศ์ – ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์, ธนัทภัทร บุ้งทอง, ธวันรัตน์ พรมทองมี, สมัญญา ภูรวัลย์ – จณิสตา จินันทุยา, ฉัตรญา ประทุมกูล

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ