เจ็ตสกีไทยคว้า 7 แชมป์ มากที่สุดจากทุกชาติ ศึก ‘การบินไทย เวิลด์คัพ’
กีฬา ข่าว

เจ็ตสกีไทยคว้า 7 แชมป์ มากที่สุดจากทุกชาติ ศึก ‘การบินไทย เวิลด์คัพ’

เจ็ตสกีไทยคว้า 7 แชมป์ มากที่สุดจากทุกชาติ ศึก ‘การบินไทย เวิลด์คัพ’

เจ็ตสกีไทยคว้าเพิ่มอีก 2 แชมป์โลก รวมเป็น 7 แชมป์ ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์คัพ 2017” ที่หาดจอมเทียนพัทยา เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม

โดยผลการแข่งขันนักเจ็ตสกีไทยที่ได้แชมป์ในรุ่นต่างๆ มีดังต่อไปนี้

1. รุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืน ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ แชมป์เป็นของ ธีรภัทร มีชัย รองแชมป์ อับดุลลา ลาฮัมมาดี จากยูเออี อันดับ 3 ซุลต่าล ไอซา อัลฮัมมาดี้ จากยูเออี

2. รุ่นมือใหม่เจ็ตสกีนั่ง ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ สุภทัต ฟูตระกูล คว้าแชมป์ไปครอง รองแชมป์ ธนัฐชัย พิมพ์เจริญ และอันดับ 3 อาลี อัล ไนมี จากกาตาร์

3. รุ่นเยาวชนอายุ 14-16 ปี เจ็ตสกียืนเครื่อง 2 จังหวะ ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ นักเจ็ตสกีไทยคว้าทั้ง 3 อันดับแรก แชมป์ได้แก่ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร รองแชมป์ ธนวิชท์ โมลี อันดับ 3 ธนวินญ์ โมลี

4. รุ่นกึ่งอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ แชมป์เป็นของ ธนภัตร ทิพย์ประไพ รองแชมป์ สุภทัต ฟูตระกูล อันดับ 3 เธพาลักษณ์ เขตขัมไพทูรย์ จากลาว

5. รุ่นกึ่งอาชีพเจ็ตสกีนั่งจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ อายุมากกว่า 35 ปี แชมป์เป็นของ ทวีผล สุขเกษม รองแชมป์ พันโช มาจาค โซลท์ เชเค่ จากฮังการี และอันดับ 3 เป็นนักแข่งจากฟินแลนด์

6. โมโต 3, 4 รุ่นสปอร์ต จีพี เแชมป์เป็นนของ สุภัค เสร็จธุระ รองแชมป์เป็นของ เอกชล กิ่งชาญศิลป์ และ อันดับ 3 เป็นของ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์

7. รุ่นโปร เจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี โมโต 3 แชมป์ตกเป็นของ ธนภัตร ทิพย์ประไพ และรองแชมป์ คือ ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์

ทำให้หลังจากจบศึกเจ็ตสกี เวิร์ล คัพ 2017 ทัพนักกีฬาไทยคว้าไปทั้งหมด 7 แชมป์โลกด้วยกัน และยังรักษาถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ เอาไว้ในไทยได้ 2 ถ้วย คือ สุภัค และ ธนภัตร ขณะที่อีก 4 ถ้วยเป็นของฝรั่งเศส 2 ถ้วย สหรัฐอเมริกา 2 ถ้วย

นอกจากนี้ยังมี กษิดิศ ธีระประทีป ที่คว้าตำแหน่งรองแชมป์โลกมาครองได้อีก 2 รุ่น ในรุ่นกึ่งอาชีพเจ็ตสกียืนจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ และ กึ่งอาชีพเจ็ตสกียืน 1,500 ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ โดยแชมป์ทั้งสองรุ่นเป็น มุสตาน มิน จากกัมพูชา

ขณะที่อีกรุ่นที่น่าสนใจและใช้คัดเลือกตัวนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อสู้ศึกเอเชี่ยน เกมส์ ที่อินโดนิเซียในปีหน้า คือรุ่นอาชีพแบบเอ็นดูรานซ์ แชมป์เป็นของ ปาสโตเรลโล ฌอง บรูโน จากฝรั่งเศส รองแชมป์ สุภทัต ฟูตระกูล และอันดับ 3 ธีระ เสร็จธุระ

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

อยากรู้เรื่องกฏหมาย ฝากติดตามเพจครบเครื่องเรื่องกฎหมายด้วยนะจ๊ะ