กีฬา ข่าว

ช้างศึก U16 อัด ติมอร์ 4-0 ศึก AFC U16 รอบคัดเลือก

ช้างศึก U16 อัด ติมอร์ 4-0 ศึก AFC U16 รอบคัดเลือก

วันที่ 22 กันยายน 2560 เวลา 19.00 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กลุ่ม จี นัดที่สาม เป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติติมอร์ เลสเต โดยทั้งสองทีมต่างมีสามคะแนนเท่ากัน จากสองเกมก่อนหน้านี้

เกมนี้ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ตัดสินใจเปลี่ยนระบบการเล่น วางกองหน้าคู่กันสองคนเป็น วรากร ทองใบ กับ ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ ส่วนริมเส้นใช้งาน ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ กับ ธนริน ทุมเสน

เริ่มเกมมานาห้าทีเป็นติมอร์ที่มาได้ลุ้นก่อนจากจังหวะโต้กลับและเป็น เอเลียส เมสกิต้า ที่ได้กึ่งยิงกึ่งผ่านแต่แนวรับไทยยังช่วยกันสกัดไว้ได้ทัน

นาทีที่ 8 ไทยมาได้ลุ้นครั้งแรก จากจังหวะที่ ธนกฤต ทองศรี แทงทะลุช่องให้ วรากร ทองใบ แต่งเข้าซ้ายแล้วยิงแต่บอลไปแฉลบแนวรับติมอร์ ออกหลังไป

นาที 14 ทีมชาติไทยน่ามาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ ยกบอลให้ วรากร ทองใบหลุดเดี่ยวไปยิงด้วยซ้ายแต่ติดเซฟของนายทวารติมอร์ เลสเต

นาที 19 ทีมชาติไทย น่ามาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งจากจังหวะที่ สราวุฒิ เสาวรส ยัดบอลมาให้ วรากร ทองใบ แต่งหนีแนวรับติมอร์ เลสเต แล้วกดด้วยซ้ายบอลพุ่งไปชนคานอีก

ทีมไทยยังขึงเกมรุกอย่างหนัก และนาที 27 ก็มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ เปิดบอลให้ วรากร ทองใบ ได้โขกเดี่ยวๆ แต่ไปเข้ามือผู้รักษาประตูติมอร์ เลสเต

นาที 34 ช้างศึกมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะเก็บตกลูกเตะมุมของปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ ก่อนกดด้วยซ้ายแต่ นายทวารติมอร์ เลสเต ยังรับไว้ได้อีกครั้ง

นาที 36 ทีมชาติไทยมาได้ลุ้นอีกครั้งจากลูกฟรีคิกและเป็นธนริน ทุมเสนที่ได้ลองปั่นแต่บอลก็ไปเข้าข้างตาข่ายอีก

นาที 38 สราวุฒิ เสาวรส เปิดเข้ากลางให้ วรากร ทองใบ แต่งหนีกองหลัง ติมอร์ เลสเต และกดด้วยซ้ายบอลหลุดเสาสองไปอีก

นาที 43 ทีมชาติไทยมาได้ประตูออกนำจนได้ และเป็น วรากร ทองใบ ที่ได้กดด้วยซ้าย เสียบตาข่ายเข้าไปให้ ช้างศึก U16 นำติมอร์ เลสเต 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

นาที 53 ทีมชาติไทยมาได้ประตูที่สองจากจังหวะที่ ธนริน ทุมเสน ลุยขึ้นมาทางขวาก่อนตบกลับให้วรากร ทองใบ หลอกหนึ่งจังหวะ บอลเลยไปถึงณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ ยิงเข้าไปให้ข้างศึก U16 นำห่างเป็น 2-0

นาที 57 ไทยเปลี่ยนตัวคนแรกด้วยการส่งภานุพงษ์ ทองแม้น ลงไปเล่นแทน ธนกฤต ทองศรี

นาที 59 ไทยมาได้ประตูนำห่างเป็น 3-0 จากจังหวะที่มาได้จุดโทษสองจังหวะและเป็น วรากร ทองใบ ที่ยิงยัดเข้าไป

นาที 60 ติมอร์ เลสเต เกือบมาได้ประตูตีไข่แตกจากจังหวะที่ ติมอร์ เลสเตได้สวนกลับและเป็น โบวิโอ ซัวอาเรส ที่ได้ยิงจ่อๆ แต่ไปติดเซฟ ณัฐวุฒิ แพงกระโทก

นาที 61 ไทยเกือบมาได้ประตูนำห่างจากจังหวะที่ ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ แทงทะลุช่องให้ สราวุฒิ เสาวรส หลุดไปก่อนยิงเข้าข้างตาข่าย

นาที 64 ติมอร์ เลสเตมาได้ลุ้นตีไข้แตกอีกครั้ง จากจังหวะลองยิงไกลของ มูซินโญ เด ลิมา แต่บอลหลุดกรอบออกไป

นาที 67 ไทยมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ ลุยขึ้นมาทางซ้าย ก่อนเปิดไปถูกแนวรับติมอร์ เลสเต สกัดมาเข้าทาง ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ กดด้วยขวาไปตรงตัวนายทวารติมอร์ เลสเต

นาที 70 ไทยเปลี่ยนตัวคนที่สองด้วยการส่ง กิตติพงษ์ เขตภารา ลงไปเล่นแทน ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์

นาที 80 ทีมชาติไทยมาได้ประตูที่สี่ จากจังหวะที่กิตติพงษ์ เขตภารา ลุยขึ้นมาทางซ้ายก่อนจ่ายให้วรากร ทองใบ ไหลต่อไปถึง ธนริน ทุมเสนยิงเข้าไปให้ช้างศึก U16 นำห่างเป็น 4-0

นาที 84 ไทยเกือบมาได้ประตูเพิ่มจากจังหวะชุลมุน และเป็นณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ที่ได้กดด้วยซ้ายแฉลบข้ามคานออกไป

นาที 85 ไทยเปลี่ยนตัวคนสุดท้ายด้วยการส่ง ทักดนัย ใจหาญลงไปเล่นแทน ธนริน ทุมเสน

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกมทีมชาติไทย U16 เอาชนะ ติมอร์ เลสเต ไป 4-0 มีโอกาสสูงในการคว้าอันดับสองของกลุ่ม ส่วนผลอีกคู่ อินโดนีเซีย ชนะ สปป. ลาว 3-0 คว้าแชมป์กลุ่มผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายเป็นที่แน่นอนแล้ว

โปรแกรมนัดต่อไปทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกนัดสุดท้าย กับ สปป.ลาว ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 24 กันยายน 2560 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี

รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทย U16
ณัฐวุฒิ แพงกระโทก – อาทิตย์ บัวงาม, พงศกร อินเนตร, จักรพงษ์ แสนมะฮุง, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ – ธนริน ทุมเสน, สราวุฒิ เสาวรส, ธนกฤต ทองศรี, ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ – วรากร ทองใบ, ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์

บันทึกการแข่งขัน ไทย – ติมอร์ เลสเต

สถิติการแข่งขัน ไทย – ติมอร์เลสเต

ตารางคะแนนกลุ่มจี

 

ข่าวและภาพจาก ฟุตบอลทีมชาติไทย 

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ