นายกสมาคมฯ สั่งตรวจสอบเอคโคโนอย่างเร่งด่วน หลังผลงานไม่ดี
กีฬา ข่าว

นายกสมาคมฯ สั่งตรวจสอบเอคโคโนอย่างเร่งด่วน หลังผลงานไม่ดี

นายกสมาคมฯ สั่งตรวจสอบเอคโคโนอย่างเร่งด่วน หลังผลงานไม่ดี

วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า พล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ สั่งให้มีการตรวจสอบและพิจารณาผลงานของ เอคโคโน อย่างเร่งด่วน หลังทำผลงานได้ไม่ดีนัก ในการคุมเยาวชนทีมชาติไทยแต่ละชุด

โดยล่าสุด ฆูเลียน มาริน บาซาโล เพิ่งพาช้างศึก U21 พ่ายต่อ เมียนมา U21 ด้วยสกอร์ 2-4 จบด้วยอันดับ 4 ในรายการทันห์เนียน คัพ ที่เวียดนาม

โดย วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ล่าสุดท่านนายกฯ มีคำสั่งเร่งด่วนให้ฝ่ายเทคนิค ตรวจสอบและพิจารณา ผลงานของเอคโคโน แล้วครับ เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา ยังไม่เป็นที่ประจักษ์ ต่อทั้งแฟนบอล รวมถึง ผลงานในการทำทีมชาติ ซึ่งเราจะมีการนำมาพิจารณาแน่นอน ว่าเกิดอะไรขึ้น”

ขณะที่ พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมฯและรองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ กล่าวเสริมถึงเรื่องนี้ว่า “ทางเราได้รับคำสั่งจากท่านนายกฯ เช่นกัน ว่าให้ทำหนังสือตำหนิ และให้เอคโคโน รับทราบถึงผลงาน รวมถึงพิจารณากับสิ่งที่เกิดขึ้น แน่นอนว่ามันจะนำมาซึ่งการทบทวนเรื่องสัญญา ในการทำงานร่วมกัน ทั้งบทบาท และ หน้าที่ อย่างเร่งด่วน”

สำหรับ สมาคมฯ เซ็นสัญญากับ เอคโคโน ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา นอกจากเข้ามาดูแลเรื่องระบบเยาวชนแล้ว ยังมีหน้าที่คุมช้างศึก U14-U21 อีกด้วย

ภาพและข่าว ฟุตบอลทีมชาติไทย 

บทสรุปอีเจ้
หลังจากที่ทำผลงานได้ไม่ดีนักในรายการทันห์เนียน คัพ 2017 ท่านนายกก็ได้เตรียมให้ตรวจสอบผลงานและทบทวนสัญญาของเอคโคโน พร้อมทำหนังสือตำหนิผลงานที่ไม่สู้ดีนัก จากรายการต่างๆ ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้าเอคโคโนเข้ามานั้นผลงานของเยาวชนไทยค่อนข้างดีมาโดยตลอด ทั้งในเรื่องของผลการแข่งขันและรูปเกมการเล่นในระดับอาเซียนและเอเชีย โดยผลงานที่ผ่านมาของเอคโคโน ในปี 2017 เจ้จะสรุปให้ดังนี้
– AFFU15 ไทยได้รองแชมป์ โดยแพ้จุดโทษ เวียดนาม 2-4 (0-0)
– AFFU18 ไทยคว้าแชมป์ โดยชนะมาเลเซีย 2-0
– ทันห์เนียนคัพ U21 ไทยคว้าอันดับ 4 จากทั้งหมด 5 ทีม
ซึ่งผลงานโดยรวมนั้นไม่ได้เลวร้ายอะไรนัก … แต่ที่ติดใจคือรูปเกมการเล่นนั้นไม่ได้ดีไปกว่าคู่แข่งขันเลย อาจจะแย่กว่าด้วยซ้ำไป … ทำให้หลังจากนี้สมาคมฯ อาจจะพิจารณาหน้าที่ของเอคโคโนอีกครั้ง … ติดตามต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

อยากรู้เรื่องกฏหมาย ฝากติดตามเพจครบเครื่องเรื่องกฎหมายด้วยนะจ๊ะ