ข่าวและคอมเมนต์เวียดนาม : สารัชเผยสาเหตุที่ไทยเอาชนะเวียดนามได้ทุกครั้ง 
กีฬา กีฬา ข่าว คอมเมนต์

ข่าวและคอมเมนต์เวียดนาม : สารัชเผยสาเหตุที่ไทยเอาชนะเวียดนามได้ทุกครั้ง 

**ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะจ๊ะ … แต่อนุญาตให้แชร์จากเพจหรือนำลิงค์จากเว็บไซต์ไปใช้ได้ ^^**
แปลโดย : แอดมินอีเจ้
เครดิตเพจ : เพจคอมเม้นท์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเว็บ : www.kwamkidhen.com

ข่าวและคอมเมนต์เวียดนาม : สารัชเผยสาเหตุที่ไทยเอาชนะเวียดนามได้ทุกครั้ง 

สื่อเวียดนาม : กองกลางทีมชาติไทย สารัช อยู่เย็นเผยเหตุผลที่พวกเขาสามารถทำให้เวียดนามติดกับดักได้ทุกครั้ง

ในอาเซียน, ฟุตบอลเวียดนามและฟุตบอลไทยถือเป็นทีมยักษ์ใหญ่ 2 ทีม โดยในทุกครั้งที่พบกัน, ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในระดับใดก็ตาม, จะได้รับความสนใจเป็นพิเศษจากแฟนๆ ของทั้งสองฝั่ง … ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาไทยลีกได้เติบโตอย่างรวดเร็วและกลายเป็นลีกที่น่าสนใจมากที่สุดของอาเซียน ขณะที่วีลีกยังคงต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อแข่งขันกับประเทศเพื่อบ้าน … ช่างน่าอิจฉา .. มันคงจะดีมากหากมีการพัฒนาไปพร้อมๆ กัน

ในรายการที่เป็นทางการในทุกระดับ พวกเรามักจะล้มเหลวเวลาที่พบกับทีมไทย … แต่รายการล่าสุด M-150 Cup U23 เวียดนามสามารถเอาชนะ U23 ของไทยได้ในนัดชิงอันดับ 3, แม้จะเป็นแค่นัดกระชับมิตร แต่ชัยชนะก็ทำให้นักเตะพึงพอใจมาก

กองกลางทีมชาติไทย สารัช อยู่เย็น ได้เปิดเผยกับ VNExpress เกี่ยวกับการแข่งขันระหว่าง 2 ประเทศ โดยเขากล่าวว่าทีมไทยเข้าใจเกี่ยวกับจิตวิทยาของนักเตะเวียดนามดีดังนั้นพวกเขาจึงสามารถทำให้พวกเราติดกับดักได้

“พวกเราเจอกับเวียดนามหลายครั้งดังนั้นพวกเรารู้ดีว่าพวกเขามีความกระหายที่จะเอาชนะทีมไทย ไม่ว่าจะเป็นรายการในระดับไหน .. นี่เปรียบเสมือนดาบ 2 คม, มันเป็นเหมือนแรงผลักดันในการเล่นของเวียดนาม แต่ยิ่งมีความกระหายมากเท่าไหร่ นักเตะก็จะสูญเสียการควบคุมและแท็คติก … พวกเราเข้าใจตรงนี้จึงสร้างแท็คติกที่เป็นกับดักเวียดนามเอาไว้”

ในส่วนของทีมไทย เอามีเป้าหมายที่จะเอาชนะเวียดนามและคู่ต่อสู้ทีมอื่นๆ แฟนๆ ของพวกเรามักจะให้กำลังใจทีมของพวกเราเสมอแต่ไม่ใช่เพราะเกลียดเวียดนาม” กองกลาง สารัช อยู่เย็นกล่าวกัย VNExpress

สารัช อยู่เย็นกล่าวต่อไปอีกว่าประเทศในอาเซียนกำลังพัฒนาขึ้นมาอย่างรวดเร็วทุกประเทศ แต่อย่างไรก็ตามกองกลางผู้นี้ก็ยังมองว่าคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวที่สุด คือ เวียดนามและมาเลเซีย

จากการจัดอันดับฟีฟ่าล่าสุด เวียดนามเป็นผู้นำในระดับอาเซียน ในเดือนธันวาคม 2017 เวียดนามอยู่ในดับ 112 ของโลก โดยอันดับ 2 ของอาเซียนตกเป็นของฟิลิปปินส์ อันดับ 124 ของโลก ตามมาด้วยประเทศไทย อันดับ 3 ของอาเซียนและอันดับที่ 130 ของโลก

ความคิดเห็นแฟนบอลเวียดนามเกี่ยวกับข่าวนี้

Hiep Lee
do họ giỏi ta ngu
เพราะว่าพวกเขาดีกว่า

Thạch Đặng
Đá vs indo,malay,Myanmar thì ko sao còn đá với Thái lan thì như Cừu gặp sói
แข็งแกร่งเวลาพบกับอินโด, มาเลย์, เมียนมา, แต่ไม่แข็งแกร่งเมื่อพบกับไทย เหมือนแกะกับหมาป่า

Tony Huy
Thái lan dạo này hết nổ rồi, sẽ xịt liên tục cho mà xem, qua thời đỉnh cao rồi. h ko riêng Vietnam mà cả Myanmar cũng sẽ thắng Thái lan th xuyên
หมดเวลาของทีมไทยแล้ว … หากดูการเล่นมาอย่างต่อเนื่องก็พอมองออก .. . ผ่านจุดสูงสุดมาแล้ว … ไม่ใช่แค่เวียดนามนะ แม้แต่เมียนมาก็ยังเอาชนะไทยได้เหมือนกัน
>>An Nguyên
Giao hữu thôi giải chính thức mới biết dc
นี่มันแค่นัดกระชับมิตร … รอดูนัดที่เป็นทางการก่อนละกัน
>>Tony Huy Cứ c
hờ xem, VN và Myanmar kể từ nay sẽ ko ngán Thái lan nữa đâu.
ไม่ต้องห่วง, เวียดนามและเมียนมา ต่อจากนี้ จะไม่กลัวทีมไทยอีกแล้ว

An Nguyên
Vì ta ngu hơn họ lên sợ họ bà thua họ
เพราะว่าพวกเราโง่กว่าพวกเขา กลัวแพ้พวกเขา

Hưng Nguyễn
Thái nó vừa mạnh vừa khôn hơn Vietnam. Vào trận Vietnam cứ ào ạt lên mất hết cả sức.
Đến lúc mình đuối nó mới đá ?
ไทยทั้งแข็งแกร่งและฉลาดกว่าเวียดนาม … ในระหว่างการแข่งขันเวียดนามจะรีบวิ่งจะหมดแรง … พอถึงเวลาก็จมน้ำตาย 555

Chi Thanh
thắng ko kiêu bại ko nản dù gian nan khổ luyện cũng ko sờn long. cố lên Việt nam
จะชนะหรือแพ้ … ต้องไม่ท้อแท้ …. แม้จะต้องฝึกฝนอย่างหนักแค่ไหนก็ตาม … สู้ๆ เวียดนาม

Hoàng Đa Tình
bởi vì chúng ta có mấy thằng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam VFF ngu si dốt đaqjc, ko định hướng gì cho BĐVN hết :v
เพราะว่าเรามีสมาคตฟุตบอลเวียดนามไง … สมาคมฯ โง่ๆ … ไม่มีทิศทางใดๆ สำหรับชาติเวียดนามเลย 555

Dung Tieu
Vừa rồi ta thắng họ đấy thôi, giao hữu nhưng vẫn sướng
เราเพิ่งจะชนะพวกเขามา … แม้จะเป็นนัดกระชับมิตรแต่ก็มีความสุข

Lê Đình Phúc
Chém gió. Việt Nam chỉ thua trên 2 yếu tố: Thể lực và Tâm lý chiến. 2 yếu tố này nếu cầu thủ cải thiện thì gặp Thái Lan chỉ là 50-50 thôi.
ที่เวียดนามแพ้มีแค่ 2 ปัจจัยเท่านั้น คือ สภาพร่างกายและสภาพจิตใจ … หากผู้เล่นพัฒนา 2 ด้านนี้ได้ แต่ไปถ้าพบกับไทยก็มีโอกาส 50-50

Phùng Hữu Ba Lê
Do VFF ngu thôi, chứ không phải Thái lan nó khôn hơn. Cò nhiều phương diện thằng Thái lan sợ són cả dái khi nghe đến Vietnam đấy.
เพราะว่าสมาคมฟุตบอลเวียดนามมันโง่ … ไม่ใช่เพราะไทยฉลาดกว่าหรอก … มีหลายๆ อย่างที่ไทยกลัวเมื่อได้ยินชื่อเวียดนาม

Châu Ngọc Hùng
Theo tôi bóng đá Thái mạnh hơn hẳn ta 1 bậc.
ในความคิดเห็นของผม … ฟุตบอลไทยแข็งแกร่งกว่าพวกเราอยู่ 1 ระดับ

Viên Hà Công
Thái lan dúi trình đâu mà lừa được dân Việt nam? Mấy chục năm qua kinh tế nó khấm khá hơn.
có nền tảng tốt hơn thì mọi thứ cũng phát triển hơn. Thời gian gần đây khoảng cách đã dần thu hẹp.
Có thể 10 năm nữa bóng đá Vietnam mới bắt kịp được họ còn các mặt khác thì chưa dám nói.
คนไทยจะหลอกคนเวียดนามเหรอ? ช่วงทศวรรษที่ผ่านมาเศรษฐกิจดีขึ้น … สาธารณูปโภคขึ้นพื้นฐานดีขึ้น ทุกอย่างเติบโตขึ้น … อีกไม่นานช่องว่างก็จะแคบลง … บางทีอีก 10 ปีฟุตบอลเวียดนามอาจจะไล่ทันจนพวกเขาไม่กล้าพูดอะไรอีกต่อไป

Khải Thiên
Việt Nam chỉ kém về thể lực, tâm lí không tốt chứ tao thấy kĩ thuật xử lý bóng chưa chắc Thái lan đã hơn. Tao đéo thấy Thái lan hơn cái gì ở Việt Nam. Chỉ vô địch mãi trong Seagame ra ngoài gặp đối thủ khác là chết ngay
เวียดนามก็มีแค่สภาพร่างกายที่ด้อย ส่วนสภาพจิตใจก็ไม่ค่อยดีนัก … ผมคิดว่าในเรื่องของเทคนิกก็ไม่แน่ใจว่าไทยจะดีกว่า .. ผมไม่เห็นว่าไทยมีอะไรเหนือกว่าเวียดนาม … ก็แค่ได้แชมป์ซีเกมส์ตลอดกาล … พอออกไปเจอคู่ต่อสู้ข้างนอกก็ตายสนิท

Thị Quyên
Bóng đá nam Vietnam thua Thái lan đủ thứ, chứ lừa gì ở đây!.
ฟุตบอลชายเวียดนามแพ้ไทยทุกด้าน … ช่างโง่อะไรเช่นนี้

Thành Clock
nói thật lòng Vietnam mình thua mỗi cái tâm lý thi đấu không ổn định , còn lại chả thua gì Thái lan ,
thậm chí kỹ thuật có khi còn nhỉnh hơn Thái lan xem những trận Vietnam đá ở sân Mỹ Đình tâm lý tốt đá vượt trội hơn Thái lan hẳn mà
พูดตามตรงนะเวียดนามแพ้แต่ละครั้งเพราะความไม่มั่นคงของสภาพจิตใจ … นอกนั้นก็ไม่มีอะไรแพ้ไทยเลย … แม้แต่ด้านเทคนิกก็อาจจะดีกว่าไทยเล็กน้อย … เคยดูเวียดนามเล่นที่สนามมีดิ่งห์ เมื่อสภาพจิตใจดีก็จะเล่นได้เหนือกว่าไทย

Nguyen Son
Cách giải thích đơn giản nhất là vì bđ Thái lan đẳng cấp hơn Vietnam, trình độ vượt bậc hơn thắng là đương nhiên. Vietnam so với Thái lan , chẳng khác nào cam pu chia so với Vietnam. bọn cam cũng mong thắng Vietnam mình mà có được đâu
อธิบายอย่างง่ายๆ เลยก็คือ เพราะว่าระดับของไทยอยู่เหนือกว่าเวียดนาม … ระดับเหนือกว่าชนะก็เป็นเรื่องธรรมดา … เวียดนาม vs ไทย มันก็เหมือนกับกัมพูชาเทียบกับเวียดนามนั่นแหละ … กัมพูชาก็หวังที่จะเอาชนะเวียดนามให้ได้เหมือนกัน
>>Sơn Trần
đẳng cấp gì. Vietnam gặp Thái lan là tâm lý tự thua thôi. 2008 calisto làm tâm lý tốt ntn biết ko??
nói chug Việt Nam gặp thái ko tâm lý tự thua thì Thái lan cũng ngang hàng như Indo,malay thôi
มาระดงระดับอะไรกัน … เวียดนามเจอไทยก็แพ้แค่เรื่องสภาพจิตใจ … ปี 2008 คาลิสโต้จัดการเรื่องของสภาพจิตใจได้ดีรู้ไหม??? กล่าวได้ว่าเวลาเวียดนามเจอไทยหากไม่แพ้เรื่องของสภาพจิตใจ … ไทยก็พอๆ กับอินโด, มาเลย์แค่นั้น
>>Nguyen Son
Năm 2008 là Vietnam mình ăn may thôi, ăn những giây cuối cùng . chứ Thái lan nó thắng mình 3-4 quả như thường . 29 lần tổ chức seagame nó 17 lần vô địch 5-6 lần á quân . còn AFF cup thì vô đối, nhiêu đó chưa đủ thể hiện sự đẳng cấp vượt trội so với phần còn lại ở đna àk.công nhận đầu óc man đơn giản vãi … Sơn Trần
ปี 2008 เวียดนามเล่นในบ้าน, ชนะช่วงวินาทีสุดท้าย … ไม่เหมือนไทยที่ชนะเรา 3-4 อยู่บ่อยๆ … ซีเกมส์ 29 ครั้ง ได้แชมป์ 17 ครั้ง รองแชมป์อีก 5-6 ครั้ง แถมได้แชมป์ AFF Cup อีก …. นี่ยังไม่พอที่จะแสดงให้เห็นว่าระดับเหนือกว่าประเทศที่เหลือในอาเซียนอีกเหรอ … ลองคิดง่ายๆ แบบที่คนเค้าคิดกันซิ … Sơn Trần

บทสรุปอีเจ้
“สำหรับคอมเมนท์แฟนบอลเวียดนามคราวนี้ ก็ยังแบ่งเป็น 2 ฝ่ายชัดเจน คือ ฝ่ายที่คิดว่าไทยเหนือกว่า กับฝ่ายที่คิดว่าเวียดนามไม่ด้อยกว่าไทย … หลังจากช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาคอมเมนต์เวียดนามหลังๆ มาออกแนวตัดพ้อทีมชาติเวียดนามที่ไม่สามารถเอาชนะไทยได้ซักที … แต่ก็มีช่วงที่กลับมาฮึกเหิมอีกครั้งตอนที่ได้ไปฟุตบอลโลก U20 แต่หลังจากนั้นก็ค่อยๆ เงียบไปหลังจากตกรอบระดับอาเซียนหลายรายการ โดยเฉพาะซีเกมส์ 2017 และ AFF U18 ที่ตกรอบอย่างพลิกความคาดหมายของคนเวียดนาม … แต่แล้วสิ่งที่ทำให้แฟนๆ เวียดนามกลับมาฮึกเหิมอีกครั้ง ก็คือ การที่ทีม U23 ของเวียดนามสามารถเอาชนะไทยได้ในรายการ M-150 Cup … จนแฟนเวียดนามบางคนมองว่าจริงๆ แล้วด้านฝีเท้าเวียดนามไม่แพ้ไทย … แพ้แค่เรื่องสภาพจิตใจเท่านั้น … และก็เช่นเดิมมักจะยกรายการ AFF 2008 ที่เวียดนามได้แชมป์มาใช้อ้างเสมอ (เพราะเป็นแชมป์เดียวที่เวียดนามเคยได้จนมาถึงทุกวันนี้) … หากย้อนกลับไปเวียดนามเคยเอาชนะไทยได้ในปี 1998 และปี 2008 ครบรอบ 10 ปี … ดังนั้นชาวเวียดนามถือเคล็ดนี้ว่า ในปี 2018 ในรายการ AFF 2018 เวียดนามจะกลับมาเอาชนะไทยได้อีกครั้ง … ก็คอยดูกันต่อไปว่าเวียดนามจะทำสำเร็จหรือไม่? … หรือว่าไทยทำลายคำสาปนี้ลงไปได้ … โปรดติดตามอย่างใกล้ชิด” 

ปล. แฟนๆ คนไทยบางคนอาจจะหัวร้อนเมื่ออ่านคอมเมนต์นี้จบ … แต่เจ้กลับมองว่ามันคือความบันเทิงมากกว่า … เพราะตอนแปลมันทำให้เจ้หายเครียดจากงานวิจัย … แต่ตอนนี้กลับมาเครียดต่อละ 555

**โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน สำหรับการแปลในบางภาษาจะใช้เครื่องมือแปลภาษาอัตโนมัติ ซึ่งอาจจะเกิดข้อผิดพลาดขึ้นได้ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย หากเกิดข้อผิดพลาดในการแปลสามารถแจ้งให้แอดมินทราบเพื่อแก้ไขได้โดยทันทีบช ขอบพระคุณอย่างสูงจ้า**

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

อยากรู้เรื่องกฏหมาย ฝากติดตามเพจครบเครื่องเรื่องกฎหมายด้วยนะจ๊ะ