กีฬา ข่าว

บางกอกกล๊าสเล็ง จาจ้า ซันติอาโก จากฟิลิปปินส์เข้าร่วมทีม

ทีมวอลเลย์บอลยักษ์ใหญ่ของไทยกำลังมองหาผู้เล่นที่เป็นหนึ่งในอัญมณีเม็ดงามของวอลเลย์บอลฟิลิปปินส์ – จาจ้า ซันติอาโก

เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีที่าผ่านมา ประธานฟิลิปปินส์ซุปเปอร์ลีก (PSL) ไซมอน ซูซาร่า ได้รับอีเมลจาก นายสมชาย ดอนไพรยอด จากสมาคมกีฬาวอลเลย์วอลแห่งประเทศไทย ได้ส่งหนังสือเชิญ ซันติอาโก มาร่วมกับทีมบางกอกกล๊าส แข่งขันในรายการวอลเลย์บอลไทยลีก (TVL)

นายสมชาย ดอนไพรยอด ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า ทีมบางกอกกล๊าสมีความต้องการผู้เล่นคนสำคัญที่จะช่วยดาวดังอย่างพรพรรณ เกิดปราชญ์, สุทัตตา เชื้อวู้หลิม และปลื้มจิตร์ ถินขาว เพื่อทวงตำแหน่งแชมป์หลังจากที่สูญเสียไปให้กับซุพรีม ชลบุรีเมื่อปีก่อน

โดยซันติอาโกจะได้รับเงินเดือนสูงถึง $4000 หรือประมาณ 200,000 เปโซ ซึ่งเธอจะมีรายได้รวมประมาณ 1.2 ล้านเปโซ หลังจบสัญญา 6 เดือน

และเธอจะได้อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนท์ เช่นเดียวกับผู้เล่นนำเข้าคนอื่นๆ อย่าง แอชลี ฟราเซีย และ จอร์แดน สก๊อต จากอเมริกา และ เหงียน ธิ ง็อคฮัวจากเวียดนาม

ปัญหาเพียงอย่างเดียวคือตารางเวลา

นายสมชาย ดอนไพรยอด ซึ่งเป็นผู้จัดการด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC) กล่าวว่าข้อตกลงของซันติอาโกจะเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมถึงปลายเดือนมีนาคมซึ่งตรงกับตารางการแข่งขันของสมาคมกีฬามหาวิทยาลัยฟิลิปปินส์ (UAAP) ที่ เธอจะเล่นปีสุดท้ายกับมหาวิทยาลัยแห่งชาติ

นายสมชาย ดอนไพรยอด เน้นย้ำว่าเจ้าหน้าที่ของทีมบางกาก กล๊าส สนใจที่จะจ้างเฉพาะซันติอาโกเท่านั้นและเธอต้องให้คำตอบในเช้าวันเสาร์ตามกำหนดเส้นตายสำหรับการยื่นแบบฟอร์ม O-2 (รายชื่อสุดท้าย)

ซูซาร่า กล่าวว่าเขาภูมิใจในความสามารถของซันติอาโก ที่ได้รับการยอมรับจากผลงานที่น่าประทับใจในนามทีมชาติในการแข่งขัน AVC Asian Senior Women’s Championship และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29

หากซันติอาโกตัดสินใจที่จะไปเธอจะเป็นผู้เล่นวอลเลย์บอลหญิงชาวฟิลิปปินส์คนที่สองที่จะได้เล่นนอกประเทศ

โดยก่อนหน้านี้ อไลซ่า วัลเดซ ได้เล่นให้กับทีม 3BB นครนนท์ อยู่เป็นทีมอันดับที่ 5 ของไทยลีกเมื่อปีที่แล้ว และตอนนี้เธอก็ได้ไปเล่นในกับสโมสรในลีกของไต้หวันในตำแหน่งผู้เล่นเกมรุกอีกด้วย

Source: Volleyverse

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ