กีฬา ข่าว

ยูฟ่าเปิดตัวรูปแบบการแข่งขันใหม่ชื่อว่า “ลีกทีมชาติ” เริ่ม ก.ย. 2018

ยูฟ่าเปิดตัวรูปแบบการแข่งขันใหม่ชื่อว่า “ลีกทีมชาติ” เริ่ม ก.ย. 2018

โดยยูฟ่ายืนยันว่าในแต่ละประเทศจะได้อยู่ 1 ใน 4 ลีกในการแข่งขัน “ลีกทีมชาติ” ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติรูปแบบใหม่ของยุโรป ที่จะมาแทนที่การแข่งขันนัดกระชับมิตรส่วนใหญ่

ส่วนการจัดอับดับขึ้นอยู่กับค่าสัมประสิทธิ์หลังการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบแบ่งกลุ่ม เพื่อไปรัสเซีย 2018 สำหรับอังกฤษอยู่ในอันดับที่ 6 จะได้อยู่ในกลุ่ม A ขณะที่ เวลส์ (14) สาธารณรัฐไอร์แลนด์ (19) และ ไอร์แลนด์เหนือ (21) อยู่ในกลุ่ม B , และสกอตแลนด์ (27) อยู่ในลีก C ประเทศในยุโรปทั้งหมด 55 ประเทศ จะอยู่ในแต่ละลีก โดยในลีก A มี 12 ทีม ลีก B มี 12 ทีม ลีก C มี 15 ทีม และลีก D มี 16 ทีม

ลีก A ประกอบด้วย 12 ทีม ได้แก่ เยอรมัน, โปรตุเกส, สเปน, อิตาลี, อังกฤษ, เบลเยี่ยม, ฝรั่งเศส, สวิตเซอร์แลนด์, โปแลนด์, ไอซ์แลนด์, โครเอเชีย และฮอลแลนด์

ลีก B ประกอบด้วย ออสเตรีย, เวลส์, รัสเซีย, สโลวะเกีย, สวีเดน, ยูเครน, สาธารณรัฐไอร์แลนด์, บอสเนียเฮอร์เซโกวีนา, ไอร์แลนด์เหนือ, เดนมาร์ก, สาธารณรัฐเช็ก, ตุรกี

ลีก C ประกอบด้วย ฮังการี, โรมาเนีย, สก็อตแลนด์, สโลวีเนีย, กรีซ, เซอร์เบีย, แอลเบเนีย, นอร์เวย์, มอนเตรเนโกร, อิสราเอล, บัลแกเรีย, ฟินแลนด์, ไซปรัส, เอสโตเนีย, ลิทัวเนีย

ลีก D ประกอบด้วย อาเซอร์ไบจาน, มาซิโดเนีย, เบลารุส, จอร์เจีย, อาร์เมเนีย, ลัตเวีย, หมู่เกาะแฟโร, ลักเซมเบิร์ก, คาซัคสถาน, มอลโดวา, ลิกเตนสไตน์, มอลตา, อันดอร์รา, โคโซโว, ซานมาริโน, ยิบรอลตาร์

ทั้งสี่ลีกจะทำการจับฉลากแบ่งเป็นลีกละสี่กลุ่ม กลุ่มละ 3 หรือ 4 ทีม ในวันที่ 24 มกราคม 2018 จากนั้นจะทำการแข่งขันกัน 6 แมตช์เดย์ จากเดืิอนกันยายน ถึงเดือนพฤศจิกายน 2018 จากนั้นแต่ละลีกจะมีทีมเลื่อนชั้น – ตกชั้น 4 ทีม ส่วนทีมแชมป์กลุ่มสี่ทีมของลีก A จะไปจับคู่เล่นรอบน็อคเอาท์กันแบบเหย้า-เยือน ในเดือนกรกฎาคม 2019 ตามด้วยนัดชิงอันดับสามและชิงชนะเลิศ ซึ่งจะจัดขึ้นในสนามของหนึ่งในทีมเข้าชิงต่อไป

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

อยากรู้เรื่องกฏหมาย ฝากติดตามเพจครบเครื่องเรื่องกฎหมายด้วยนะจ๊ะ