พรีวิวภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง

ตัวอย่างภาพยนตร์ ฉลาดเกมส์โกง (Official Trailer) | 3 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

เรื่องย่อหนัง
หนัง Chalard Games Goeng หรือชื่อไทยว่า ฉลาดเกมส์โกง ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่ ”ธุรกิจกลางสนามสอบ” ของ ”ลิน” (ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง) นักเรียนทุนเจ้าของเกรดเฉลี่ย 4.00 ทุกปีการศึกษา ธุรกิจที่มีจุดเริ่มต้นจากการช่วยเพื่อนสนิทอย่าง ”เกรซ” (อิษยา ฮอสุวรรณ) เด็กกิจกรรมตัวยงแต่ผลการเรียนย่ำแย่ และ ”พัฒน์” (ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ) เด็กบ้านรวยที่คิดว่าเงินซื้อได้ทุกอย่าง ด้วยการแชร์คำตอบกลางห้องสอบ จนกลายเป็นวงการลอกขนาดใหญ่ ที่นักเรียนหลายคนในโรงเรียนยินดีจ่ายค่าตอบแทนแบบสูงลิบ แลกกับการได้รับคำตอบจากอัจฉริยะอย่างลินเงินในบัญชีของลินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากธุรกิจการโกงสอบในโรงเรียน จากหลักหมื่นเป็นหลักแสน จนวันหนึ่ง ลินก็มีโอกาสที่จะอัพเงินในบัญชีให้แตะหลักล้าน เมื่อพัฒน์และเกรซยื่นข้อเสนอสุดท้าทายให้เธอ นั่นคือ การโกงสอบ STIC ซึ่งเป็นการสอบเพื่อใช้คะแนนยื่นเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ที่นักเรียนทุกประเทศต้องสอบในเวลาเดียวกัน โอกาสในการลอกให้รอดเท่ากับศูนย์ แต่ลินก็ยอมเสี่ยงเพื่อแลกกับเงินล้าน ด้วยการบินไปสอบในประเทศที่เวลาเร็วกว่าเมืองไทย เพื่อที่จะได้เห็นข้อสอบก่อน และส่งคำตอบกลับมาให้ลูกค้าในเมืองไทย ปัญหาเดียวก็คือ เธอต้องการคนฉลาดอีกหนึ่งคนมาช่วยให้ภารกิจการโกงครั้งนี้สำเร็จ และคนๆนั้นก็คือ ”แบงค์”(ชานน สันตินธรกุล) นักเรียนทุนคู่แข่งของเธอ ผู้เกลียดการโกงเป็นชีวิตจิตใจ ลินจะทำอย่างไรให้แบงค์ตกลงร่วมมือกับเธอ และเกมส์โกงข้ามโลกนี้จะจบลงอย่างไร…

[socialpoll id=”2438697″]

อีเจ้ รีวิว

“หลังจากชมหนังเรื่อง ฉลาดเกมส์โกง จากค่าย GDH เจ้ขอบอกได้เลยว่าเป็นที่ครบรสชาติจริง แม้จะไม่ใช่หนังรัก หนังตลก หรือหนังผี ที่เป็นหนังยอดนิยมของคนไทย …. แต่เจ้ขอบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ได้ฉีกกฎหนังไทยได้อย่างแทบไม่มีที่ติเลยทีเดียว

บทละคร สำหรับบทนั้นมีความหวือหวามิใช่น้อย สามารถทำหนังเกี่ยวกับการเรียนให้รู้สึกตื่นเต้นไปกันมันได้ (ไม่ต่างจากหนังบู๊เลย) มันลุ้นระทึกตลอดเรื่องเลย บางทีเจ้ว่ายังดูตื่นเต้นกว่าหนังผีบางเรื่องด้วยซ้ำ 555 สำหรับการเดาเรื่องเจ้ของบอกเลยว่า … เจ้เดาไม่ถูกเท่าไหร่ คือว่าบททำได้เซอร์ไพรซ์พอสมควร ใครชอบแบบหักมุมนิดๆ ให้แง่คิดหน่อยๆ เรื่องนี้แนะนำเลย

การดำเนินเรื่อง ถือว่าดีมาก มีการคลายปมตัวละครแต่ละตัว มีการทิ้งปมให้เราได้คิด แต่ก็ไม่มีอะไรที่ดูแล้วไม่เข้าใจ … สุดท้ายก็เฉลยให้เราเข้าใจว่าจุดจบของเรื่องนี้เป็นอย่างไร

ดนตรีประกอบ ทำได้สนุกและตื่นเต้นทีเดียว เสริมให้หนังดูเร้าใจมาก เนี่ยถ้าไม่คิดว่าเป็นหนังเกี่ยวกับการโกงหรือดราม่านะ … ก็นึกว่าเป็นหนังผีหรือหนังบู๊ไปแล้ว 555

ฝีมือนักแสดง อันนี้เจ้ต้องขอชื่นชมเลยว่า ผู้กำกับสามารถเค้นเอาความสามารถของผู้แสดงมาใช้ได้สุดยอดมาก และตัวนักแสดงเองก็เข้าใจในตัวละครและสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครออกมาได้อย่างดี โดยเฉพาะทางสีหน้าและแววตา สื่อออกมาได้ชัดเจนมาก ที่ชอบมากคือ นักแสดงนำทั้งสองคน “ลิน” และ “แบงค์” ที่เจ้ชอบมากเป็นพิเศษ และอินกับตัวละครทั้งสองคน (จนอยากให้ทั้งสองคนรักกันจริงๆ 555)

สรุป หนังเรื่องนี้เป็นหนังไทยเรื่องหนึ่งที่เจ้แนะนำให้ไปดูเลย การันตีชื่อจากค่าย GDH แต่นอกจากชื่อเสียงแล้วความสามารถของผู้กำกับ นักแสดง บทละคร การลำดับเรื่องทำได้ดีมากๆ … จนทำให้คุณตื่นเต้นจนไม่คาดคิดว่าหนังแบบนี้จะทำได้ เจ้ให้ 9/10 โย่ว

 

 

Facebook Comments
error: Content is protected !!