กีฬา ข่าว

ไทยเซ็นสัญญาประวัติศาสตร์เป็นเจ้าภาพโมโตจีพี 3 ปี ที่สนามบุรีรัมย์

ไทยเซ็นสัญญาประวัติศาสตร์เป็นเจ้าภาพโมโตจีพี 3 ปี ที่สนามบุรีรัมย์

“การกีฬาแห่งประเทศไทย” ได้เซ็นสัญญากับ “ดอร์น่า สปอร์ต” เพื่อเป็นเจ้าภาพ โมโตจีพี เป็นระยะเวลา 3 ปีติดต่อกัน ระหว่างปี 2018-2020 โดยจะเริ่มจัดการแข่งขันช่วงต้นเดือนตุลาคมปี 2018 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และจะมีการจัดทดสอบวินเทอร์เทสต์ในเดือนกุมภาพันธ์ คาดว่าผู้เข้าชมมากกว่า 200,000 คน และสร้างเม็ดเงินจากการท่องเที่ยวได้กว่าพันล้านบาท

Photo: Chang International Circuit By Buriram United

วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม 2560 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เดินทางเป็นประธานในพิธีลงนามเซ็นสัญญาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี โดยมี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในนามรัฐบาลไทยร่วมเป็นสักขีพยานในการเซ็นสัญญาประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ ระหว่าง นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และ มร.คาร์เมโล เอซเปเลต้า ซีอีโอ ของ ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์ โมโตจีพี เพื่อจัดการแข่งขันในประเทศไทยเป็นเวลา 3 ปี ติดต่อกัน คือในปี 2018-2020

ในการเซ็นสัญญาครั้งนี้จะทำให้ประเทศไทยกลายมาเป็น 1 ใน 19 สังเวียนของโลก โดยกำหนดการแข่งขันไว้ในสุดสัปดาห์แรกของเดือนตุลาคมปี 2018 โดยในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงแห่งการลุ้นแชมปและจะความเข้มข้นในการแข่งขันอย่างมาก ซึ่งจะจัดขึ้น ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ นอกจากนี้ ประเทศไทย ได้รับเลือกให้เป็นสนามทดสอบช่วงวินเทอร์เทสต์ โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ปี 2018

Photo: MotoGP

รองนายกรัฐมนตรี พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกดีใจที่โมโตจีพีจะมาจัดในประเทศไทยและถือเป็นการลงนามที่ดีมากๆ สำหรับทุกๆ คน และผู้ประกอบการยานยนต์จากทุกแห่งให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ แม้ว่าพวกเขาจะเป็นคู่แข่งกันก็ตาม แต่พวกเขาก็มารวมตัวกันและอยากจะให้โมโตจีพีได้เกิดขึ้นในประเทศไทย พวกเขาอยากจะกล่าวขอบคุณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และมร.คาร์เมโล และขอบคุณสื่อมวลชนที่มามากมายในวันนี้ ซึ่งหมายความว่ามีคนจำนวนมากที่ให้ความสนใจในการแข่งขัน มันคือความท้าทายของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพโมโตจีพี แต่นอกเหนือจากสนามเซอร์กิตแล้ว มันจะเกิดผลดีกับโครงสร้างพื้นฐานของไทยอีกด้วย – การพัมนาสนามบินเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับทุกคนที่จะเข้ามาชมการแข่งขันในสนาม และไม่ใช่แค่จังหวัดบุรีรัมย์เท่านั้นที่ได้รับประโยชน์ แต่ยังเป็นพื้นที่ที่อยู่รอบๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยอีกด้วย พวกเขายินดีที่จะเกิดจากจัดการแข่งขันรายการใหญ่แบบนี้ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเชื่อว่าผลประโยชน์ที่เกิดขึ้นทั้งทางด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับประเทศไทย ขอขอบคุณ ดอร์นา สปอร์ตส ที่นำโมโตจีพีมาจัดในประเทศไทย”

blank
Photo: MotoGP

มร.คาร์เมโล ประธานดอร์นา สปอร์ตส กล่าวว่า “วันนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ ดอร์นา สปอร์ตส ได้ลงนามเซ็นสัญญาการเป็นเจ้าภาพโมโตจีพี ณ สนาม บุรีรัมย์ เซอร์กิต 3 ปีติดต่อกัน คือ 2018-2020 ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีการใช้จักรยานยนต์เป็นจำนวนมากและพวกเขาต้องการที่จะใช้รายการโมโตจีพีในการพัฒนาการท่องเที่ยวในประเทศไทย พวกเรารู้สึกภาคภูมิใจอย่างมากในการลงนามเซ็นสัญญาในครั้งนี้กับรัฐบาลไทย การจัดการแข่งขันจะมีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะเซ็นสัญญาใหม่อีกในอนาคตอันใกล้หากประสบความสำเร็จ ทางด้านโมโตจีพีมีความสนใจอย่างมากในประเทศไทย และมั่นใจว่าโมโตจีพีจะได้รับความสนใจจากทุกคน เราจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนวันบ้าง แต่ปฏิทินการแข่งขันเสร็จเรียบร้อยแล้ว และผมหวังว่าเราจะปรากาศปฏิทินอย่างเป็นทางการ 2018 ในไม่ช้านี้”

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^