สื่อยักษ์ใหญ่ต่างชาติต่างยกให้ ศรีสะเกษ คือ นักชกแห่งปี 2017
กีฬา ข่าว

สื่อยักษ์ใหญ่ต่างชาติต่างยกให้ ศรีสะเกษ คือ นักชกแห่งปี 2017

สื่อยักษ์ใหญ่ต่างชาติต่างยกให้ ศรีสะเกษ คือ นักชกแห่งปี 2017

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย หรือ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นขวัญใจชาวไทย ที่ประกาศศักดาคว่ำ โรมัน กอนซาเลซ ยอดนักชกที่เคยขึ้นเป็นอันดับ 1 เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ คว้าเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต WBC ก่อนจะป้องกันแชมป์สำเร็จด้วยการชนะน็อค โรมัน กอนซาเลซ คนเดิม

ด้าน “Boxing News 24” เว็บไซต์กำปั้นชื่อดังของโลก ประกาศนักมวยสากลแห่งปี 2017 โดยมี 10 ผู้ท้าชิงดังต่อไปนี้ เกนนาดี โกลอฟกิน, วาซีล โลมาเชนโก, อเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด, แอนโธนี โจชัว, ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย (นครหลวงโปรโมชั่น), อังเดร วอร์ด, อเล็กซานเดอร์ ยูซีค, เจอร์เมลล์ ชาร์โล , เออร์รอล สเปนซ์ จูเนียร์ และ ไมกี การ์เซีย

ผู้ได้รับเลือกเป็นสุดยอดนักชกแห่งปี 2017 คือ เกนนาดี โกลอฟกิน นักชกชาวคาซัคสถาน โดยทางเว็บไซต์ให้เหตุผลว่า “ทริปเปิลจี” เกนนาดี สร้างความประทับใจ 2 ไฟต์ติดคือไฟต์ด้วยการชนะคะแนน ดาเนียล จาค็อบส์ และ เสมอ ซาอูล อัลวาเลซ แบบไม่เป็นเอกฉันท์

แต่อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ชื่อดังด้านกีฬาอย่าง Realsport101 ยกให้ศรีสะเกษเป็นยอดนักชกเบอร์ 1 ของโลก ปี 2017 โดยจัดอันดับตามนี้
1. ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น (ไทย)
2. วาซีล โลมาเชนโก (ยูเครน)
3. เกนนาดี โกลอฟกิน (คาซัคสถาน)
4. แอนโธนี่ โจชัว (อังกฤษ)
5. อังเดร วอร์ด (สหรัฐฯ)
6. ไมกี การ์เซีย (สหรัฐฯ)
7. เทอเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด (สหรัฐฯ)
8. เจฟฟ์ ฮอร์น (ออสเตรเลีย)
9. คีธ เธอร์แมน (สหรัฐฯ)
10. เออร์รอล สเปนซ์ จูเนียร์ (สหรัฐฯ)

ในส่วนของ HBO ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ที่เป็นผู้ถ่ายทอดมวยสากลที่ใหญ่ที่สุดของโลกได้เลือกนักชกแห่งปี 2017 ของทางสถานีโดยการให้ผู้เชี่ยวชาญภายในโหวตเลือกนักชกแห่งปีตามผลงานในปี 2017 ผลปรากฏว่า ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ได้คะแนนสูงสุดเป็นอันดับที่ 1
1. ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น 6 คะแนน
2. อังเดร วอร์ด 5 คะแนน
3. แดนนี่ จาค็อป, ซาอูล คาเนโล อัลวาเลส และ แอนโทนี โจชัว คนละ 1 คะแนน

ด้าน อีเอสพีเอ็น (ESPN) สื่อกีฬายักษ์ใหญ่แห่ง สหรัฐอเมริกา ประกาศให้การต่อสู้ของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่ชนะน็อค โรมัน กอนซาเลซ ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกที่ สหรัฐอเมริกา คือ คู่น็อคเอาท์ยอดเยี่ยมประจำปี 2017

ก่อนหน้านี้ ศรีสะเกษมีชื่อเข้าชิงอีก 2 รางวัลใหญ่ของดับเบิลยูบีเอ็น อวอร์ด 2017 หรือ เวิลด์บ็อกซิ่งนิวส์ เว็บไซต์ ในรางวัลนักชกแห่งปี และนักชกยอดเยี่ยมเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ รวมถึงยังผ่านเข้าชิงรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของสภามวยโลก WBC ถึง 5 รางวัล
1. รางวัลนักชกแห่งปี “บ็อกเซอร์ ออฟ เดอะ เยียร์”
2. รางวัล น็อกเอาต์แห่งป ี “เคโอ ออฟ เดอะ เยียร์”
3. รางวัลคัมแบ็ก ออฟ เดอะ เยียร์
4. รางวัลไฟต์ยอดเยี่ยมแห่งปี “ไฟต์ ออฟ เดอะ เยียร์”
5. รางวัลศึกแห่งปี หรือ “อีเวนต์ออฟ เดอะเยียร์”

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

อยากรู้เรื่องกฏหมาย ฝากติดตามเพจครบเครื่องเรื่องกฎหมายด้วยนะจ๊ะ