กีฬา ข่าว

E-Sport TEKKEN 7 ทีมไทยสร้างประวัติศาสตร์ คว้ารองแชมป์โลก IESF

E-Sport TEKKEN 7 ทีมไทยสร้างประวัติศาสตร์ คว้ารองแชมป์โลก IESF

นักกีฬา E-Sport ไทยสร้างชื่ออีกครั้ง หลังคว้าตำแหน่งรองแชมป์โลกได้รายการ 9th Esports World Championship BUSAN 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ช่วงวันที่ 9 – 12 พ.ย. 2560 โดยประเทศไทยได้ส่งตัวแทนนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 3 ประเภทเกมคือ Counter-Strike: Global Offensive, League of Legends และ TEKKEN 7

สำหรับผลการแข่งขันปรากฏว่า ”บุ๊ค” นพรุจ เหมภมร แข่งขันในเกม เกม TEKKEN 7 ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศด้วยการเอาชนะนักกีฬาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยพบกับ PBE.Doujin นักกีฬาจากประเทศฟิลิปปินส์ที่เอาชนะนิวซีแลนด์มาด้วยสกอร์ 5 – 2 เกม

โดยทั้งคู่เคยเจอกันในรอบแบ่งกลุ่มมาแล้วหนึ่งครั้ง ก่อนที่จะมาชิงชนะเลิศกันอีกครั้ง เกมเป็นไปอย่างสูสีผลัดกันนำและตามตลอด และในช่วงท้าย และเป็นทาง PBE.Doujin จากประเทศฟิลิปปินส์ที่แก้เกมด้วยการเปลี่ยนตัวละคร ทำให้สามารถเอาชนะ BOOK ตัวแทนจากประเทศไทยไปได้ด้วยสกอร์ 5 – 3 เกมคว้าแชมป์เกม TEKKEN 7 ไปครองได้สำเร็จ

ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 สวิตเซอร์แลนด์ พลกับ นิวซีแลนด์ ซึ่งนักกีฬาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมเอาชนะไปได้ขาดลอย สำหรับพิธีมอบรางวัลและเหรียญเกียรติยศพร้อมพิธีปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2560

blank blank blank blank

ภาพจาก สมาคมไทยอีสปอร์ต

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

อยากรู้เรื่องกฏหมาย ฝากติดตามเพจครบเครื่องเรื่องกฎหมายด้วยนะจ๊ะ