กีฬา ข่าว

ทีมจักรยานไทม์ไทร์อัลทีมชาติไทยเบียดกับเวียดนามมาตลอด สุดท้ายพ่ายเจ้าภาพแบบงงๆ 

ทีมจักรยานไทม์ไทร์อัลทีมชาติไทย รู้สึกงงๆ หลังจากเบียดกับเวียดนามมาตลอด สุดท้ายพ่ายเจ้าภาพ 

การแข่งขันจักรยานไทม์ไทร์อัล 54 กิโลเมตร ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เมื่อวันอังคารที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทีมชาติไทย ซึ่งประกอบด้วย ธุรกิจ บุญรัตนธนากร, ภุชงค์ ซ้ายอุมดศิลป์, นวุติ ลี้พงษ์ อยู่ และ พีระพล ชางเชียงขวาง คว้าเหรียญเงินมาครองหลังเฉือนทีมคู่ปรับตลอดกาลอย่างเวียดนามไป 6 วินาที และกลับพ่ายให้กับเจ้าภาพถึง 18 วินาทีแบบงงๆ

โดยนายวิสุทธิ์ กสิยะพัท โค้ชจักรยานทีมชาติไทย ได้โพสต์เฟสบุ็คส่วนตัวว่า “ขุนพลทีมชาติไทยเรา บาส/มะตูม/ป๋อม/ดอย ปั่นกันสุดชีวิตละครับ ปราบเวียดนามคู่ปรับตลอดกาลได้สำเร็จ แต่พ่ายให้เจ้าภาพแบบงงๆ เล็กน้อยเก็บเหรียญเงินไปอีก 1 สมัยน่าเสียดายอีก 1 รายการที่ตั้งความหวังไว้ ความเร็วเฉลี่ย 49.7 ในระยะทาง 51 กิโลเมตร ด้วยเวลา 1:01:56 ชั่วโมง ทั้งๆ ที่ขึ้นเนินยาว 7 กิโลเมตร สำหรับผมถือว่าทำได้ดีกว่าตอนซ้อม แต่ก็อย่างที่เคยบอกครับ ถ้าเขาทำได้ดีกว่าก็ต้องยอมรับไป แต่เวลาที่เฉือนกัน 3-5 วินาทีมาตลอดทางนั้น เราค่อนข้างมั่นใจว่าจะเก็บได้ในช่วง 10 กิโลเมตรสุดท้าย และเป็นเราที่เฉือนเวียดนามไป 6 วินาที แต่มาพ่ายเจ้าภาพถึง 18 วินาทีใน ช่วงที่เร่งเครื่องสุดๆ แบบนี้ งง มั้ยครับ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ท่องคำว่าสปิริตก้มหน้าเดินขึ้นโพเดียมรับเหรียญรางวัลที่ 2 ไป ยินดีกับผู้ชนะ และเดินทางล่าเหรียญทองแรกกันต่อไปครับ ขอบคุณที่ติดตามเชียร์นะครับ”

“ถ้าจะเดินต่อไปข้างหน้าก็ต้องไม่เหลียวมาพะวงหลัง ไม่งั้นจะเดินไปสะดุดไป .. เก็บความผิดหวังใส่เป้ แล้วมองหาความสำเร็จต่อไป ยังมีให้ล่าอีกหลายรายการ ไอ้ที่ไม่ได้ลุ้นๆ นี่ล่ะตัวทีเด็ดเลยล่ะ ชิงไป 3 เหรียญเก็บได้ทุกโพเดียม และจะมุ่งมั่นเก็บต่อไป ปักหลักยืนสู้ทุกรูปแบบ มันต้องได้มั่งล่ะน่า .. ลุยกันต่อเชียร์กันต่อครับ เด็กๆ ทีมชาติไทยใจสู้ทุกคน ..THAILAND”

ขณะที่ พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ยอมรับความว่ารู้ประหลาดใจกับการได้เหรียญทองของเจ้าภาพ แต่เราก็ยึดตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ว่าให้รู้แพ้รู้ชนะ เรื่องความพ่ายแพ้ หรือชัยชนะเป็นเรื่องของกีฬา ส่วนเราจะยึดถือสปิริตเป็นสำคัญ โดยจะไม่มีการประท้วงแต่อย่างใด เพราะหาหลักฐานมายืนยันยาก และไม่ได้นำช่างกล้องติดตามตลอดเวลาการแข่งขัน

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^