ข่าว ลิงก์ถ่ายทอดสด อื่นๆ

ทำดีที่สุด มารีญาเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส ได้แก่ มิสเซาท์ แอฟริกา

ทำดีที่สุด มารีญาเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส ได้แก่ มิสเซาท์ แอฟริกา

การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 “มารีญา พูลเลิศลาภ” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์​ 2017 เดินทางไปร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ถ่ายทอดสดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 รอบตัดสิน ในเวลา 07.00-10.00 น. ทางช่อง 3 SD ช่อง 28 โดยมีอาลิซาเบธ แซดเลอร์ ลีลานุไชย และ สุผจญ กลิ่นสุวรรณ พากย์การประกวดสำหรับการโหวตในรอบตัดสินเป็นระบบ Realtime Vote ซึ่งจะโหวต 2 ช่องทางเดิมคือ
1.โหวตผ่าน Vote.MissUniverse.com ได้วันละ 10 ครั้งต่อบัญชี(Account) และต้องกด confirm votes ทุกครั้ง
2.โหวตผ่านทวิตเตอร์ โดยติดแฮชแท็ก #MissUniverse และตามด้วยแฮชแท็กของผู้เข้าประกวดที่เข้ารอบ โดยจะประกาศในระหว่างการถ่ายทอดสด ซึ่งผู้ทวิตต้องเป็นเปิดสาธารณะ (public) และสามารถทวิตและรีทวิต รวมไม่เกิน 100 ครั้งต่อรอบที่เรียกโหวต

การเรียกโหวตจะมี 4 รอบ ได้แก่ 1.ระหว่างการเดินรอบชุดว่ายน้ำ (รอบ 16 คนสุดท้าย) 2.ระหว่างการเดินรอบชุดราตรี (รอบ 10 คนสุดท้าย) 3.ระหว่างการตอบ Final Question (รอบ 5 คนสุดท้าย) และ4.ระหว่างการเดิน Final Look (รอบ 3 คนสุดท้าย)

คณะกรรมการรอบตัดสิน ประกอบด้วย
1.รอส แมททิวส์ (Ros Mathews) บุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการโทรทัศน์สหรัฐ
2.เลเล พอนส์ (Lele Pons) ชาวอเมริกัน-เวเนซุเอลา ผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียลมีเดีย จากนิตยสาร Time ในปี 2016 และเป็น 1 ใน 30 ฟอร์ปส เซเลบริตี้ (Forbes Celebrities Class) ในปี 2017
3.เจย์ มานูเอล (Jay Manuel) ผู้มีชื่อเสียงในวงการโทรทัศน์สหรัฐ และเป็น CEO-Jay Manuel Beauty, เป็น Make up Artist ที่ได้รับการยอมรับในแวดวงแฟชั่น
4.เมแกน โอลีวี (Megan Olivi) ผู้สื่อข่าวกีฬาที่หลงใหลในศิลปะการต่อสู่ UFC (Ultimate Fighting Championship) และเป็นผู้ดำเนินรายการในการแข่งขัน “Fight Day” ของ Fox Sport
5.เพีย วูร์ทซบาค (Pia Wurtzbach) มิสยูนิเวิร์ส 2015, ทูตขององค์การ UNAIDS ในภูมิภาคเอเชีย -แปซิฟิก และสนับสนุนการเรียกร้องสิทธิของเพศที่หลากหลาย (LGBT)
6.เวนดี้ ฟิทซ์วิลเลียม (Wendy Fitzwilliam) มิสยูนิเวิร์ส 1998 ชาวตรินิแดด ปัจจุบันเธอเป็นทั้งนักแสดง นักกฎหมาย นางแบบ และพิธีกรโทรทัศน์
7.ฟารุค ชามิ (Farouk Shami) ผู้ก่อตั้ง CHI (ผู้สนับสนุนผลิตภัณฑ์และการทำผมของกองประกวดฯ)

โดยปีนี้มีผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 92 ประเทศ เกณฑ์การประกวดจะใช้ระบบ 16 คนสุดท้าย, 10 คนสุดท้าย, 5 คนสุดท้าย และ 3 คนสุดท้าย โดยผู้ที่ผ่านรอบ 16 คนสุดท้าย จะมีทั้งจากคะแนนเก็บเดิม (การสัมภาษณ์เดี่ยวและการประกวดพรีลิมมีนารี) คะแนนจากคณะกรรมการ ส่วนการเข้าสู่รอบต่อไปจะเป็นการให้คะแนนจากคณะกรรมการรอบตัดสิน และโหวตสดในระหว่างการถ่ายทอดการประกวดฯ ทั้งนี้จะมีการล้างคะแนนเดิมทั้งหมดเพื่อเริ่มนับคะแนนใหม่ ในทุกรอบการโหวต

ที่ผ่านมาประเทศไทยมีมิสยูนิเวิร์สมาแล้ว 2 คน คืออภัสรา หงสกุล นางสาวไทยประจำปี พ.ศ. 2507 ซึ่งได้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวร์ส 1965 หลังจากนั้น 23 ปี ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก นางสาวไทยปี พ.ศ. 2531 ได้ไปคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 1988

การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 รอบ 16 คนสุดท้าย ได้แก่ ไทย, ศรีลังกา, กานา, เซาท์ แอฟริกา, โครเอเชีย, เกรท บรินเตน, สเปน, ไอร์แลนด์, โคลัมเบีย, อเมริกา, แคนาดา, ฟิลิปปินส์, เวนาซูเอลา, จาไมกา, จีน, บราซิล

การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 รอบ 10 คนสุดท้าย ได้แก่ ไทย, เซาท์ แอฟริกา, สเปน, โคลัมเบีย, อเมริกา, ฟิลิปปินส์, เวนาซูเอลา, จาไมกา, บราซิล, แคนาดา

การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 รอบ 5 คนสุดท้าย ได้แก่ ไทย, เซาท์ แอฟริกา, โคลัมเบีย, เวนาซูเอลา, จาไมกา

การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 รอบ 3 คนสุดท้าย ได้แก่ เซาท์ แอฟริกา, โคลัมเบีย, จาไมกา

การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 รองอันดับที่ 2 ได้แก่ จาไมกา

การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 รองอันดับที่ 1 ได้แก่ โคลัมเบีย

มิสยูนิเวิร์ส 2017 มิส ได้แก่ เซาท์ แอฟริกา

มิสเซาท์ แอฟริกา มิสยูนิเวิร์ส

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

อยากรู้เรื่องกฏหมาย ฝากติดตามเพจครบเครื่องเรื่องกฎหมายด้วยนะจ๊ะ