กีฬา ข่าว

“ณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตรคว้าเหรียญทองแดงเป้าบินชิงแชมป์โลก

การแข่งขันยิงเป้าบินชิงแชมป์โลก รายการ “ไอเอสเอสเอฟ เวิลด์คัพ” ที่เมืองลาร์นาก้า ประเทศไซปรัส นักยิงเป้าบินสาวไทยประเภทสกีตหญิง “ณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร มืออันดับ 1 ของเอเชีย และมืออันดับ 5 ของโลก ลงทำการแข่งขันในรายการนี้เช่นกัน

ในการแข่งขันครั้งมีนักกีฬาร่วมชิงชัยในประเภทสกีตหญิงทั้งหมด 58 คน ผลการแข่งขันปรากฏว่า ในรอบแรก สุธิยา จิวเฉลิมมิตร ทำคะแนนได้ทั้งหมด 71 คะแนน (24-25-22) ติด 1 ใน 6 คนสุดท้ายและเข้ารอบชิงชนะเลิศ  กฎการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศเป็นการยิงแล้วคัดออกทีละคน จนเหลือ 3 คนสุดท้าย ซึ่ง ณี สุธิยา จิวเฉลิมมิตรสามารถผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้ายได้สำเร็จ แต่ไปพลาดในนัดที่ 42 ทำให้ได้เหรียญทองแดงไปครอง เหรียญเงินเป็นของ คิมเบอร์รี่ โรเด้ ทำได้ 52 คะแนน ส่วนเหรียญทองเป็นของ เว่ย เมง จากจีน ทำได้ 54 คะแนน

หลังจบการแข่งขัน “ณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า “ได้มาอีกหนึ่งเหรียญ อีกหนึ่งทองแดงสำหรับ เวิร์ลคัพ สนามสุดท้าย ก่อนรายการชิงแชมป์โลกเดือนสิงหาคมค่ะ แมทช์นี้เป็นแมทช์ที่โหดมาก ทั้ง ร้อน ลมแรง และ ยาวนานทั้งวัน ณีต้องชู๊ตออฟ ตัดนักกีฬา จาก 7 คน เพื่อเอา 5 คนไปเข้ารอบชิงชนะเลิศ และยังต้องชู๊ตออฟเพื่อจัดอันดับก่อนเข้าไฟนอลไปถึง 22 นัด ต่อด้วยรอบ ไฟนอลอีก 50 นัด สุดท้ายได้ยืนบนโพเดียมพร้อมเหรียญทองแดง ถือว่าสนุกมากเลยค่ะ!! ได้เค้นทั้งกำลังใจกำลังกายหมดทุกหยด ออกมาใช้แข่งในวันนี้ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้ต่อเนื่องกันมานะคะ ขอบคุณสปอนเซอร์ Siam Winery และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ถ้าไม่มีสององค์กรนี้ ณีคงไม่มีโอกาสมายืน ณ จุดนี้ได้ ขอบคุณ BERETTA และ กระสุน Clever สำหรับทีมที่แข็งแกร่ง” 

Facebook Comments
Loading...