"โต๊ะเล็กช้างศึก" ประเดิมสนามชนะจอร์แดน 5-1 ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย
กีฬา ข่าว

“โต๊ะเล็กช้างศึก” ประเดิมสนามชนะจอร์แดน 5-1 ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย

“โต๊ะเล็กช้างศึก” ประเดิมสนามชนะจอร์แดน 5-1 ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย

การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย2018 ประจำวันที่ 2 ก.พ.61 ที่สนาม ซินจวง ยิมเนเซี่ยม ไทเป ประเทศไต้หวัน เวลา 18.00น. ตามเวลาประเทศไทย

“ปูลปิส”กุนซือฟุตซอลไทย ส่ง 5 คนแรก พบ จอร์แดน ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย2018ที่ไต้หวัน ประกอบด้วย
คณิศร ภู่พันธ์(GK) ,รณชัย จูงวงษ์สุข ,จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ,กฤษดา วงษ์แก้ว ,ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

ด้าน ซาลาห์ อาบู กุนซือฟุตซอลจอร์แดน ส่งผู้เล่น 5 คนแรก ประกอบด้วย มาเจท มามูด(ผู้รักษาประตู) , มาจิท วาลีด , อาเหม็ด อาเมอร์ , อาเหม็ด โมฮัมเหม็ด และ ซาเมอร์ นาเซอร์ ดาวยิง ตัวเก่งของทีม

ผลงาน 3 นัดหลังสุดของทั้งสองทีม
ไทย
24 ม.ค.61 – อุ่นเครื่อง แพ้ สเปน 1-8(เยือน)
26 ม.ค.61 – อุ่นเครื่อง เสมอ โปรตุเกส 1-1(เยือน)
29 ม.ค.61 – อุ่นเครื่อง ชนะ เกาหลีใต้ 6-1(สนามกลาง)

จอร์แดน
21 ก.ย.60 – เอเชียนอินดอร์เกมส์ ชนะ ตาฮิติ 3-0(สนามกลาง)
10 พ.ย.60 – คัดเอเชีย ชนะ กาตาร์ 3-1(สนามกลาง)
11 พ.ย.60 – คัดเอเชีย แพ้ เลบานอน 1-3(สนามกลาง)

ผลงานการพบกันของทั้งสองทีม
21 ม.ค.59 – อุ่นเครื่องที่ไทย – ไทย ชนะ จอร์แดน 9-0

ออกสตาร์ทเกมครึ่งแรก ทีมไทยอยู่ในชุดน้ำเงินเป็นฝ่ายเขี่ยบอลบุกจากขวาไปซ้าย น.2 มีจังหวะลุ้นก่อน กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมแทงยัดให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร เกือบได้ซัดในกรอบ แต่
ยังหลุดออกไป

น.3 จอร์แดนห้าว ซาเมอร์ นาเซอร์ โชว์สเต๊ปคลึงฝ่าเท้าหลอก ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เสียหลัก ก่อนจะล็อคเข้าขวา แล้วซัดเน้นๆกลางสนาม บอลยังติดเซฟ คณิศร ภู่พันธ์ ทุบทิ้งได้ก่อน

น.4 “ปูลปิส”ส่งชุดสอง ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน-อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ-ณัฐพล สุทธิโรจน์ และ เจษฎา ชูเดช ลงบู๊ ถัดมาไม่กี่วินาที ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ได้ซัดลูกสูตร บอลยังติดเซฟประตูจอร์แดน บอลดาบสองยังไม่พ้นอันตราย อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ได้ง้างอีกที ยังติดเซฟ

น.6 อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ได้ซัดยังติดเซฟอีกครั้ง ถัดมาไม่กี่วินาที ปูลปิส ส่ง 3 ตัวหลัก ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง-กฤษดา วงษ์แก้ว และ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร มาเล่นกับ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ

น.7 จอร์แดนเสียบอลแดนกลาง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดักได้ ก่อนจะลากเดี่ยวมาที่หน้าประตู สุดท้ายจ่ายใส่พานให้ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ซัดไม่เหลือซาก ไทย ออกนำ จอร์แดน 1-0

น.10 จอร์แดนโดนใบแดง ซาเมอร์ นาเซอร์ ดาวยิงตัวเก่งดันเจตนาใช้มือปัดบอลบนเส้นในจังหวะที่บอลจะเข้าประตู เชิ้ตดำชักใบแดงไล่ออกทันที และเป็นจุดโทษของไทย ก่อนที่ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ซัดไม่พลาด ไทยนำ 2-0 โดยที่ ซาเมอร์ นาเซอร์ จะลงไม่ได้แล้วและจะติดโทษแบนด้วย โดยต้องเอาผู้เล่นคนอื่นลงแทน

น.12 มูฮัมหมัด อุสมานมูซ่า ดาวยิงลูกครึ่งไทย-กาน่าลงมาลองเชิงบ้าง

น.15 โมฮัมเหม็ด ซาบิบ เบอร์3จอร์แดนวิ่งมาหวดข้อพับ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ดื้อๆที่มุมธง หวดแบบนี้ดีขาไม่หัก ผู้ตัดสินควักใบเหลืองให้แข้งจอร์แดนทันที เป็นลูกสูตรฟรีคิก จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ได้ยิงแต่บอลยังเหินโด่ง

น.18 ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ได้ซัดด้วยซ้าย บอลพุ่งวาบเกือบมุดตาข่าย แต่ยังเข้าซองนายด่านจอร์แดน

น.19 จอร์แดนเสียบอลในจังหวะบุก โดน เจษฎา ชูเดช ฉกได้ ไทยหลุดมา 3 มีทั้งซ้ายทั้งขวา ก่อนที่ เจษฎา ชูเดช จะไหลให้ซ้าย อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ซัดตู้มบอลหายเสียบตาข่ายบน ช่วยให้ไทยหนีเพิ่มเป็น 3-0 เป็นลูกเบิ้ลของอภิวัฒน์ด้วย จบครึ่งแรกไทยนำจอร์แดน 3-0

เกมครึ่งหลัง น.21 จอร์แดน ตีไข่แตก ไทย 1-3 จาก โมฮัมเหม็ด มูซ่า อาบู

น.33 จังหวะตัดบอลได้ของทีมไทยโต้กลับเร็ว อภิวัฒน์ จ่ายให้ ณัฐวุฒิ เคาะย้อนกลับมาให้ เจษฎา ชูเดช ซัดด้วยขวาเสียบใต้คานเข้าไปเป็น 4-1

น.36 จังหวะบอลออกข้าง กฤษดา วงษ์แก้ว เล่นเร็วจ่ายให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ก่อนที่จะให้คืนมาที่ กฤษดา ปั่นด้วยขวาเข้าไป สกอร์ 5-1

หมดเวลาการแข่งขัน ไทยชนะจอร์แดน 5-1

ข่าวและภาพจาก Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ