ข่าวด่วน ข่าวฮอต

ดราม่า! นักศึกษาแพทย์ฆ่าหมาตัวเองเพื่อเอาเงินประกัน? 

ดราม่า! นักศึกษาแพทย์ฆ่าหมาตัวเองเพื่อเอาเงินประกัน? 

ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเรื่อง น.สพ.จักรินทร์ เรียงเงิน  (Jakkarin Riangngoen)  ให้เผยแพร่ได้

เรื่องราวที่กำลังได้รับการแชร์กระหน่ำในโลกโซเชียลจาก น.สพ. จักรินทร์  เรียงเงิน เกี่ยวกับประเด็นความสงสัยของลูกค้าท่านหนึ่ง ซึ่งอ้างว่าเป็นนักศึกษาแพทย์ฆ่าหมาตัวเองเพื่อเอาเงินประกันหรือไม่? โดย น.สพ. จักรินทร์  เรียงเงิน ได้เผยแพร่ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค (Jakkarin Riangngoen) ว่าลูกค้าท่านนี้ได้จ้างบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยงแห่งหนึ่งให้นำสุนัขพันธ์ุปอมเมอเรเนียนจากโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ มาส่งยังโรงพยาบาลของตน (โรงพยาบาลสัตว์เซ็นเตอร์ เพ็ท รักษาสัตว์ 24 ชั่วโมง ถนนโคราช – ปักธงชัย)  แต่สุนัขเสียชีวิตระหว่างทางโดยลูกค้าต้องการเรียกร้องเงินประกันทางจากบริษัทขนส่ง แต่ทางบริษัทส่งขนต้องการทราบสาเหตุของการเสียชีวิตของสุนัข เนื่องจากก่อนการเดินทางมีการตรวจรับรองจากโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ แล้วว่าสามารถขนส่งได้ และระหว่างทางเจ้าของก็ได้นั่งมากับสุนัขของเขาด้วย จึงไม่ทราบสาเหตุว่าสุนัขเสียชีวิตได้อย่างไร?  ดังนั้นทางบริษัทขนส่งจึงนำสุนัขตัวนี้มาชันสูตรศพที่ โรงพยาบาลสัตว์เซ็นเตอร์ เพ็ท  ซึ่งต่อจากนี้จะเป็นเรื่องที่ น.สพ. จักรินทร์ เรียงเงิน ได้เหตุการณ์ต่างๆ ผ่านเฟสบุ๊ค ดังนี้

มีเรื่องเล่าสู่กันฟัง ขอเล่าเป็นตอนๆนะครับ จะมาทยอยอัพเดทเรื่อยๆเมื่อมีความคืบหน้านะครับ
Ep1.
ตอนประมานสี่โมงเย็นมีสายโทรมาถามทางมารพส. เราก้อบอกทางไปตามปกติ ผ่านไปประมานครึ่งชม. มีเคสถือกระเป๋าน้องหมาเข้ามา บอกให้ช่วยดูหน่อยครับ เราก้อรับกระเป๋ามาเข้าห้องตรวจ เปิดกระเป๋าดู พบว่าน้องหมาเสียชีวิตแล้ว แบบเริ่มแข็งละ เปนน้องปอม 7เดือน น้ำหนักประมาน2 กก. เลยแจ้งเจ้าของไปว่าน้องตายแล้วนะคะ

เจ้าของดูไม่ค่อยตกใจ พูดออกมาว่า อ่อ ตายแล้วเหรอครับ แล้วเดินออกไปข้างนอก คุยกับผู้ชายอีกคนมารู้ทีหลังว่าเปนคนขับรถบริการขนส่งสัตว์เลี้ยง จับใจความได้ว่า เนี่ยหมาตายแล้วนะ ตายระหว่างเดินทาง พพี่ต้องรับผิดชอบเพราะผมทำประกันการเดินทางไว้ พี่ให้ผมไปตรวจสุขภาพ ผมก้อไปตรวจแล้ว(ซึ่งเค้ามีใบตรวจร่างกายหมาจาก รพส.สัตวแพทย์4 จิงๆ ระบุประมานว่าหมาปกติดี pe ทั่วไป และลงท้ายว่า สามารถเดินทางได้) ระหว่างนั้นอีหมอขี้สงสัยก้อตรวจดูในกระเป๋า ดูแผ่นรองฉี่หมา แล้วไปเจอยา1 เม็ด อยู่ในกระเป๋าหมา พอเจ้าของกลับมา เลยแจ้งไปว่า น้องหมาแอบกินยารึป่าวคะเลยตาย หมอเจอยาเม็ดนึงในเป๋า(รูป1) เค้าก้อรีบคว้าเอายาไปแล้วบอกว่า อ่อ นี้ยาผมเอง ผมเปนหมอคน แล้วหมอจะตรวจอะไรให้หมาผมได้บ้าง ใส่ศัพท์แพทย์มาเต็มม ผ่านไปสักพัก เจ้าของหมาก้อให้หมอคุยกับเจ้าของบริษัทขนส่ง

ขนส่ง: หมอคิดว่าหมาตายได้ไงคับ หมานั่งมากับเจ้าของ นั่งหน้าพร้อมคนขับรถเลยนะ เจ้าของหมาก้อเปนคนดูแลหมาเองเลยนะ หมอดูออกมั้ยว่าหมาตายได้ไง โดนบีบคอตายรึป่าว หรืออาหารเปนพิษ หรือยังหมอ มันตายได้ไง

หมอ:ไม่ทราบเลยค่ะ เพราะหมามาถึง ก้อตายแล้ว น้องหมาก้อดูปกติ ไม่มีรอบอ้วก รอยฉี่หรือขี้เลยค่ะ หมอตอบยากมากเลยว่าหมาเปนอะไรตาย น้องปอมตัวเล็กอาจจะช็อคตายก้อได้มั้งคะ

จากนั้นอีเจ้าของ ก้อย้ำกับขนส่งว่า เนี่ย หมอก้อไม่รู้เหมือนกันว่าหมาเปนอะไรตาย บราๆๆ สุดท้าย บริษัทขนส่ง แจ้งทางรพ. ว่างั้นผ่าซากเลยหมอ หาให้หน่อยว่า หมาเปนอะไรตาย
เจ้าของก้อจ่ายตังค่าผ่าซากเสร็จ ขอประวัติไรเรียบร้อย ก้อกลับไปอ.โชคชัย
หมอก้อไปผ่าซาก ดูภายนอก หมาก้อปกติดี อ้าปากดูเจอคราบสีชมพูในซอกฟัน อืมมเริ่มแปลกๆ (รุป2)
กรีดดู หัวใจ ปอด ตับ ก้อปกติ ไหนดูกระเพาะสิ อะไรเม็ดๆว่ะ อ่ะกรีดดู ก้อเปนตามคลิปตามรูปเลย คำถามเกิด ใครเปนคนป้อนยาว่ะ

blank blank blank blank

ต่อๆ ep2.
หลังจากผ่าซากแล้วเสร็จ อีหมอก้อไปคุ้ยถังขยะ หาเม็ดยามาปรึกษาอากู๋ เจอว่าเม็ดสีเหลืองคือยาลดความดันในคน เราเหนข้างนอกแล้ว1 แล้วในท้องหมาล่ะ เหนแบบละลายๆแล้วประมาน3เม็ด แล้วอียาเม็ดสีขาว เปลือกนอกเปนสีชมพูคือยาไรว่ะ เริ่มสงสัย แต่ก้อเขียนใบชันสูตรไปตามจริง ว่าได้รับยาเกินขนาด

ผ่านไปประมานสองชม. อีหมอโทรมา อุ้ยยไม่ใช่หมอ ( ความเผือกอีหมอก้อไปสืบหาชื่อมา ไม่มีว่าเปนแพทย์ ไปหาในเฟสเจอว่าเปน นักศึกษาแพทย์ มหาลัยดังแถวศาลายา)

นศพ: พี่หมอผ่าเสร็จรึยังครับ ถ้าหากพี่หมอผ่าไปจรงกระเพาะจะเจอยาหลายสีหน่อยนะคับ ผมป้อนวิตามินไป

หมอ: อ่อ วิตามินเหรอคะ ยี่ห้ออะไรคะ ที่หมอรู้ วิตามินบำรุงหมาส่วนใหญ่ จะเปนแบบเม็ดเคี้ยว ย่อยง่าย กลิ่นนม ตับ ไก่ นะคะ ไม่ค่อยเจอเม็ดแบบนี้นะคะ แล้วทำไมถึงต้องป้อนเยอะขนาดนี้

นศพ: ผมก้อป้อนตามโดสข้างขวดเลยนะครับ

หมอ: งั้นหมอรบกวนให้เจ้าของเอาขวดยาที่ซื้อมาให้หมอดูหน่อยนะคะ หมอจะเขียนเพิ่มให้ในใบชันสูตร ว่าเปนยาบำรุง วิตามิน

นศพ: ผมทิ้งไปแล้วครับ

หมอ: งั้นก้อต้องเขียนว่าเกิดจากยานะคะ

นศพ: หมอช่วยผมได้มั้ยครับ ผมหมดไปเยอะแล้ว ช่วยเขียนว่าไม่พบสาเหตุได้มั้ยครับ (พูดนิ่งๆ) นะครับ

หมอ: ไม่ได้ค่ะ ไม่ได้จริงๆ ไม่ได้ๆๆ จนสายหลุดไป

จบเหตุการณ์วันที่5/9/60

blank

Ep.3
วันที่ 6 ก.ย. ตื่นแต่เช้า มีโทรศัพท์จาก นศพ.

นศพ: บอกว่าขอไฟล์ใบชันสูตรด้วยครับ ได้กี่โมงครับ ขอเร็วที่สุดจะได้ตอนกี่โมงครับ

หมอ: ขอ 8 โมงนะคะ ร้านยังไม่เปิดค่ะ

พอ 8 โมงเช้า ก็แสกนใบชันสูตรเป็นไฟล์ .pdf ส่งให้ทาง ไลน์ ในใจคิดว่า น่าจะจบเรื่องสักที
พอประมาณ 4 โมงเย็น มีสายโทรเข้าเบอร์ร้าน(ไม่โชว์เบอร์) ว่า

นศพ: ขอสายที่หมอที่ชันสูตรหน่อยครับ

หมอ: พูดอยู่ค่ะ

นศพ: ผมจะมาแจ้งชื่อยาที่หมอเห็นเปนเม็ดสีขาว ที่ผมป้อนให้น้องหมาไป คือ “กลูตามีน” ครับ หมอที่ รพส.ที่กรุงเทพ จ่ายให้มา เพราะหมอตรวจเจอว่าน้องเป็นโรคข้อครับ

หมอ: แล้วไงต่อคะ

นศพ: หมอที่นั้น ให้กินครั้งละ 3-5 เม็ด ทุก 6 ชม.ครับ ผมเริ่มป้อนตอนเช้ามา 3 เม็ด พอช่วงบ่ายก้อป้อนต่อที่ 4 เม็ดครับ

หมอ: แต่หมอเห็นมียา เม็ดสีเหลืองอยู่ในกระเพาะด้วยนะคะ ซึ่งหมอคิดว่ามันเป็นยาลดความดัน aldomet นะ

นศพ: (เงียบแป๊บนึง) อ่อ คงเป็นยาแก้เมารถมั้งครับ

หมอ: แล้วจำเป็นต้องป้อนถึง 4-5เม็ดเลยเหรอคะ ซึ่งหมอคิดว่ามันเป็นยาลดความดัน aldomet นะ (ความจริงคือไม่รู้หรอกว่าเป็นยาอะไร แต่เม็ดยาที่ตกอยู่ในกระเป๋าหมา คือ aldomet มันเป็นสีเหลืองเดียวกับยาในกระเพาะหมา และเม็ดยาที่ตกอยู่เนี่ย มีสีชมพูติดอยู่ที่เม็ดยาด้วยแสดงว่า หมาอ้วกยาตัวนี้ออกมา)

นศพ: เงียบ

หมอ: หมอคิดว่าถึงมันจะเป็นยาบำรุงข้อ หรือยาแก้เมารถ มันจะมากเกินไปค่ะกับหมา 2 กก. ยังไงรบกวนเจ้าของขอใบรับรองแพทย์ที่จ่ายยามาให้ด้วยนะคะเพื่อยืนยันว่ายาปลอดภัยจริงๆ หมอจะเขียนในใบชันสูตรเพิ่มให้ค่ะ

นศพ: ได้ครับ เดี๋ยวจะให้แฟกซ์ มาที่รพเลยนะครับ

จบวางสาย
จากนั้นจึงได้แจ้งผลกับทางขนส่งต่อ ทางขนส่งก็จะให้หมอออกความเห็นว่าเจ้าของจงใจที่จะฆ่าน้องหมาจิงๆ ใช่มั้ย ซึ่งหมอเองไม่สามารถที่จะออกความเห็นได้ เพื่อความสบายใจของตัวหมอเอง จึงได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.

นึกว่าจะจบ แต่ไม่จบ ในวงการหมอหมาด้วยกันมันแคบ ได้ข่าวมาว่า ทางน้อง นศพ.คนนี้ ได้มีการโทรไปที่รพส.ที่กรุงเทพ ให้หมอเขียนว่ามีการจ่ายยาตัวนี้ มาให้กับน้องหมา บราๆๆ แต่หมอที่ไหนจะเขียนให้ เอาจริงๆว่าตัวเองก็เรียนหมอ น่าจะรู้ดี

ตอนนี้ กับทางขนส่ง น้องนศพ. ได้ยอมแพ้ไปแล้ว แต่ๆๆ ดันไปเรียกร้องเงินกับ รพส.ต้นทางที่กรุงเทพ ว่าตรวจน้องยังไง ทำไมน้องหมาถึงตายระหว่างทางได้ พร้อมเรียกร้องเงินอีก ห้าหมื่นบาท เฮ้อ ไม่จบจริงๆ

ปล.1 ในรูปจะเป็นหลักฐานต่างๆ ที่เราสามารถหามาได้ เพื่อน้องหมาตัวนึง ต่อไปเป็นก็เรื่องของหลักฐานต่างๆ ที่เค้าจะเอาไปยันกับ รพส.แรก ว่าน้องหมาเค้าหน่ะ สุขภาพดีจริงๆ

blank blank blank blank blank blank blank blank blank

Ep4.
โอ้โห ไม่จบ ใบชันสูตรที่ทางเราออกให้ กับใบชันสูตรที่ บ.ขนส่งสุนัขได้รับ มันช่างต่างกัน แบบนี้ ถือว่าจงใจมั้ยนะ?

blank blank

ทั้งนี้หลังจากข่าวนี้แพร่สะพัดออกไปในโลกโซเชียล ต่างมีการแชร์กระหน่ำและวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการกระทำนี้อย่างมากมาย และมีเจ้าทุกข์ออกมาแสดงตัวว่าเคยเกิดกรณีเช่นนี้กับตน และเป็นบุคคลคนเดียวกันด้วย เรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป โปรดติดตามอย่างใกล้ชิด

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments