กีฬา ข่าว

สื่ออินโดเชิญชวนแฟนบอลโหวตโลโก้ทีมชาติไทย ทำให้ผลโหวตของคนไทยเปลี่ยนไป

ข่าวจากสื่ออินโดนีเซีย : ช่วยการสนับสนุนชาวอินโดนีเซียที่ออกแบบโลโก้เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย

ทางเว็บไซต์ BOLASPORT.COM ได้เสนอข่าวเกี่ยวกับการออกแบบโลโก้เสื้อทีมชาติไทย โดยกล่าวว่า “หนึ่งในนั้นมีแบบโลโก้ของชาวอินโดนีเซียออกแบบโดย Adiet Firmansyah ซึ่งได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 5 แบบสุดท้าย โดยสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดให้โหวตเป็นโลโก้ใหม่ของเสื้อทีมชาติไทย”

กระบวนการคัดเลือกโลโก้นั้น ทางคมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้เปิดให้โหวตในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสมาคมฯ

ผลโหวตโลโก้ทีมชาติไทย 16 ส.ค.60

ณ ขณะนี้โลโก้ของ Adiet Firmansyah อยู่ในอันดับที่ 2 มี 23% ตามหลังแบบของต่อพงศ์ บูรณพิเชษฐ์ จากประเทศไทย

ขณะที่ผู้ออกแบบงานสร้างและกำกับศิลป์ภาพยนตร์ นาย ประสพโชค ธนะเศรษฐวิไล ได้กล่าวถึงแบบของ Adiet Firmansyah ว่า “ใช้ลวดลายน้อย แต่ใช้ความคิดเยอะ จะเห็นได้ว่ามีการใช้สีของธงชาติเป็นรูปทรง ให้เกิดเอกลักษณ์ขึ้นมา”

โดยมีจะการปิดโหวตในวันที่ 31 สิงหาคม 2017 ซึ่งหมายความว่ายังมีโอกาสที่จะโหวตได้อยู่

แน่นอนว่ามันคงจะเป็นความภาคภูมิใจมากทีเดียวถ้าเสื้อของคู่ต่อสู้ของทีมชาติอินโดนีเซีย … อย่างทีมชาติไทยจะมีโลโก้เสื้อทีมชาติที่ออกแบบโดยชาวอินโดนีเซีย

คลิ๊กในเว็บด้านล่างนี้ถ้าคุณต้องการโหวต: http://fathailand.org/campaign/2/voting

ช่วยสนับสนุน Adiet Firmansyah ผู้เข้าประกวดโลโก้เสื้อทีมชาติไทย

หลังจากที่เว็บดังของอินโดนีเซีย BOLASPORT.COM เชิญชวนชาวอินโดนีเซียมาโหวตได้ไม่นาน ขณะนี้ ผลโหวตของแบบที่ 2 และ 3 ได้เสมอกันที่ 36% (วันที่ 25 ส.ค.60) และมีแนวโน้มว่าอาจจะแซงการโหวตของคนไทยได้ในไม่ช้า ทำให้แฟนบอลไทยจำนวนหนึ่งเป็นห่วงว่าหากทางสมาคมฯ นับรวมคะแนนโหวตจากประเทศอื่นด้วย อาจจะไม่ใช่ความต้องการของคนไทยจริงๆ เพราะโลโก้เสื้อที่จะอยู่บนอกของเสื้อทีมชาติไทยก็ควรจะผลิตตามความต้องการของคนไทยอย่างแท้จริง

blank

มาดูกันว่าทางสมาคมฯ จะมีการตัดไอพีการโหวตของชาวต่างชาติออกหรือไม่ … ยังไงก็ขอให้ทางสมาคมฯ รับทราบเรื่องนี้เอาไว้ด้วย เพราะมันจะไม่ยุติธรรมกับผู้ออกแบบคนอื่นๆ และไม่ยุติธรรมกับแฟนบอลชาวไทย ได้โปรดแชร์เรื่องนี้ไปให้สมาคมฯ ได้รับทราบด้วยนะจ๊ะ เพื่อให้เราได้ผลการโหวตของคนไทยอย่างแท้จริง ^^

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^