ข่าว

แฟนบอลเวียดนามโหวตโค้ชทีมชาติเวียดนามคนใหม่ “ซิโก้” มาเป็นอันดับ 1

แฟนบอลเวียดนามโหวตโค้ชทีมชาติเวียดนามคนใหม่ “ซิโก้” มาเป็นอันดับ 1

หลังจากทีมเวียดนามชุด U22 แพ้ให้กับทีมชาติไทยในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ด้วยสกอร์ 0-3 ซึ่งเป็นผลงานที่แย่ที่สุดในรอบแบ่งกลุ่มของเวียดนาม หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทำประตูได้อย่างเป็นกอบเป็นกำในเกมที่พบกับติมอร์, กัมพูชา และฟิลิปปินส์ แต่กลับมาเสมอทีมอินโดนีเซียและแพ้ให้กับทีมไทย ถึง 0-3 ทำให้โค้ชฮูถัง โค้ชทีมชาติชุดใหญ่ของเวียดนามแสดงความรับผิดชอบด้วยการประกาศลาออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ

โดยเขาให้สัมภาษณ์กับสื่อของเเวียดนามหลังเกมว่า “อย่างแรกเลยในนามของทีมชาติ ผมต้องขอโทษแฟนบอลทุกคน ที่คาดหวังไว้สูง ผมฐานะผู้นำทีมไม่สามารถพาทีมประสบความสำเร็จได้ตามที่คาดหวังกันไว้ หลังจากจบรายการนี้ผมขอตัดสินใจลาออกจากตำแหน่ง” โค้ชฮูถังให้สัมภาษณ์หลังเกมที่ทีม U22 แพ้ให้กับทีมชาติไทย 0-3

“ผมจะขอลาออกจากตำแหน่ง มันไม่ใช่การตัดสินใจที่เร่งด่วนอะไร ทีม U22 ของเวียดนามทำผลงานออกมาอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดี ผมต้องรับผิดชอบอย่างเต็มที่ ผมคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีโค้ชมืออาชีพที่จะช่วยทำให้ฟุตบอลเวียดนามอยู่ในตำแหน่งที่ดีขึ้นได้”

หลังจากลาออกทางเว็บไซต์ของเวียดนามก็สอบถามแฟนบอลเวียดนามเกี่ยวกับโค้ชคนใหม่ว่าต้องการให้ใครมาแทนที่โค้ชฮูถัง ซึ่งเพิ่งจะลาออกจำตำแหน่งไป โดยหนึ่งในนั้นมีรายชื่อของอดีตโค้ชทีมชาติไทยอย่าง เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองรวมอยู่ด้วย มาดูรายชื่อโค้ชที่แฟนบอลคาดการณ์กันว่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของโค้ชทีมชาติเวียดนามว่ามีใครบ้าง

1.Hoàng Anh Tuấn
2.Lê Huỳnh Đức
3.Mai Đức Chung
4.Henrique Calisto
5.Một HLV nước ngoài khác (โค้ชต่างชาติคนอื่นๆ)

ทางเว็บหนึ่งของเวียดนามเปิดให้มีการโหวตว่าที่โค้ชที่จะมาแทนที่โค้ชฮูถัง ผลปรากฏว่า โค้ชเกียรติศักดิ์ เสนาเมืองได้ผลการโหวตมากที่สุดจากคนเวียดนาม คิดเป็น 28.69%

นี่เป็นเพียงการโหวตส่วนหนึ่งของแฟนบอลเวียดนามเท่านั้น ซึ่งทางสมาคมฟุตบอลเวียดนามกำลังคัดสรรผู้ที่จะมาเป็นโค้ชคนใหม่ของทีมชาติเวียดนาม ต้องรอดูว่าใครจะเป็นผู้ที่เหมาะสมที่สุด

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^