ไทยเบฟ ทุ่ม 5 พันล้านดอลลาร์ซื้อเบียร์เวียดนาม "ซาเบโก" สำเร็จ 
ข่าว อื่นๆ

ไทยเบฟ ทุ่ม 5 พันล้านดอลลาร์ซื้อเบียร์เวียดนาม “ซาเบโก” สำเร็จ 

ไทยเบฟ ทุ่ม 5 พันล้านดอลลาร์ซื้อเบียร์เวียดนาม “ซาเบโก” สำเร็จ 

วันที่ 18 ธ.ค.2560 บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเบียร์ช้างของไทย ชนะการประมูลกิจการของเบียร์ซาเบโก (Sabeco) บริษัทเบียร์เวียดนาม บริษัทไซ่ง่อน เบียร์ แอลกอฮอล์ เบฟเวอเรจ ด้วยมูลค่า 4.84 พันล้านดอลลาร์ คิดเป็นหุ้น 54% หลังจากกิจการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของรัฐบาลเวียดนามที่ถูกสั่งแปรรูป ถือเป็นการประมูลครั้งที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาตร์ตั้งแต่ที่เคยมีมา

จากการรายงานของรอยเตอร์ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) หรือบริษัทผู้ผลิตเบียร์ช้างเป็นผู้ซื้อรายเดียวที่ชนะการประมูลเบียร์ของบริษัทเบียร์ซาเบโก (Sabeco) หรือ “บริษัทเบียร์เวียดนามไซ่ง่อน เบียร์ แอลกอฮอล์ เบฟเวอเรจ”

โดยการประมูลพบว่าไทยเบฟได้ทำผ่านทางบริษัทลูกที่อยู่ในเวียดนามที่ชื่อว่า บริษัทเวียดนาม เบฟเวอเรจ โคลิมิตเต็ด (Vietnam Beverage Co.,Ltd) ทั้งนี้ไทยเบฟสามารถเข้าถือหุ้นของบริษัทเบียร์ซาเบโกจำนวน 54% คิดเป็นมูลค่าโดยรวม 4.84 พันล้านดอลลาร์

จากการรายงานของบลูมเบิร์ก ไทย เบฟ เข้าซื้อกิจการเเบียร์ของเวียดนามผ่านทางบริษัทท้องถิ่นเป็นมูลค่า 4.8 พันล้านเหรียญฯ ซึ่งถือเป็นสัดส่วนการถึือหุ้นที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ นี่คือเป็นก้าวสำคัญสำหรับบริษัทของท่านเจ้าสัว เจริญ สิริวัฒนภักดี ในการที่จะครองตลาดเครื่องดื่มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

รอยเตอร์รายงานต่อว่า บริษัทไทยเบฟที่มีท่านเจ้าสัว เจริญ สิริวัฒนภักดี เป็นเจ้าของมีเป้าหมายยุทธศาสตร์ในการควบรวมซาเบโกมานานแล้วเพื่อต้องการขยายฐานกิจการน้ำเมาจากไทยไปยังต่างประเทศ และบลูมเบิร์กยังรายงานอีกว่า ไทยเบฟตั้งเป้าเพิ่มรายได้ของธุรกิจในต่างประเทศให้เกิน 50% ให้ได้ภายในสิ้นปี 2020

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

อยากรู้เรื่องกฏหมาย ฝากติดตามเพจครบเครื่องเรื่องกฎหมายด้วยนะจ๊ะ