กีฬา ข่าว

พรชัย ลบศรีคว้าเหรียญทองด้วยการทำลายสถิติซีเกมส์ยกน้ำหนักชาย

พรชัย ลบศรีคว้าเหรียญทองด้วยการทำลายสถิติซีเกมส์ยกน้ำหนักชาย

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย วันที่ 30 ส.ค. 2560 ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ชิงเหรียญทองทั้งหมด 7 เหรียญทอง ทัพนักกีฬาได้ได้เพ่ิ่มอีก  1 เหรียญทอง จากยกน้ำหนัก รุ่น 85 กก.ชาย มี “เปียว” พรชัย ลบศรีจอมพลังวัย 27 ปี

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย วันสุดท้าย  มีชิงชัย 7 เหรียญทอง จากกระโดดน้ำ 2 เหรียญทอง, สเกตน้ำแข็ง 4 เหรียญทอง และยกน้ำหนัก 1 เหรียญทอง

ในวันนี้ ทัพนักกีฬาไทยยังมีลุ้นอีกหนึ่งเหรียญทองจากยกน้ำหนักรุ่น 85 กก.ชาย คือ “เปียว” พรชัย ลบศรี นักยกลูกเหล็กวัย 27 ปี ชิงชัยแย่งเหรียญทองกับจอมพลังจากเวียดนามและเจ้าภาพมาเลเซีย สำหรับพรชัยเคยเป็นเจ้าของเหรียญทองรุ่น 77 กก.ชาย ในซีเกมส์ ปี 2013 มาก่อนหน้านี้ แต่ในครั้งนี้ขยับรุ่นน้ำหนักมากขึ้นมาอยู่ที่ 85 กก. แต่ก็มีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี

“เปียว” พรชัย ลบศรี จอมพลังหนุ่มไทย คว้าเหรียญทองในการแข่งขันยกน้ำหนัก รุ่น 85 กก.ชาย คว้าเหรียญทองมาเพิ่มเติมให้กับทัพนักกีฬาไทย ในศึก ซีเกมส์ 2017 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้อีก ในวันที่ 30 สิงหาคม 2560

โดย พรชัย ลบศรี สามารถทำน้ำหนักรวมได้ 337 กก. โดยท่าสเเนตช์ ยกได้ 146 กก. และ ท่าคลีนแอนด์เจิร์ค ยกได้ 191 กก. ซึ่งในท่าคลีนแอนด์เจิร์ค พรชัยสามารถทำสถิติซีเกมส์ 190 กก. ได้สำเร็จ ปิดท้ายเหรียญทองซีเกมส์ของนักกีฬาไทยอย่างยิ่งใหญ่

ส่วนพิธีปิดการแข่งขัน เย็นวันเดียวกัน ที่สนามบูกิต จาลิล เจ้าภาพจัดการแสดงส่งท้ายอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมขบวนพาเหรดของเหล่านักกีฬา และจะมีพิธีการมอบธงการแข่งขันให้กับเจ้าภาพในอีก 2 ปีข้างหน้า ได้แก่ประเทศฟิลิปปินส์ ต่อไป

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^