กีฬา ข่าว

ฟุตซอลหญิงไทยชนะปาเลสไตน์ 16-1 เอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ 2017

การแข่งขันฟุตซอลหญิง ไทยชนะปาเลสไตน์ 16-1 เอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ 2017

การแข่งขันฟุตซอลหญิง กลุ่มบี “ชบาแก้วโต๊ะเล็ก” ทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามเป็นเกมแรกพบกับ ปาเลสไตน์ ที่นัดแรกพ่ายให้กับอิหร่านมา 1-16

เกมนี้ “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมโต๊ะเล็กสาวไทย จัดผู้เล่น 5 คนแรก ประกอบด้วย พรรนิภา กมลรัตน์ เป็นผู้รักษาประตู แนวรับให้จีระประภา ทับสุริย์ กัปตันทีมคอยบัญชาเกม ขณะที่ตัวปีกให้ จีระประภา นิ่มรัตนสิงห์ กับ สิรัญญา ศรีมะณี ทำเกมสนับสนุนตัวเป้าอย่าง ดาริกา เพียรภายลุน

เริ่มมาได้เพียง 2 นาที ไทยก็ได้ประตูทันทีจากจังหวะเตะมุม สิรัญญา เปิดเข้ามาตรงกลางบริเวณกรอบเขตโทษให้ดาริกาวิ่งเข้ามาแปลูกเข้าประตูไปให้ไทยออกนำอย่างรวดเร็ว 1-0

นาทีที่ 5 ไทยได้ประตูที่สองจากจังหวะที่ดาริกา เปิดจากด้านขวาให้จีระประภา นิ่มรัตนสิงห์ พักอกเข้าประตูไปให้ไทยนำ 2-0 ถัดมาเพียงนาทีเดียวไทยก็หนีเป็น 3-0 จากการยิงของศศิชา โพธิวงษ์

ไทยยังคงเป็นฝ่ายพับสนามบุกอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งนาทีที่ 11 ก็มาได้ประตูที่ 4 จากจังหวะที่ เจนจิรา บุปผา ทำชิ่งกับศศิชา ก่อนได้แปโล่งๆ เข้าประตูไปให้ไทยนำ 4-0

นาทีที่ 13 ไทยนำห่าง 5-0 จากจังหวะที่ สาวิตรี หม่ำยะลี แตะหลบผู้เล่นปาเลสไตน์หนึ่งจังหวะแล้วหวดเต็มข้อเข้าเสาแรกไปอย่างสวยงาม

นาทีที่ 15 ไทยได้ประตูที่ 6 จากการยิงของศศิชา และเป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในวันนี้ แต่จังหวะต่อมาไทยก็เสียประตูจากการยิงของ นาตาลี ชาฮีน ทำให้สกอร์ไล่มาเป็น 1-6

นาทีที่ 16 ศศิชา สามารถทำแฮตทริกให้กับตัวเองได้สำเร็จ ทำประตูให้ไทยออกนำ 7-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์ดังกล่าว

ครึ่งหลังนาทีที่ 24ไทยได้ประตูนำ 8-1 จากการยิงของเจนจิรา เป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้

ถัดมานาทีเดียว ไทยนำห่าง 9-1 จากการยิงของ สาวิตรี หม่ำยะลี

นาทีที่ 28 ไทยได้ประตูที่ 10 จากการยิงของจีระประภา นิ่มรัตนสิงห์

เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 32 ไทยมาได้ประตูหนีห่างเป็น 11-1 จากการยิงของดาริกา เพียรภายลุน

นาทีที่ 35 ศศิชา ทำประตูที่ 4 ของตัวเอง ให้ไทยนำห่าง 12-1

นาทีที่ 37 ดาริกา ทำแฮตทริกให้กับตัวเองได้สำเร็จ ทำประตูที่ 13 ให้ไทยนำห่าง 13-1

ช่วง 3 นาทีสุดท้ายไทยหันมาใช้พาวเวอร์เพลย์ เพื่อต้องการทำประตูให้เท่ากับอิหร่าน และมาได้ประตูที่ 14 ในนาทีที่ 38 จากการยิงของสาวิตรี หม่ำยะลี

ถัดมาไม่กี่วินาที ไทยได้ประตูจากศศิชา นำห่าง 15-1

นาทีที่ 39 ไทยได้ประตูที่ 16 จากการยิงของศศิชา

จบเกมไทยเอาชนะปาเลสไตน์ 16-1 ทำให้ทีมไทยผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเขี่ยปาเลสไตน์กลับบ้านเป็นทีมแรกโดยโปรแกรมนัดต่อไป ไทยจะตัดสินแชมป์กลุ่มกับ อิหร่าน ในวันที่ 20 กันยายน เวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งแชมป์กลุ่มจะเข้าไปเจอกับอันดับสองของกลุ่มเอ ขณะที่รองแชมป์กลุ่มจะพบกับแชมป์กลุ่มเอ ต่อไป

ไฮท์ไลท์การแข่งขัน ไทย – ปาเลสไตน์

ข่าวและภาพจาก Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ