กาบองทีมอันดับ 93 ของโลกตกลงร่วมคิงส์คัพ ครั้งที่ 46
กีฬา ข่าว

กาบองทีมอันดับ 93 ของโลกตกลงร่วมคิงส์คัพ ครั้งที่ 46

กาบองทีมอันดับ 93 ของโลกตกลงร่วมคิงส์คัพ ครั้งที่ 46

ทีมชาติกาบอง ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา เป็นทีมสุดท้ายที่ตอบตกลงเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ในระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคม 2560

เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2561 ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอล ชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ได้ยืนยันแล้วว่า ทีมชาติกาบอง ทีมอันดับ 93 ของโลก เป็นทีมล่าสุดที่เข้าร่วมการแข่งขัน ร่วมกับทีมชาติไทย, ทีมชาติสโลวาเกีย อันดับ 28 ของโลกจากทวีปยุโรป และทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี อันดับ 73 ของโลกจากทวีปเอเชีย ทำให้ตอนนี้มีชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันครบ 4 ชาติแล้ว

ซึ่ง พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการฯ กล่าวถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า “ตามนโยบายของท่านนายกสมาคมฯ การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ เราอยากให้ทีมชาติไทยได้เล่นกับทีมที่มีฟีฟ่าแรงกิ้งสูงกว่า เพราะว่าท่านนายกต้องการยกระดับทีมชาติไทย เราไม่ได้คิดว่าต้องเป็นแชมป์โดยเอาทีมอะไรมาแข่งก็ไม่รู้ ถึงแม้เราจะแพ้หรือชนะเป้าหมายสูงสุดก็คือการพัฒนาและยกระดับฟุตบอลไทย นอกจากนี้ทีมชาติไทยมีแผนที่จะไปเก็บตัวที่ ออสเตรีย และวาางโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติที่ได้ร่วมแข่งขันฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายด้วย”

“การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ผมอยากให้ทุกทีมส่งผู้เล่นชุดใหญ่มาแข่งขัน เราไม่อยากหลอกแฟนบอล เราอยากให้ทีมชาติไทย ลงแข่งขันกับทีมที่ดีที่สุด”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 46 จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งช่องไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลได้รับชมกัน

ภาพและข่าว FAThailand

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

อยากรู้เรื่องกฏหมาย ฝากติดตามเพจครบเครื่องเรื่องกฎหมายด้วยนะจ๊ะ