กีฬา ข่าว

โต๊ะเล็กชายซีเกมส์ถล่มเมียนมาร์ 10-2 ลุ้นเหรียญทองกับเจ้าภาพ

โต๊ะเล็กชายซีเกมส์ถล่มเมียนมาร์ 10-2 ลุ้นเหรียญทองกับเจ้าภาพ

โต๊ะล็กชายทีมชาติไทย ที่ฟื้นคืนชีพกลับมามีลุ้นเหรียญทองแบบเต็มตัวหลังจากที่ “อิเหนา” อินโดนีเซีย พลาดท่าโดน “เจ้าภาพ” มาเลเซีย กระซวก ไป 5-0 โดยทีม จะลงสนามพบกับ “แข้งหม่อง” เมียนมาร์ ในวันที่ 25 สิงหาคม 2560 ณ สนาม พานาโซนิค สปอร์ตคอมเพล็กซ์ ชาห์ อลัมห์ เวลา 19.00 น. (เวลาไทย)

ผลงานใน 2 นัดที่ผ่านมาของทีม “หนุ่มไทย” นัดแรก เอาชนะ เวียดนาม 4-1 และ นัดที่ 2 พลาดท่าแพ้ อินโดนีเซีย 2-4 ไปแบบช็อคแฟนๆ ทำให้ในเกมนี้

“ปูลปิส” กุนซือใหญ่ฟุตซอลไทย เตรียมจัดผู้เล่นตัวหลัก อย่าง คฑาวุธ หาญคำภา, รณชัย จูงวงศ์สุข, กฤษดา วงศ์แก้ว, เจษฎา ชูเดชและ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ลงเล่นเป็นผู้เล่นชุดแรกตั้งแต่ต้นเกม และ อาจจะสลับผู้เล่นอย่าง เจษฎา ชูเดช,วรุต หวังสะมะแอล,สรศักดิ์ พูนจังหรีด สลับลงมาเล่น ส่วนผู้เล่นชุดที่สอง มีชุดแบงค็อก บีทีเอส อย่าง นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ , พีระพล สัตย์ซื่อ,โมฮัมเหม็ด อุสมานมูซา ลงในชุดเดียวกัน โดยเป้าหมายคือ 3 แต้มเท่านั้น

ด้าน เมียนมาร์ที่นำทัพโดยกุนซืออิหร่านมีดีกรีเป็นรองแชมป์อาเซี่ยนเมื่อต้นปี ใน 2 เกมที่ผ่านมาผลงานนัก โดยเกมแรก แพ้ มาเลเซีย 4-5 และนัดที่ 2 แพ้ เวียดนาม 1-6 ทำให้สถานการณ์ลุ้นคว้าเหรียญเหลือน้อยเต็มที

เปิดฉากเริ่มเกมมาทีมไทยออกมาเดินหน้าเปิดเกมรุกเข้าใส่ เมียนมาร์ ทันที และเพียงแค่ 1 นาที 15 วินาที ไทย มาได้ประตูออกนำ 1-0 อย่างรวดเร็วจาการยิงของ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ

จากนั้นไทย ยังปูพรมเปิดเกมรุกใส่เมียนมาร์อย่างต่อเนื่องและ น.5 มูฮัมเหม็ด อุสมานมูซา มาซัดประตูให้ไทย หนีห่างเป็น 2-0
น.8 เมียนมาร์ อาศัยเกมสวนกลับเร็วทำเกมขึ้นมาและมาทวงประตูคืนไล่มาเป็น 1-2 จาการยิงของ อ่อง อ่อง กัปตันทีม

ทีมไทย ไม่ได่หวั่นแม้แต่น้อย น.9 กฤษดา วงศ์แก้ว มาบวกประตูเพิ่มให้ไทย หนี 3-1

จากนั้นไทย ยังโหมเกมรุกใส่เดินหน้าบุกใส่ เมียนมาร์ แบบไม่ยั่ง น.15 เจษฎา ชูเดช ยิงกดด้วยซ้ายข้างถนัด ไทย ขยับหนีเป็น 4-1

มาช่วงท้ายครึ่งแรก น.18 ไทย มาได้จุดโทษ จากการทำฟาวล์ครบ 6 ครั้งของ เมียนมาร์ แต่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่ถูกเปลี่ยนลงมาซัดไปชนเสา จบครึ่งแรก ไทย นำ 4-1

มาครึ่งหลังทีมไทย ยังคงจัดผู้เล่นชุดแรกลงสนามแบบอีกครั้ง และเริ่มเกมมา 3 นาที ไทย หนีเป็น 5-1 วรุต หวังสะมะแอล และ 6-1 กฤษดา วงศ์แก้ว

น.24 ไทย ที่โหมบุกอย่างต่อเนื่องมาได้ประตู7-1 จาก เจษฎา ชูเดช จากนั้นพีระพล สัตย์ซื่อ ซัดให้เพิ่มให้ไทยอีก 2 ลูกติด ในนาที 27 และ 28 หนีเป็น 9-1

น.30 เมียนมาร์ อาศัยเกมสวนกลับมาทำประตูทวงคืนเป็น 2-9 จาก อ่อง ซิน โอ

น.38 ไทยมาทำเพิ่มได้อีก 1 ประตู นำเป็น 10-2

หมดเวลาการแข่งขันทีมฟุตซอลทีมชาติไทยเอาชนะเมียนมาร์ไป 10-2 ไปชิงเหรียญทองกับมาเลเซียในนัดสุดท้าย

บันทึกการแข่งขันฟุตซอลซีเกมส์ ไทย – เมียนมาร์

ข่าวและภาพจาก Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^