กีฬา ข่าว

ช้างศึกไทย U14 พ่าย ญี่ปุ่น ฉิวเฉียด 0-1 ศึก อู่ฮั่น คัพ

ช้างศึกไทย U14 พ่าย ญี่ปุ่น ฉิวเฉียด 0-1 ศึก อู่ฮั่น คัพ

วันที่ 5 กันยายน 2560 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทยฯ ที่สนาม Tazihu การแข่งขันฟุตบอล อู่ฮั่น คัพ นัดที่สอง ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ที่ชนะอิหร่านมาในเกมแรก พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น เอ ที่ถล่ม อู่ฮั่น เจ้าภาพมา

เกมนี้ อูริโอล อัลกาซาร์ กอนซูเอโล วางระบบ 4-3-3 เช่นเคย โดยพัก ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ ที่มีอาการบาดเจ็บไว้ข้างสนาม พร้อมดัน พงศกร หาญรัตนะขึ้นไปเล่นกองหน้า ในระบบ False Nine ส่วนแดนกลางยังมี ธนกฤต ทองศรี กัปตันทีมขับเคลื่อนเกม

เริ่มเกมมาแค่สี่นาที ช้างศึก U14 เกือบมาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ชิณวัตร สอนชัย ได้หลุดเดี่ยวแต่ยิงไปติดเซฟของนายทวารทีมชาติญี่ปุ่น

ทั้งสองทีมยังสู้กันได้อย่างสูสี และนาที 23 ณ.ชนก กลิ่นหอม พักอกให้ พงศกร หาญรัตนะ วอลเลย์ข้ามคาน

หลังจากนั้นญี่ปุ่นเดินหน้าบุกเข้าใส่ไทยอย่างหนัก และเป็น มูคาอิ ฮายาเตะ ที่ได้หลุดเดี่ยวและยิงเข้าไป แต่ไลน์แมนยกธงล้ำหน้า

ญี่ปุ่นยังเดินหน้าบุกอย่างหนักแต่ไม่สามารถเจาะประตูได้ จบครึ่งแรก ยังเสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลังญี่ปุ่นยังโหมเข้าใส่อย่างหนัก แต่เป็นไทยที่ได้ทักทายก่อนในนาที 49 จากลูกยิงของ กิตติ บัวทองรังสิมาแต่ยังไปเข้ามือของนายทวารญี่ปุ่น

จนนาที 59 ญี่ปุ่นก็มาออกนำ 1-0 จากจังหวะหลุดเดี่ยวและยิงเข้าไปของ ทาคาฮาชิ โซระ ตัวสำรอง

นาที 62 ทาคาฮาชิ โซระ ได้กลับตัวยิงอีกครั้งแต่ก็ไปตรงตัว ศุภวิทย์ เยาว์สูต

นาที 70 โมริตะ โช ก็ได้ยิงบ้าง แต่ศุภวิทย์ เยาว์สูต ยังเซฟไว้ได้แบบหวุดหวิด

นาที 74 มูคาอิ ฮายาเตะ ได้ยิงหน้าเขตโทษ แต่แนวรับของไทยยังบล็อคออกหลังได้ทัน

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 14 พ่ายไป 0-1 ทำให้มีสามคะแนนจากสองนัดเท่ากับ อู่ฮั่น เจ้าภาพ แต่ประตูได้เสียดีกว่า ส่วนญี่ปุ่นมีหกคะแนนเต็มผ่านเข้าไปชิงแชมป์สายบนแน่นอนแล้ว

เกมต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี จะทำการแข่งขันกับ อู่ฮั่น ในวันที่ 7 กันยายน 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

รายชื่อ 11 ตัวจริง ทีมชาติไทย U14
ศุภวิทย์ เยาว์สูต, อุทญากร เขียวงาม, เดชานนท์ ศรีเมือง,ปฏิภาณ เตี้ยงสูงเนิน ,ณัฐวุฒิ ชนกระโทก – ธนกฤต ทองศรี, ณ.ชนก กลิ่นหอม, ภาณุวิชญ์ ศิลาพงษ์ – ชิณวัตร สอนชัย, พงศกร หาญรัตนะ, กิตติ บัวทองรังสิมา

ข่าวและภาพจาก ฟุตบอลทีมชาติไทย

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^