เวียดนามพลาดท้ายเกมส์พ่ายอุซเบกิสถาน ได้รองแชมป์ AFC U23
กีฬา ข่าว

เวียดนามพลาดท้ายเกมส์พ่ายอุซเบกิสถาน ได้รองแชมป์ AFC U23

เวียดนามพลาดท้ายเกมส์พ่ายอุซเบกิสถาน ได้รองแชมป์ AFC U23

ศึกฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน ทำการแข่งขันในรอบ 4 ทีมสุดท้าย เวียดนาม พบกับ กาตาร์ เกาหลีใต้พบกับอุซเบกิสถาน

ผลงานของเวียดนามในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ดี ซึ่งประกอบด้วย เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย ซีเรีย และเวียดนาม
– เวียดนาม 1-2 เกาหลีใต้
– เวียดนาม 1-0 ออสเตรเลีย
– เวียดนาม 0-0 ซีเรีย
เวียดนามได้อันดับ 2 ของกลุ่ม เข้ารอบก่อนรองฯ พบกับทีมอันดับ 1 ของกลุ่ม ซี อย่างประเทศอิรัก

ในรอบก่อนรองชนะเลิศ เวียดนามยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในเวลา 90 นาที เสมอ 1-1 และในช่วงต่อเวลาพิเศษมีสกอร์เกิดขึ้นอีกทีมละ 2 ประตู ก่อนจะจบเกมเสมอกันไป 3-3 ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ สุดท้ายเป็นเวียดนามที่แม่นกว่า เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์รวม 8-6 ผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศพบกับกาตาร์ที่เอาชนะปาเลสไนต์มา 3-2

ในรอบรองชนะเลิศ เวียดนาม ฟอร์มยังร้อนแรง หลังจากในเวลา 90 นาที เสมอ กาตาร์ 2-2 ช่วงต่อเวลาพิเศษไม่มีทีมใดสามารถทำประตูเพิ่มได้ ทำให้ต้องดวลจุดโทษตัดสิน ซึ่งเป็นเวียดนามที่แม่นจุดโทษมากกว่า เอาชนะไปด้วยสกอร์รวม 5-6 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้สำเร็จ โดยจะพบกับผู้ชนะระหว่างทีมชาติเกาหลีใต้และทีมชาติอุซเบกิสถาน

ในนัดชิงชนะเลิศ ทีมชาตเวียดนามพบกับทีมชาติอุซเบกิสถาน ในครึ่งแรกเสมอกัน 1-1 ในครึ่งหลังก็ยังไม่สามารถทำอะไรกันได้ทำให้สกอร์ยังอยู่ที่ 1-1 ต้องต่อเวลาพิเศษ โดยในช่วงต่อเวลาพิเศษ อุซเบกิซสถานมาได้ประตูขึ้นนำจากลูกเตะมุมซึ่งตัวสำรองที่พีึ่งส่งเข้ามาแปเข้าไปในนาทีที่ 120 ส่งผลให้อุซเบกิสถานคว้าแชมป์ AFC U23 2018 ไปครองได้สำเร็จ

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ