กีฬา ข่าว

Monori Bacon และ ALPHA Red สองตัวแทนไทยแข่งขันอีสปอร์ตเกม ROV ชิงแชมป์เอเชีย (AIC)

Monori Bacon และ ALPHA Red สองตัวแทนไทยแข่งขันอีสปอร์ตเกม ROV ชิงแชมป์เอเชีย (AIC)

หลังจากวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา การีนาได้จัดการแข่งขัน ROV รายการ Road to Glory : AIC เพื่อหา 2 ตัวแทนทีมชาติไทยไปร่วมแข่งขันในรายการ Arena of Valor International Championships 2017 Asia ณ ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า 2 ทีมที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยได้สิทธิ์ไปแข่งขันที่ประเทศเกาหลีไต้ ได้แก่ Monori Bacon ในฐานะแชมป์ และ ALPHA Red ในฐานะรองแชมป์

การแข่งขันรายการ Arena of Valor International Championships 2017 Asia (AIC) เป็นการแข่งขันโมบายอีสปอร์ตเกม ROV ชิงแชมป์ระดับเอเชีย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 15 ล้านบาท จัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 23 – 26 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยมีตัวแทนจากประเทศต่างๆ ทั้งหมด 12 ทีมจาก 5 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ เกาหลีใต้, ไต้หวัน, เวียดนาม, อินโดนีเซีย และไทย

สำหรับทีม Monori Bacon ในรอบรองชนะเลิศ เอาชนะทีม NeoES White Forest ด้วยสกอร์ 2 ต่อ 0 และในรอบชิงชนะเลิศเอาชนะทีม ALPHA Red ด้วยสกอร์ 2 ต่อ 1 คว้าแชมป์ในรายการ Road to Glory : AIC เข้าไปรอในรอบ Quater Finals รายการ AIC โดยอัตโนมัติพร้อมกับทีมอันดับ 1 จากอีก 3 ประเทศ

ส่วนทีม ALPHA Red ในรอบรองชนะเลิศเอาชนะทีม Horizon ด้วยสกอร์ 2 ต่อ 0 และในรอบชิงชนะเลิศแพ้ให้กับทีม Monori Bacon ได้อันดับที่ 2 จำเป็นต้องมาแข่งขันรอบ Group Stage ก่อน ซึ่งต้องเจอทั้งทีมจากเจ้าภาพเกาหลีใต้และทีมอันดับสองของแต่ละประเทศ เพื่อที่จะเข้าสู่รอบ Quarter Finals ตาม Monori Bacon ทีมอันดับหนึ่งไป

สำหรับตารางการแข่งขันรายการ AIC จะมีการถ่ายทอดสดจากประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายนเป็นต้นไปจนจบการแข่งขันในวันที่ 26 พฤศจิกายน สามารถติดตามการถ่ายทอดสดและข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางแฟนเพจ Garena RoV Thailand

ตารางการแข่งขัน Arena of Valor International Championships 2017 Asia (AIC)

วันที่ 24 พ.ย.2560 รอบ Group Stage 
เวลา 11.00 น. ALPHA Red พบทีมเจ้าภาพเกาหลีใต้ และทีมอันดับ 2 ของแต่ละประเทศ

วันที่ 25 พ.ย.2560 รอบ Quarter Finals

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

อยากรู้เรื่องกฏหมาย ฝากติดตามเพจครบเครื่องเรื่องกฎหมายด้วยนะจ๊ะ